CoinList lên tiếng về vụ việc ngừng nạp rút tiền sau hơn một tuần

Hệ thống nạp/rút tiền của CoinList bảo trì hơn một tuần, dấy lên tin đồn nền tảng này phá sản. Ngày 25/11, CoinList chính thức lên tiếng “thanh minh” các tin đồn xoay quanh vấn đề này.

2772Total views
Listen to article
play!
CoinList len tieng ve vu viec ngung nap rut tien sau hon mot tuan - anh 1
CoinList lên tiếng về vụ việc ngừng nạp rút tiền sau hơn một tuần. Nguồn: Internet

Sự việc bắt đầu vào ngày 16/11, CoinList thông báo tạm ngừng rút các đồng FLOW, MINA, ROSE và CFG vì bảo trì tính năng lưu ký. Tuy nhiên, sau hơn một tuần kể từ ngày thông báo, CoinList vẫn chưa mở lại rút tiền khiến cho người dùng vô cùng lo lắng.

CoinList cũng là một trong những nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của FTX. Không những vậy, trước đó khi 3AC vỡ nợ, CoinList ghi nhận mức lỗ 35 triệu USD. Chính vì thế, việc CoinList bảo trì hơn một tuần đã làm dấy lên tin đồn CoinList đang gặp phải tình cảnh thiếu hụt thanh khoản. 

Đến ngày 25/11, thông qua Twitter, CoinList đã lên tiếng để thanh minh những tin đồn xoay quanh vấn đề bảo trì nạp/rút kéo dài hơn 10 ngày của họ. CoinList giải thích rằng hệ thống đang “gặp trục trặc kỹ thuật làm ảnh hưởng đến hoạt động nạp/rút, chứ không hề bị thiếu thanh khoản hay sắp phá sản như các FUD lan truyền.”

Nhằm giảm bớt nỗi sợ hãi cho nhà đầu tư, CoinList giải thích thêm việc nâng cấp hệ thống nội bộ và di chuyển các địa chỉ ví được nhiều người giám sát đang được thực hiện. CoinList nhấn mạnh rằng: 

“Một lần nữa, đây hoàn toàn là vấn đề kỹ thuật, không phải khủng hoảng thanh khoản. Chúng tôi nắm giữ tất cả tài sản của người dùng bằng USD và sẽ sớm xuất bản bằng chứng về khoản dự trữ của mình.”

CoinList đã tuyên bố vào ngày 14/11 rằng họ không có mối quan hệ nào với sàn giao dịch FTX hiện đã phá sản. Người dùng ngày càng lo lắng về các nền tảng tập trung và đã gấp rút lưu ký tài sản của họ ở những nơi an toàn như ví lạnh. Điều này được thấy rõ khi doanh số bán hàng của hai nhà cung cấp ví phần cứng Trezor và Ledger tăng đột biến.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles