Góc scam: Chủ bộ sưu tập OpeNFT bỏ trốn sau khi huy động được 227 ETH

Hôm nay, ngày 17/02/2022, Tyler Gaye – chủ bộ sưu tập OpeNFT đã bất ngờ bỏ trốn sau khi huy động được 227 ETH (giá trị tương đương 710 nghìn USD) từ hơn 130 nhà đầu tư.

4024Total views
Listen to article
play!
Goc scam: Chu bo suu tap OpeNFT bo tron sau khi huy dong duoc 227 ETH - anh 1
Chủ bộ sưu tập OpeNFT bỏ trốn cùng 227 ETH

Được biết, OpeNFT là bộ sưu tập NFT gồm các hình vẽ con mèo với nhiều màu sắc và biểu cảm khác nhau được phát triển bởi Tyler Gaye vào giữa tháng 12/2020. Ngay khi thành lập nhóm NFT Machine trên Telegram, Tyler Gaye đã cho biết sẽ tổ chức một đợt bán trước cho các nhà đầu tư và gieo hy vọng cho họ về mức tăng lợi nhuận lên đến hàng trăm lần.

Goc scam: Chu bo suu tap OpeNFT bo tron sau khi huy dong duoc 227 ETH - anh 2
Phản hồi của NFT Machine trên Telegram

Tuy dự án không đưa ra được các thông tin và mục đích rõ ràng nhưng nhiều nhà đầu tư “tham lam” đã sẵn sàng tin tưởng và tham gia và dự án.

Goc scam: Chu bo suu tap OpeNFT bo tron sau khi huy dong duoc 227 ETH - anh 3

Ngày 08/03/2021, sau hơn 4 tháng hoạt động thì chủ sở hữu bộ sưu tập OpeNFT đã thông báo triển khai chương trình Airdrop với lời hứa hẹn tăng trưởng gấp gần 4 lần. 

Goc scam: Chu bo suu tap OpeNFT bo tron sau khi huy dong duoc 227 ETH - anh 4
Thông báo của OpeNFT trên Twitter

Tuy nhiên, những tháng sau đó, NFT Machine đã không ngừng đưa ra các thông báo tạm dừng hoặc hoãn chương trình mặc dù lịch ra mắt vẫn được thông báo chậm nhất trong Quý 2 năm 2021. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã không hài lòng và tỏ ra bất mãn về hành động của OpeNFT. Nhưng ngay sau đó, trên Telegram, NFT Machine đã cho biết hoàn thành hơn 95% chương trình và mong được các nhà đầu tư thông cảm. 

Goc scam: Chu bo suu tap OpeNFT bo tron sau khi huy dong duoc 227 ETH - anh 5

Đến ngày 08/07/2021, chương trình đã chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, người dùng đã vô cùng thất vọng bởi giao diện và các sự cố mà họ gặp phải. Nhiều người đã chỉ trích và đặt ra các câu hỏi cho Tyler Gaye về việc sử dụng số tiền huy động được từ các nhà đầu tư. Trên Twitter cá nhân, có thể thấy Tyler Gaye không hề quan tâm đến dự án OpeNFT mà chỉ chăm chú đến việc tạo dựng hình ảnh thành công và giàu có.

Cuối cùng, đến ngày 17/02/2022, các tài khoản Twitter và Telegram chính thức của dự án đã bị xóa hoặc để ở chế độ riêng tư. Còn nhà đầu tư thì cảm thấy chán nản và bực tức bởi thời gian họ dành cho dự án cũng như khoản vốn mà họ đã đầu tư vào.

Như vậy có thể thấy, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa cũng như các lĩnh vực đầu tư mới nổi như NFT, GameFi, Metaverse, nhà đầu tư nên thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trước khi tham gia vào bất kỳ dự án nào. Nếu không, họ sẽ phải trả giá bằng cả thời gian và tiền bạc.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles