Chính phủ Zimbabwe kêu gọi người dân đầu tư vào tiền mã hóa

Sau chuyến ghé thăm trung tâm DMCC ở Dubai, Bộ trưởng Bộ tài chính của Zimbabwe là Mthuli Ncube đã khuyến khích người dân tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

2953Total views
Listen to article
play!
Chính phủ Zimbabwe keu goi nguoi dan dau tu vao tien ma hoa - anh 1
Chính phủ Zimbabwe kêu gọi người dân đầu tư vào tiền mã hóa. Nguồn: Cointelegraph.

Zimbabwe khuyến khích người dân tìm hiểu công nghệ blockchain và đầu tư tiền mã hóa

Việc áp dụng tiền mã hóa vào thực tế đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Trong khi một số quốc gia ở Châu Phi như Nigeria đang triển khai các chính sách chống lại việc sử dụng tiền mã hóa thì Zimbabwe đã khuyến cáo người dân nên tìm hiểu về công nghệ blockchain về tiền mã hóa.

Bộ trưởng Bộ tài chính của đất nước Zimbabwe là ông Mthuli Ncube gần đây đã có mặt tại DMCC CRYPTO CENTRE ở Dubai. Khi ghé thăm nơi này Ncube đã chia sẽ rằng:

“Tôi đã đến thăm DMCC CRYPTO CENTRE ở Dubai, đây là một trung tâm trợ giúp các doanh nghiệp trong viêc phát triển các giải pháp thanh toán và tiền mã hóa. Nơi này chuyên đưa ra các giải pháp giảm thiểu phí chuyển tiền ngoài nước.”

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), các công dân của Zimbabwe phải chi tới 90 triệu USD phí chuyển tiền. Do đó, nếu sử dụng phương thức giao dịch tiền mã hóa thì có thể tiết kiệm một phần lớn chi phí giao dịch cho họ.

Đây không phải là lần đầu tiên vị Bộ trưởng này đề cập tiền mã hóa. Một vài năm trước, Ncube đã kêu gọi người dân đầu tư vào Bitcoin và cũng khuyến nghị Chính phủ Zimbabwe đầu tư vào việc nghiên cứu về tiền mã hóa.

Công nghệ blockchain và tiền mã hóa từ lâu đã xuất hiện ở Zimbabwe

Ngay sau lời kêu gọi của Ncube được đăng tải trên Twitter của ông thì Victor Mapunga – giám đốc điều hành của Flexfintx phản hồi vị Bộ trưởng Bộ tài chính rằng Zimbabwe đã từ lâu có nhiều công ty khởi nghiệp blockchain và tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, một số cư dân Zimbabwe cũng cho rằng đất nước nên có những chính sách giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phát triển hơn trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh Zimbabwe cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát.

Tiền mã hóa được coi là tài sản tốt nhất để lưu trữ giá trị tại các quốc gia có mức lạm phát cao như Zimbabwe. Do đó, số lượng người dân Zimbabwe mua tiền mã hóa ngày càng tăng nhưng không phải ai cũng tin rằng tiền mã hóa thực sự là khoản đầu tư tốt vì rủi ro biến động của nó khá cao.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles