Crypto.com tham gia vào cuộc đua cung cấp các sản phẩm phái sinh tại Mỹ

Crypto.com quyết định mở rộng phạm vi ảnh hưởng tại thị trường Mỹ bằng cách mua lại hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại quốc gia này.

7000Total views
Listen to article
play!
Crypto.com tham gia vao cuoc dua cung cap cac san pham phai sinh tai My - anh 1
Crypto.com tham gia vào cuộc đua cung cấp các sản phẩm phái sinh tại Mỹ

Crypto.com mua lại hai sàn giao dịch

Crypto.com đã thông báo rằng họ đang đàm phán mua lại sàn giao dịch phái sinh Nadex và Small Exchange. Tổng giá trị của thương vụ này vào khoảng 216 triệu đô la Mỹ. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022. Cả hai sàn giao dịch này đều có trụ sở tại Chicago. Trong khi Nadex cung cấp các sản phẩm phái sinh cho các nhà đầu tư tổ chức thì Small Exchange được biết đến với các dịch vụ hợp đồng tương lai. Nước đi này sẽ cho phép Crypto.com cung cấp các công cụ truyền thống cho khách hàng Hoa Kỳ.

Cả hai sàn giao dịch này đều nằm dưới sự giám sát của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nadex cung cấp các tùy chọn nhị phân (binary option), call spread và hợp đồng Touch Bracket. Mặt khác, Small Exchange cung cấp các sản phẩm tương lai nhỏ hơn, hiệu quả hơn về vốn để thu hút những người lần đầu tiên tham gia. Crypto.com gần đây đã gây chú ý với thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la Mỹ với AEG. Số tiền này được dùng để mua quyền đặt tên của trung tâm thể thao và giải trí Staples Center trong 20 năm.

Cuộc đua cung cấp các sản phẩm phái sinh cho khách hàng Mỹ

Crypto.com không phải là sàn giao dịch duy nhất nhìn ra tiềm năng của việc cung cấp các công cụ phái sinh cho khách hàng tại Mỹ. Các thị trường phái sinh tiền điện tử đã cho thấy sự bùng nổ trong những năm gần đây. Theo CoinGecko, có hơn 220 tỷ đô la Mỹ trong các công cụ phái sinh được giao dịch trong ngày gần nhất. Nó sánh ngang với khối lượng giao dịch hàng ngày trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Crypto.com tham gia vao cuoc dua cung cap cac san pham phai sinh tai My - anh 2
Khối lượng giao dịch các sàn phái sinh. Nguồn: CoinGecko

Coinbase cũng đang có kế hoạch nhảy vào các công cụ phái sinh tiền điện tử. Đầu năm nay, Coinbase đã mua lại Skew. Đây là một công cụ giúp theo dõi thị trường phái sinh. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch khác của Hoa Kỳ lại có xu hướng tránh xa thị trường đang phát triển nhanh này do sự không chắc chắn về quy định. Do đó, các sàn giao dịch ở nước ngoài chiếm thị phần lớn trong thị trường phái sinh đầy tiềm năng tại đây. Họ thường thu hút các nhà giao dịch phái sinh bằng cách cung cấp cho họ đòn bẩy cao, điều mà một sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ như Coinbase khó có thể làm được.

Hầu hết các sàn giao dịch khác trên thế giới chẳng hạn như Binance, OKEx, FTX đều có sản phẩm dành riêng để tuân thủ theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ. Binance cho ra mắt Binance US, FTX cũng có FTX US… Thay vì tự mình phát triển, Crypto.com lựa chọn con đường M&A các sàn giao dịch nhỏ đang hoạt động tại quốc gia này. Hy vọng nước cờ này sẽ giúp Crypto.com rút ngắn lại khoảng cách với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles