Công ty lưu ký tiền mã hóa Anchorage vừa gọi vốn thành công 350 triệu USD

Chưa đầy một năm sau khi huy động thành công vòng gọi vốn Series C trị giá 80 triệu USD, Anchorage thông báo đã gọi vốn thêm 350 triệu USD trong vòng Series D vào ngày 15 tháng 12. Qua đó đưa định giá công ty lưu ký tiền mã hóa này lên mức hơn 3 tỷ USD.

142Total views
Listen to article
play!
Cong ty luu ky tien ma hoa Anchorage vua goi von thanh cong 350 trieu USD - anh 1
Công ty lưu ký tiền mã hóa Anchorage vừa gọi vốn thành công 350 triệu USD

Vòng huy động vốn Series D do Kohlberg Kravis Roberts (KKR) – công ty quản lý quỹ vốn tư nhân danh tiếng thế giới – dẫn đầu với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư tên tuổi khác như Goldman Sachs, Alameda Research, Andreessen Horowitz, quỹ tín dụng Apollo, Blockchain Capital, Delta Blockchain Fund, Elad Gil, GIC, GoldenTree, Innovius Capital, Kraken, Lux Capital, PayPal Ventures, Senator Investment Group, Standard Investments, Thoma Bravo và Wellington Management. 

Hiện tại, KKR đang đầu tư vào Anchorage thông qua quỹ Tăng trưởng công nghệ thế hệ tiếp theo II (Next Generation Technology Growth Fund II) và Anchorage chính là khoản đầu tư cổ phần trực tiếp đầu tiên của KKR vào một công ty tài sản kỹ thuật số.

Anchorage được biết đến là nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu dành cho các tổ chức. Anchorage thành lập vào năm 2017 với mục đích ban đầu là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lưu ký tổ chức, cho phép nhà đầu tư nắm giữ và sử dụng tiền mã hóa một cách an toàn. Sau đó Anchorage phát triển thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nền tảng tài chính với đầy đủ dịch vụ cho không gian tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 8 vừa qua, công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa đã mua lại CryptoPunk với giá 49,5 ETH, tương đương khoảng 150.000 USD tại thời điểm đó. Và Anchorage chính là đơn vị đứng đằng sau xử lý giao dịch này cho Visa.

Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao một nhóm các nhà đầu tư lớn như vậy lại muốn “bỏ thêm tiền” vào Anchorage? Đó là vì Anchorage đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện cho đơn đăng ký điều lệ ngân hàng liên bang của Mỹ từ Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ. Sự chấp thuận này sẽ nhanh chóng biến Anchorage thành ngân hàng tài sản kỹ thuật số một khi công ty đáp ứng các điều kiện nhất định. Đây chính là điểm tạo sự khác biệt của Anchorage với nhiều dịch vụ giám sát tài sản kỹ thuật số ngoài kia.

Anchorage cho biết sẽ sử dụng số vốn huy động được để thực hiện các nhiệm vụ sau: 

  • Nâng cao khả năng cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng tiền mã hóa cho các dịch vụ tài chính toàn cầu và khách hàng Fintech
  • Đẩy mạnh năng lực công ty để cho phép các tổ chức điều hướng xu hướng mới nhất trong tiền mã hóa với bối cảnh tài chính đang phát triển nhanh chóng
  • Tăng quy mô đội ngũ nhân sự trên tất cả lĩnh vực kinh doanh để tiếp tục mở rộng cung cấp sản phẩm, hỗ trợ khách hàng hiện tại và phát triển cơ sở khách hàng trong tương lai. 

Lãnh đạo cấp cao Ben Pederson của KKR’s Technology Growth Equity cho biết trong một tuyên bố: 

“Là công ty tiên phong trong việc cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận tài sản kỹ thuật số nhanh chóng, Anchorage đã xây dựng nên một nền tảng tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức kết hợp các phương pháp tốt nhất về cả bảo mật hiện đại và khả năng sử dụng. Chúng tôi rất vui khi dẫn đầu vòng Series D này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Diogo, Nathan và nhóm tài năng của họ để hỗ trợ việc áp dụng thể chế tài sản kỹ thuật số thông qua bộ giải pháp tích hợp, được quản lý và phân biệt rõ ràng.”

Trong năm qua, Anchorage đã tăng 96% số lượng khách hàng của mình. Số lượng người đứng đầu của công ty cũng đã tăng lên khá nhiều với mức tăng 175% so với cùng kỳ năm ngoái.

Oli Harris – Giám đốc North America Digital Assets tại Goldman Sachs – cũng có một số nhận định về Anchorage sau vòng gọi vốn:

“Anchorage Digital nổi lên như một công ty hàng đầu trong cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số thông qua công nghệ sáng tạo và cách tiếp cận thể chế tuân thủ quy định. Chúng tôi tin rằng Anchorage có thể đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại nền tài chính hiện đại khi việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ sự phát triển của họ thông qua khoản đầu tư vào quỹ này và khám phá thêm những cách thức mới để tích hợp với các giải pháp nền tảng của họ. ”

Với điều lệ ngân hàng liên bang được xác nhận, Anchorage đang có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trước những công ty muốn “đặt chân” vào thị trường hấp dẫn này. 

Một khi các tập đoàn lớn nhận ra tài sản kỹ thuật số không đơn giản chỉ là “mốt”, họ sẽ ngày càng tìm kiếm đối tác đáng tin cậy để tương tác với hệ sinh thái tiền mã hóa. Và Anchorage sẽ là một trong những cái tên hàng đầu các tập đoàn này muốn hợp tác.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles