Chris Dixon và Marc Andreessen ủng hộ 30 triệu USD vào quỹ mới để đầu tư NFT

Những tên tuổi lớn trong thị trường tiền mã hóa và lĩnh vực Web3 đã ủng hộ 30 triệu USD vào quỹ Curated với mục đích đầu tư độc quyền NFT.

6033Total views
Listen to article
play!
Chris Dixon va Marc Andreessen ung ho 30 trieu USD vao quy moi de dau tu NFT - anh 1

Được thành lập vào tháng 03/2022 bởi nhà sưu tập tiền mã hóa Andrew Jiang và Todd Goldberg, Curated hiện đang là một quỹ tài sản NFT được hỗ trợ bởi nhiều nhà phát triển, người sáng tạo và nhà đầu tư có tên tuổi trong thị trường tiền mã hóa hiện nay. 

Chris Dixon va Marc Andreessen ung ho 30 trieu USD vao quy moi de dau tu NFT - anh 2

Theo đó, vào thứ Sáu vừa qua (11/03/2022), quỹ Curated đã nhận được số tiền đầu tư trị giá 30 triệu USD đến từ một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và Web3. Bao gồm nhóm đầu tư của quỹ VC a16z (Marc Andreessen, Chris Dixon, Andrew Chen, Arianna Simpson và Jon Lai), Alexis Ohanian, Justin Kan, Avichal Garg, Curtis Spencer của Electric Capital cùng một loạt nhà đầu tư, nhà sáng lập khác. 

Quỹ Curated đang lên kế hoạch đầu tư một nửa số tiền trên vào blue-chip NFT, bao gồm các dự án phổ biến như CryptoPunks, Art Blocks, Bored Ape Yacht Club và một số tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ kỹ thuật số chuyên bán NFT. Một nửa còn lại sẽ được dùng để đầu tư vào những bộ sưu tập được đánh giá là có tiềm năng.  

Bên cạnh đó, ông Goldberg cho biết Curated cũng đang lên kế hoạch đóng góp vào một số dự án khác để hỗ trợ xây dựng công cụ mã nguồn mở. Đồng thời giúp nhà sáng tạo có chiến lược khởi chạy và triển khai hợp đồng thông minh hiệu quả hơn. 

Chris Dixon va Marc Andreessen ung ho 30 trieu USD vao quy moi de dau tu NFT - anh 3

Trong hai năm trở lại đây, NFT dường như trở nên phổ biến hơn khi ngày càng nhiều nghệ sĩ tham gia vào để thể hiện tài năng và kiếm thêm thu nhập. Mặc dù tốc độ tăng trưởng đang chậm lại trong những tuần vừa qua, doanh thu của thị trường NFT vẫn lên đến hàng tỷ USD. Theo công cụ phân tích blockchain DappRadar, trong 30 ngày qua khối lượng giao dịch trên nền tảng OpenSea chỉ đạt 2,3 tỷ USD, giảm 40% so với khoảng thời gian 1 tháng trước đó. Nhưng điều này không tác động nhiều đến tâm lý đầu tư của các quỹ VC và nhà đầu tư cá nhân trong thị trường này. 

Goldberg nói: “Thời điểm chúng tôi gia nhập cũng là lúc thị trường đang bước vào một xu hướng giảm. Điều này thực sự tuyệt vời cho quỹ vì chúng tôi vốn có sự kiên nhẫn rất tốt. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ thời cơ để mua và có kế hoạch nắm giữ hầu hết các tài sản trong dài hạn. Có thể là từ 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Có thể bạn nghĩ rằng vốn dài hạn, sự kiên nhẫn nghe có vẻ không phải là chuyện lớn, nhưng tôi nghĩ trong thị trường này – nơi mọi người đều tập trung vào ngắn hạn, thì đây thực sự là một lợi thế chiến lược. Chúng tôi muốn trở thành nhà sưu tập hàng đầu với các tài sản có giá trị về mặt văn hóa và lịch sử.”

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles