Chủ tịch FED kêu gọi sự hành động của Quốc hội về tiền mã hóa trong bối cảnh Ukraine và Nga xung đột

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell cho biết các sự kiện gần đây ở Ukraine đã nhấn mạnh sự cần thiết về quy định tiền mã hóa.

2325Total views
Listen to article
play!
Chu tich FED keu goi su hanh dong cua Quoc hoi ve tien ma hoa trong boi canh Ukraine va Nga xung dot - anh 1
Chủ tịch FED kêu gọi sự hành động của Quốc hội về tiền mã hóa trong bối cảnh Ukraine và Nga xung đột

Vào hôm nay, tức ngày 03/03/2022, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) – ông Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm của mình về nhu cầu ngày càng tăng đối với các quy định tiền mã hóa trong một cuộc điều tra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Ông cho biết các sự kiện gần đây ở Ukraine như một lời nhắc nhở Quốc hội Hoa Kỳ cần phải có các hành động cụ thể về tài chính kỹ thuật số, bao gồm cả tiền mã hóa. 

Khi nhận được các câu hỏi liên quan đến vấn đề Nga có thể sử dụng tiền mã hóa để lách các lệnh trừng phạt, ông Powell trả lời: “Chúng tôi cũng nắm trong tay ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này. Và đây không phải là nơi có sẵn các quy tắc khuôn khổ cần phải tuân theo.”

Nhưng mặc dù Nga đang là tâm điểm vào lúc này, nhưng đây không phải lần đầu tiên chủ tịch FED giải quyết vấn đề liên quan đến quy định tiền mã hóa. 

Chu tich FED keu goi su hanh dong cua Quoc hoi ve tien ma hoa trong boi canh Ukraine va Nga xung dot - anh 2

Vào tháng 7 năm 2021, ông Powell đã nói với Quốc hội Hoa Kỳ rằng stablecoin và các token gắn với tiền pháp định nên được quy định theo những cách tương đương với tiền gửi ngân hàng và quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ nói chung. Ông Powell nhận định:

“Có thể xem thương phiếu như là khoản đầu tư ngắn hạn của các công ty bởi chúng có tính thanh khoản cao. Nhưng trong cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, thị trường đã gần như lao dốc. Đó là lúc mà mọi người chỉ quan tâm đến tiền của họ mà thôi. Hãy suy nghĩ đơn giản: Những hoạt động kinh tế của tiền mã hóa có rất nhiều điểm tương đồng với tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ. Do đó, tiền mã hóa nên được điều chỉnh theo các cách tương đương.”

Trở lại vào tháng 1 năm 2022, Jerome Powell cho biết FED sẽ sớm phát hành một báo cáo về tiền mã hóa nói chung và thông tin tiền mã hóa của Ngân hàng Trung ương. Mặt khác, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – ông Gary Gensler cũng nhiều lần lên tiếng về sự cần thiết của các quy định tiền mã hóa. 

Theo đó, vào năm 2021, ông Gensler đã có một số cảnh báo rằng DeFi sẽ sớm kết thúc nếu không có luật bảo vệ khách hàng chặt chẽ hơn. Ông Gensler nhấn mạnh ngành công nghiệp DeFi có thể đang hoạt động “tràn lan” trên thị trường với các mã chứng khoán chưa đăng ký.

Liệu rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ nhân cơ hội này để ban hành các quy định mới về tiền mã hóa? Câu trả lời sẽ được Coinvn cập nhật ngay khi có thông báo chính thức từ Quốc hội Hoa Kỳ. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles