Cơ quan quản lý Canada thực hiện các hình phạt với Bybit và KuCoin

Mới đây Bybit và Kucoin đã nhận những hình phạt tài chính từ cơ quan quản lý Ontario. Đây là động thái cứng rắn của nhà chức trách Canada trong việc kiểm soát không gian tiền mã hóa.

1504Total views
Listen to article
play!
Co quan quan ly Canada thuc hien cac hinh phat voi Bybit va KuCoin - anh 1

Hình phạt tài chính với Bybit và Kucoin

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã ban hành các hình phạt tài chính đối với BybitKuCoin, tuyên bố các công ty này vi phạm luật chứng khoán và vận hành các nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa chưa đăng ký.

Co quan quan ly Canada thuc hien cac hinh phat voi Bybit va KuCoin - anh 2

Trong một thông báo hôm thứ Tư ngày 22/6/2022, cơ quan quản lý Ontario cho biết họ đã nhận được lệnh cấm KuCoin tham gia vào thị trường tại tỉnh này và phạt sàn giao dịch hơn 1,6 triệu đô la Mỹ. OSC cũng thông báo rằng, Bybit cũng đã bị thất thu khoảng 2,4 triệu đô la Mỹ và trả cho cơ quan quản lý 7.724 USD như một phần chi phí của cuộc điều tra. Cả hai công ty bị cáo buộc đã không tuân thủ luật chứng khoán Ontario, nhưng chỉ có Bybit “phản ứng với hành động thực thi của OSC, duy trì một cuộc đối thoại cởi mở, cung cấp thông tin được yêu cầu và cam kết tham gia vào các cuộc thảo luận đăng ký”.

Giám đốc Thực thi Jeff Kehoe của OSC cho biết: “Các nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân thủ các quy tắc hoặc đối mặt với hành động thực thi”.

Graphical user interface, text, application, chat or text message  Description automatically generated

Động thái cứng rắn của nhà chức trách Ontario

Động thái của cơ quan quản lý là động thái mới nhất trong một loạt các cảnh báo và hành động pháp lý được thực hiện chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp dịch vụ cho người dân Ontario. Vào tháng 3 năm 2021, OSC đã ban hành thời hạn cho các công ty tiền mã hóa hoạt động trong tỉnh này phải đăng ký tuân thủ luật chứng khoán vào tháng 4. Theo cơ quan quản lý, Bybit sẽ “ngừng hoạt động ở Ontario” nếu công ty không thể đăng ký.

A picture containing text  Description automatically generated

Cả Bybit và KuCoin đều bị cáo buộc đã không tuân thủ cơ quan quản lý chứng khoán, khiến các phiên điều trần và các hành động thực thi khác bắt đầu diễn ra từ tháng 6 năm 2021. OSC đã thực hiện  các hành động quản lý chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex và OKX (trước đây gọi là OKEx) vì những vi phạm tương tự đối với luật chứng khoán.

Kể từ ngày 1 tháng 6, tám công ty được liệt kê là nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa đã đăng ký ở Ontario, bao gồm Fidelity Digital Assets, Bitvo và Bitbuy.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles