Chi tiết về Sweat Economy – dự án Move-to-Earn mới nhất và token SWEAT

SWEAT là một loại tiền mã hoá mới được xây dựng bởi Sweatcoin trên NEAR Protocol. Giống như các token Move-to-Earn khác, người dùng có thể kiếm được SWEAT khi họ đi bộ.

10293Total views
Chi tiet ve Sweat Economy – du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 1
Chi tiết về Sweat Economy - dự án Move-to-Earn mới nhất và token SWEAT

Sweat Economy (SWEAT) là gì?

Sweat Economy đã tạo ra ứng dụng Sức khỏe & Thể dục phổ biến nhất trên toàn cầu vào năm 2022 trong Sweatcoin, một ứng dụng Web2 với hơn 110 triệu người dùng. Điều này đã được sử dụng làm phễu để tạo Sweat Wallet, một ứng dụng Web3 được cung cấp bởi một loại tiền mã hoá mới – SWEAT. Ứng dụng mới đã có 13 triệu ví được tạo.

Không cần đầu tư ban đầu, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải xuống ứng dụng và ‘bước chân vào thị trường tiền mã hoá’ theo nghĩa đen. Ví Sweat có thể trở thành ví tiền mã hoá đầu tiên cho hàng triệu người dùng, mở ra tiềm năng lớn để tạo doanh thu thông qua quảng cáo và phí giao dịch trên các tính năng trong ứng dụng (mua tiền mã hoá bằng fiat, trao đổi tiền mã hoá, thị trường NFT…). Doanh thu này sẽ được sử dụng để mua và đốt token trên thị trường thứ cấp.

Mặt khác, Sweatcoin là công ty tạo ra token, ứng dụng và ví cần thiết để kiếm token SWEAT bằng cách đi bộ.

Đây là phần thú vị nhất: Sweatcoin nhằm mục đích phát triển toàn bộ bộ ứng dụng dựa trên SWEAT, bao gồm NFT, trò chơi, thị trường và tất cả các loại nền tảng khác nhau.

Đây được gọi là Sweat Economy, trong đó token sẽ đóng một vai trò quan trọng cho cả người dùng và cho chính công ty. 

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 2

Điều gì làm cho Sweat Economy (SWEAT) trở nên độc đáo?

 • Không có phí trả trước. Với SWEAT, không có yêu cầu thanh toán nào cả và nhu cầu đối với mã thông báo xuất phát từ giá trị cơ bản.
 • Mô hình doanh thu. Hầu hết các dự án kiếm tiền tương tác 2 đều dựa trên mô hình doanh thu vòng tròn: Mọi người mua token để nhận NFT, điều này giúp họ kiếm được nhiều token hơn, giúp họ nâng cấp NFT… Có rất ít giá trị cơ bản trong mô hình như vậy. Doanh thu SWEAT được thúc đẩy bởi giá trị cơ bản.
 • Giá trị của tiện ích. Quyền truy cập vào các phần thưởng tuyệt vời mà mọi người thực sự muốn, cùng với các trò chơi thú vị và sử dụng làm token nền tảng (giảm giá giao dịch và phí giao dịch cũng như quyền truy cập vào NFT giảm).
 • Mua và đốt. Doanh thu đến từ các mô hình kinh doanh đã được thiết lập: Sự tham gia và phân phối của người dùng (B2B) và phí giao dịch (B2C).
 • Hồ sơ theo dõi. Nhóm nghiên cứu đằng sau Sweat Economy đã thành công trong việc kiếm tiền từ sự tương tác của người dùng kể từ năm 2016 với Sweatcoin, ứng dụng Web2 của họ, ứng dụng Sức khỏe & Thể dục phổ biến nhất năm 2022.
 • Chuyển đổi Web2 sang Web3 lớn nhất từ ​​trước đến nay. Ví Sweat sẽ trở thành công cụ chuyển tiếp lớn nhất vào tiền mã hoá. Bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể tham gia vào tiền mã hoá theo đúng nghĩa đen.
 • Tầm nhìn dài hạn để tạo ra một nền kinh tế mở của sự chuyển động. Điều này được hình thành trên tiền đề rằng phong trào có một giá trị cơ bản. Chuyển động mã hóa cho phép SWEAT là một biểu thức của giá trị đó. Tầm nhìn này bao gồm Trình xác thực chuyển động mới để cho phép người dùng kiếm tiền từ việc tập thể dục, đạp xe và bơi lội, đồng thời tạo ra Sweat DAO để cho phép người dùng kiếm tiền từ dữ liệu chuyển động của họ và bán dữ liệu đó cho các công ty bảo hiểm và hơn thế nữa.

Lộ trình phát triển của Sweat Economy

Dự án đã đưa ra lộ trình phát triển trên trang web của mình trong thời gian sắp tới.

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 3

Mô hình doanh thu Sweatcoin – nó có bền vững không?

Bây giờ, chúng ta hãy giải quyết khía cạnh nhạy cảm nhất của Sweat Economy – và mọi dự án thưởng tiền mã hoá, thành thật mà nói – tính bền vững.

Để bền vững và trả cho người dùng phần thưởng của họ hoặc hấp thụ áp lực lạm phát của SWEAT, Sweatcoin phải tạo ra doanh thu. Công ty tuyên bố làm điều này từ hai nguồn:

 • Từ các công ty (B2B), những người trả tiền cho Sweatcoin để truy cập và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ tới cơ sở người dùng rộng lớn của nó.
 • Từ người dùng (B2C), thông qua việc tính phí giao dịch trong các tính năng của ứng dụng Sweat Wallet, bao gồm chuyển khoản trên đường chuyển tiếp, ngoài đường nối, trao đổi tiền mã hoá, mua NFT…
Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 4

Cách doanh thu hỗ trợ sự ổn định của SWEAT

Bạn có thể tự hỏi tại sao doanh thu lại liên quan đến tính bền vững của mã thông báo. Câu trả lời rất đơn giản, tiền hay chính xác hơn là giá trị mà Sweatcoin hứa trả cho người dùng phải đến từ đó.

Mặt khác, phần thưởng về cơ bản dựa trên phát thải, điều này cực kỳ không bền vững và là lý do khiến STEPN’s GST mất gần như tất cả giá trị của nó.

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 5

Đặc biệt trong trường hợp của SWEAT, doanh thu được xác định để hỗ trợ token theo ba cách khác nhau:

 • Mua lại và đốt: Sweatcoin sẽ cam kết một phần trăm doanh thu của mình để mua và đốt token trên thị trường thứ cấp hoặc phân phối nó dưới dạng lợi nhuận staking. Điều này làm giảm nguồn cung cấp token, giảm thiểu tác động lạm phát.
 • Đầu tư vào phần thưởng: Một phần doanh thu khác sẽ tài trợ cho phần thưởng cho những người được người dùng yêu cầu, chẳng hạn như stablecoin, thẻ quà tặng và vé sự kiện. Điều này sẽ mang lại nhiều động lực hơn nữa để nắm giữ token, tăng nhu cầu và giảm áp lực bán.
 • Phát triển hệ sinh thái: Bao gồm phát triển sản phẩm, tăng trưởng cộng đồng và quan hệ đối tác. Những điều này nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng người dùng và tiện ích hơn nữa cho token.

SWEAT tokenomics

SWEAT có nguồn cung cấp không giới hạn, điều này thường không khuyến khích đối với những người nắm giữ lâu dài. Giải thích cho điều này là Sweatcoin nhằm mục đích khuyến khích vận động và tập thể dục vĩnh viễn, điều mà họ chỉ có thể làm được nếu họ tiếp tục thưởng cho các bước của bạn.

Tuy nhiên, để giảm thiểu khía cạnh lạm phát này, khó khăn trong việc đúc tiền của SWEAT sẽ tăng lên trong tương lai, đẩy lạm phát về gần 0 sau mỗi tháng trôi qua.

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 6

Mặt khác, chúng ta có thể nói rằng việc phân bổ và phân phối token ban đầu có lợi đáng kể cho công ty và các bên liên quan.

Trên thực tế, chỉ một phần tư tổng nguồn cung cấp token ban đầu được dành cho công chúng (các đợt Lockdrop và Bán công khai), trong khi khoảng 74% tổng số SWEAT được dành cho công ty, là các nhà đầu tư tư nhân và các thành viên trong nhóm.

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 7

Mặc dù điều này ít hơn lý tưởng, nhưng thật hợp lý khi coi Sweatcoin về cơ bản là tặng miễn phí cho người dùng nếu họ thật sự sử dụng ứng dụng khi chạy bộ.

Tin tốt là các token được phân bổ cho chủ sở hữu, đội ngũ và các bên liên quan sẽ có thời gian phân bổ và vesting tổng cộng lên đến 4 năm.

Nói cách khác, họ sẽ không nhận được toàn bộ số token của mình cho đến khi 48 tháng trôi qua. Điều này ngăn họ bán phá giá token của họ trên thị trường và làm giảm giá.

Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 8

Các trường hợp sử dụng của SWEAT

Nền tảng này cung cấp một số ứng dụng cho người nắm giữ SWEAT.

 • Người dùng có thể staking token để có lợi nhuận, cũng như kiếm được phần thưởng đặc biệt, sẽ được phân cấp. Càng staking nhiều SWEAT, bạn càng có thể kiếm được phần thưởng tốt hơn.
 • Thứ hai, Sweatcoin cũng đang phát triển trò chơi dựa trên SWEAT mà người dùng sẽ có thể chơi bằng token của họ và xa hơn nữa là sẽ mở ra chức năng Play-to-Earn.
Chi tiet ve Sweat Economy - du an Move-to-Earn moi nhat va token SWEAT - anh 9
 • Một tính năng khác là quyền truy cập vào các lợi ích trong ứng dụng cao cấp, như giảm phí và tăng hạn mức hàng ngày.
 • Cuối cùng, trong trường hợp bạn không quan tâm đến bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn luôn có thể lấy SWEAT kiếm được của mình và ngay lập tức bán nó trên thị trường mở để lấy các token khác, tạo ra lợi nhuận ròng.

Có thể mua SWEAT ở đâu?

Hiện tại SWEAT đã được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tập trung và phi tập trung lớn trên thị trường như là OKX, Bybit, FTX, Uniswap…

Tổng kết

Khái niệm Move-to-Earn phải đối mặt với một trở ngại tồn tại, đơn giản là quá dễ dàng để có được nó. Mọi người đều đi bộ hàng ngày, vì vậy ai mà không muốn được trả tiền cho việc đó.

Điều này đã dẫn đến tất cả các dự án Move-to-Earn không hoạt động theo xu hướng ban đầu. Thay vào đó, họ xoay sở để tăng thật nhanh trong một vài tháng cho đến khi lạm phát và áp lực bán ra.

Và là ý kiến cá nhân của người viết, sẽ không khuyên bất kỳ ai mua SWEAT. Thay vào đó, hãy cố gắng kiếm tiền miễn phí bằng cách đi bộ hàng ngày. Hãy nhớ rằng, đây không phải là lời khuyên tài chính mà chỉ là ý kiến ​​cá nhân.

Điều đó nói rằng, Sweatcoin có một cách tiếp cận khác đối với toàn bộ nền kinh tế Move-to-Earn. Mục đích của họ là tích hợp token của họ với nền kinh tế thế giới thực, thay vì chơi nó dưới dạng tiền tệ trong trò chơi như STEPN’s GST.

Hơn nữa, Sweatcoin đã có các mối quan hệ đối tác quan trọng và mọi thứ dường như đang đi đúng hướng để họ tiếp tục bổ sung thêm.

Điều này sẽ mang lại nhu cầu và tiện ích hơn nữa cho SWEAT. Liệu điều đó có đủ để bù đắp cho sự lạm phát tokenomics của nó hay không thì vẫn còn được xem xét.