Poly Network bị Hacker đánh cắp hơn 611 triệu USD

Ngày 10/08, mạng Poly Network đã bị một nhóm hacker tấn công và đánh cắp hơn 611 triệu USD. Đây là một dự án được đánh giá là tiềm năng & dành được nhiều kì vọng từ phía nhà đầu tư trong mảng giao dịch cross-chain.

3345Total views
Listen to article
play!
Poly Network bi Hacker danh cap hon 611 trieu USD - anh 1
Mạng lưới Poly Network bị tấn công. Nguồn: Cointelegraph.

Poly Network – Vụ Exploit tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử

Trên trang Twitter của Poly Network xác nhận rằng họ đã bị một nhóm hacker tấn công xuyên chuỗi với tổng thiệt hại lên đến 611 triệu USD. Cụ thể, nhóm hacker đã đánh cắp: 273 triệu USD trên mạng lưới Ethereum, 253 trệu USD trên BSC, 85 triệu USD trên Polygon. Điều này đã khiến đây trở thành vụ ” Exploit” lớn nhất trong lịch sử tiền mã hóa từ trước đến nay.

Giải thích từ ngữ: Exploit là một cuộc tấn công lợi dụng một lỗ hổng cụ thể trên hệ thống để giúp những kẻ tấn công xâm nhập vào máy tính. Thuật ngữ exploit (khai thác lỗ hổng) đề cập đến hành động thực hiện thành công một cuộc tấn công như vậy.

Địa chỉ ví của hacker có định dạng như sau:

ETH: 0xC8a65Fadf0e0dDAf421F28FEAb69Bf6E2E589963.

BSC: 0x0D6e286A7cfD25E0c01fEe9756765D8033B32C71.

Các blockchain bị ảnh hưởng bao gồm Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon. Dự án đã đưa ra đề xuất các sàn giao dịch hỗ trợ tạm chặn địa chỉ này.

Một vài diễn biến khác

Bên cạnh đó, 03 Swap, nền tảng được xây dựng trên mạng lưới Poly Network cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ cho sự việc này, hiện vẫn chưa có số liệu chính xác cho trường hợp này.

“Tính năng swap cross-chain (chuỗi chéo) của O3 hiện được tạm dừng vì một vài sự cố liên quan đến Poly Network. Các tính năng không liên quan đến cross-chain vẫn sẽ hoạt động bình thường”. 

Paolo Ardoino – CTO của Tether cũng đã thông báo rằng họ đóng băng số USDT trị giá $33 triệu USD liên quan đến vấn đề của mạng Poly. Ngoài ra, các sàn giao dịch CEX như Huobi, OkEx, Kucoin, Binance đều đã nhận được thông tin, và đồng ý hỗ trợ phối hợp với Poly Network trong sự cố lần này.

Tuy Poly Network là một dự án tiềm năng với mạng lưới bảo mật cao, nhưng cũng không thể tránh khỏi sự việc đáng tiếc như trên. Hiện sự việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra, thông tin diễn biến sẽ liên tục được update trong group telegram của team Coinvn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles