Crypto faucet là gì? Cách tham gia kiếm tiền trong crypto faucet

Crypto faucet có thể là một món quà may mắn hoặc đơn giản chỉ là một sự lãng phí thời gian tùy thuộc vào vị thế của bạn cũng như cách bạn sử dụng nó.

16489Total views
Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 1
Crypto faucet là gì? Cách tham gia kiếm tiền trong crypto faucet

Crypto faucet là gì?

Crypto faucet (vòi tiền mã hóa) là một trang web hay ứng dụng sẽ airdrop hoặc thưởng một lượng nhỏ coin/token cho người dùng sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ đơn giản nào đó. Cái tên “faucet” (vòi nước) xuất phát từ thực tế phần thưởng nhận được sau khi hoàn thành các nhiệm vụ là rất nhỏ, giống như những giọt nước nhỏ ra từ vòi nước bị rỉ.

Crypto faucet không đảm bảo sẽ biến bạn thành tỷ phú sau một đêm nhưng đây là nơi giúp những người mới tham thị trường tìm hiểu cách các nền tảng hoạt động thông qua các testnet, thử nghiệm hệ thống. Nó cũng giúp những người nhà đầu tư vốn ít tạo ra một nguồn thu nhập thụ động mà họ có thể kiếm được khi lướt Internet.

Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 2

Mục đích tạo ra crypto faucet

Trong những năm đầu tiên, sau khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, tiền mã hóa là một khái niệm còn khá mới mẻ với rất nhiều người. Để nhiều người hơn tìm hiểu về tiền mã hóa và Bitcoin, Gavin Andresen, một lập trình viên tin tưởng vào tương lai của Bitcoin, đã tạo ra Bitcoin faucet đầu tiên vào năm 2010. Tại thời điểm đó, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ ví và giải CAPTCHA là họ đã nhận được về 5 BTC. Trang web thậm chí còn kêu gọi những người dùng khác có nhiều BTC gửi tiền đến địa chỉ ví của faucet để phân phối BTC rộng rãi hơn đến những người dùng khác.

Khi thị trường crypto ngày càng phát triển và phổ biến hơn, các crypto faucet cũng được tạo ra nhiều hơn nhằm mục đích kinh doanh thay vì chỉ để quảng bá cho các đồng tiền mã hóa. Chủ sở hữu crypto faucet có thể tận dụng lượng người dùng đông đảo của mình để tạo ra lợi nhuận mỗi khi họ hoàn thành các nhiệm vụ mà faucet đưa ra. 

Crypto faucet hoạt động như thế nào?

Crypto faucet hoạt động theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích của nhà cung cấp. Nhưng tất cả chúng về cơ bản đều yêu cầu người dùng hoàn thành các nhiệm vụ để đổi lấy một lượng nhỏ tiền mã hóa. Sau khi truy cập các crypto faucet thông qua một trang web hoặc một ứng dụng điện thoại, người dùng sẽ nhận được danh sách nhiệm vụ của mình. Đôi khi nó có thể đơn giản như nhập địa chỉ ví của bạn hay hoàn thành một CAPTCHA là đủ. Trong khi những trường hợp khác đòi hỏi người dùng bỏ nhiều thời gian hơn như truy cập các trang web khác, làm khảo sát, xem video và quảng cáo, chơi trò chơi hoặc mua sắm tại một số nhà bán lẻ nhất định…

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các faucet sẽ không trả thưởng ngay cho người dùng. Số tiền đó sẽ được chuyển vào ví của bạn trên web, ứng dụng của faucet. Các ví này đều có ngưỡng tối thiểu mà người dùng cần phải đạt được trước khi họ có thể rút tiền về ví cá nhân của mình.

Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 3

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng crypto faucet

Rủi ro khi tham gia thị trường tiền điện tử nói chung cũng áp dụng cho tất cả các faucet. Một số rủi ro người dùng có thể gặp phải khi tham gia các crypto faucet như:

 • Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân. Nhiều faucet đã không trả tiền cho người dùng khi họ đã đạt ngưỡng rút tiền. Thậm chí, một số faucet còn yêu cầu người dùng phải nạp tiền hay cung cấp private key trước khi muốn rút tiền. Nếu gặp phải faucet như vậy, bạn nên tránh xa và cảnh báo cho cộng đồng để ngăn chặn những hành vi lừa đảo này.
 • Tải xuống các phần mềm độc hại. Một số faucet sẽ yêu cầu người dùng tải tệp tin, phần mềm về máy của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cũng có thể vô tình tải chúng xuống khi nhấn vào một đường link nào đó. Và bạn sẽ không thể biết được liệu các tệp tin, phần mềm tải xuống đó có chứa những gì xấu bên trong. Với trường hợp này thì biện pháp tốt nhất là bạn nên bỏ qua những nhiệm vụ yêu cầu như vậy. Nếu đã vô tình tải xuống thì hãy lập tức xóa chúng đi rồi cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus để tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.

Các yếu tố đánh giá một trang web crypto faucet 

Việc thiếu thông tin, kiến thức chuyên môn thường khiến các nhà đầu tư mới hay mất tiền vào các trang web đầu tư tiền mã hóa trực tuyến lừa đảo. Để hạn chế gặp phải các faucet như trên, bạn nên tự mình đánh giá, một số dấu hiệu dưới đây:

 • Phần thưởng quá cao đến mức không thể tin được. Nếu phần thưởng của faucet đó cao hơn nhiều so với các faucet khác trong khi các nhiệm vụ thị tương đương thì bạn nên đề phòng với chúng.
 • Nhận được nhiều lời đề nghị không mong muốn. Nếu bạn thường xuyên nhận được các ưu đãi từ faucet qua email hoặc tin nhắn mà không yêu cầu thì đó có thể xuất phát từ những kẻ lừa đảo.
 • Faucet có nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp, thông báo… 

Cách đơn giản để đánh giá nhanh một crypto faucet với những người mới là truy cập vào Google và tìm kiếm theo cụm từ:

(tên crypto faucet) + scam

Nếu kết quả cho ra nhiều ý kiến tiêu cực thì bạn nên bỏ qua hoặc cẩn thận khi tham gia sử dụng. Nếu có nhiều người dùng chia sẻ trải nghiệm tích cực, thì trang web đó có thể đáng để cho bạn thử nghiệm tham gia.

Một số trang web crypto faucet phổ biến

Coinvn không liên kết, quảng cáo cho bất kỳ crypto faucet nào có trong danh sách này. Danh sách này được tổng hợp từ các phản hồi của người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn tiền mã hóa như Reddit, Twitter, Telegram… Danh tiếng, độ uy tín của một crypto faucet có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy hãy chắc chắn bạn hiểu các rủi ro sẽ gặp phải và nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định tham gia: 

 • Freebitco.in 
 • Cointiply
 • Firefaucet.win 
 • Grab.tc
 • Coinpayu.com 
 • SatoshiHero.com 
 • faucetCrypto.com 
 • Allcoins.pw
Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 4

Có nên kiếm tiền bằng crypto faucet?

Tại thời điểm hiện tại, phần thưởng của crypto faucet không còn hấp dẫn như trước nữa. Tuy nhiên về cơ bản, crypto faucet vẫn là những ứng dụng thú vị dành cho những người mới sử dụng, tìm hiểu tiền mã hóa. Nó vừa là nơi để học hỏi, tương tác với hệ sinh thái tiền mã hóa cho người mới, vừa là nơi tạo ra thu nhập thụ động cho nhiều người.

Việc có nên kiếm tiền bằng crypto faucet sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn có và kinh nghiệm của bạn với thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm và có ít thời gian rảnh rỗi, thì các crypto faucet không dành cho bạn.

Nếu bạn là một người mới vào thị trường, chưa có nhiều kiến thức, có nhiều thời gian rảnh lướt Internet thì crypto faucet có thể là một nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Tuy lợi nhuận không nhiều nhưng nó cũng là một khoản vốn khởi đầu tốt cho những nhà đầu tư mới. Hơn thế nữa bạn có thể kết hợp crypto faucet với các hình thức kiếm tiền miễn phí khác như airdrop, shortlinks, retroactive… để tăng số coin/token mình nhận được. Tuy nhiên, crypto faucet không phải là cách làm giàu nhanh chóng và cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Bạn phải thật kiên nhẫn nếu chọn theo đổi hình thức này để có thể nhận được thành quả cuối cùng. 

Tổng kết

Qua bài viết này, Coinvn đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về crypto faucet cùng một số web faucet để bạn có thể tham gia trải nghiệm. Nếu quan tâm đến việc kiếm tiền mã hóa miễn phí, crypto faucet là cách bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, đừng mong chờ việc mình sẽ trở nên giàu với crypto faucet nếu như bạn không đủ kiên nhẫn và thực sự dành nhiều thời gian cho nó.