Decimated là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án và token DIO

Dự án Decimated là một trò chơi nhập vai sinh tồn được xây dựng bởi đội ngũ Unreal Engine sẽ ra mắt trên nền tảng blockchain.

7357Total views
Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 1
Decimated là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án và token DIO

Tổng quan về dự án Decimated 

Dự án Decimated là gì?

Decimated là một game góc nhìn thứ 3 thuộc thể loại nhập vai sinh tồn, lấy bối cảnh trái đất bị diệt vong bởi biến đổi khí hậu, được phát triển bởi Unreal Engine. Người chơi có thể chọn nhập vai là con người hoặc người máy, chọn chiến đấu cá nhân hay lập thành nhóm với những người chơi khác. 

Nhiệm vụ của người chơi là tìm kiếm chiến lợi phẩm, vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm khác nhau, thu thập tài nguyên hợp pháp hoặc bất hợp pháp và buôn bán những vật phẩm này. Bên cạnh đó, người chơi có thể săn sinh vật huyền bí, chiếm lãnh thổ và xây dựng căn cứ an toàn cho băng nhóm của mình. Ngoài ra, tất cả các vật phẩm ảo trong game đều có giá trị và có thể dùng để giao dịch với những người chơi khác thông qua các cửa hàng ảo. 

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 2

Điểm nổi bật của dự án Decimated

Decimated là game Free-to-play đang thu hút hàng triệu người chơi. Bản thân game là một Metaverse, nơi các game thủ có thể tham gia chơi, kiếm tiền và giao lưu với nhau. Người chơi có thể chọn một vai trò trong game và thực hiện các hành động như: Thu thập tài nguyên, phục kích đoàn xe, bảo vệ các nhân vật VIP, giao dịch, hack để sở hữu phương tiện và vũ khí. Bên cạnh đó, người chơi có thể cá nhân hóa và tùy chỉnh nhân vật cũng như căn cứ hay nhà ở của mình. Ngoài ra, bản thử nghiệm của game sẽ sớm có trên nền tảng Steam. 

Fracture Labs đang phát triển Decimated trên blockchain, cụ thể là nền tảng Solana. Fracture Labs chọn Solana làm giải pháp lớp 1 của họ vì nền tảng nhanh, rẻ và có đủ khả năng cung cấp năng lượng cho toàn bộ nền kinh tế của Decimated, hệ sinh thái Play-to-earn cũng như cơ sở hạ tầng NFT. Điều này hứa hẹn mang lại cho người chơi trải nghiệm giao dịch mạng lưới nhanh chóng với mức giá phải chăng.  

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 3

Thêm vào đó, Decimated đã giành được giải thưởng “Game blockchain hay nhất” tại Hội nghị trò chơi tiền mã hóa Kiev vào năm 2019. Đồng thời, game cũng nhận được giải Epic Megagrant từ Unreal Engine vào năm 2021. 

Cơ chế chơi của Decimated

Tổng quan về gameplay

Người chơi có thể lựa chọn chế độ chơi PvE hay PvP góc nhìn thứ 3. Bối cảnh game là một thế giới trực tuyến với diện tích rộng 64km², game thủ có thể lựa chọn vượt qua địa hình trong game bằng các phương tiện đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Người chơi có thể chuyển linh hoạt giữ góc nhìn thứ 3 và góc nhìn thứ nhất bất kỳ lúc nào (chẳng hạn như khi dùng vũ khí để nhắm bắn mục tiêu).

Tất cả người chơi đều khởi đầu game với tư cách là công dân con người. Sau đó, nếu họ chơi đúng luật của trò chơi và vượt qua khóa đào tạo, họ có thể được đưa vào danh sách trắng để đóng vai cảnh sát người máy. Sẽ có các cấp bậc để được thăng cấp làm cảnh sát, nhưng vi phạm pháp luật hoặc không thực hiện nhiệm vụ sẽ bị giáng chức và có khả năng bị đưa vào danh sách đen tạm thời hoặc vĩnh viễn và mất đi quyền chơi ở vai trò cảnh sát.

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 4

Trong bối cảnh hậu tận thế đầy nguy hiểm này, người chơi có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến, sửa chữa phương tiện, tìm tiền mã hóa, xây dựng căn cứ, củng cố nơi trú ẩn và giao dịch hàng hóa. Đối thủ của người chơi bao gồm những người chơi khác (cũng đang cố gắng sống sót) và các nhân vật NPC (người máy bị trục trặc, quái vật sinh học và sinh vật đột biến). 

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 5

Các nhiệm vụ sẽ xuất hiện xung quanh bản đồ, thu hút người chơi từ mọi hướng đổ về để giao tranh. Người cuối cùng hoặc băng đảng cuối cùng còn tồn tại sẽ nhận được chiến lợi phẩm.

Người chơi cũng có thể tặng phần thưởng cho người khác qua các nhiệm vụ hợp tác, vượt ngục, thu thập tiền thưởng… Người chơi có thể tạo nhóm để thực hiện các nhiệm vụ. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ được chia một phần chiến lợi phẩm, miễn là họ sống sót đến cuối cùng hoặc không bị phản bội bởi những người chơi khác.

Xây dựng

Trò chơi có một hệ thống xây dựng, cho phép người chơi sửa chữa và nâng cấp các khu vực hiện có trên bản đồ hoặc xây dựng các tòa nhà hoàn toàn mới bằng cách sử dụng tường, cửa sổ, cửa ra vào, cột trụ, cầu thang, hàng rào và đồ trang trí. Vì những đồ vật này sẽ có mức độ kháng sát thương khác nhau, những người chơi khác có thể tấn công vào các căn cứ, gây sát thương và có khả năng chiếm đóng căn cứ đó.

Sở hữu tài sản

Sau khi người chơi xây dựng xong căn cứ, họ sẽ nhận được quyền sở hữu và quyền cho phép người chơi khác ra vào căn cứ của mình. Thêm vào đó, chỉ có chủ sở hữu mới có quyền thay đổi trong khu vực của mình.

Người chơi không thể mua các tòa nhà bị bỏ hoang ở các vùng đất hoang nhưng bằng cách nâng cấp các tầng, tòa nhà hoặc xây hàng rào xung quanh, người chơi có thể giới hạn những người được ra vào khu vực đó.

Các tài sản như vũ khí, đạn, áo giáp và các vật phẩm ảo khác có thể được lưu trữ trong két và hộp đựng. Các vật phẩm này được khóa bằng mật mã để người chơi khác không thể hack.

Di chuyển

Tất cả người chơi khi mới vào game đều phải di chuyển bằng cách đi bộ, trừ những người chơi đã mua các phương tiện ảo từ trước. Game thủ có thể tìm, sửa chữa hay mua các phương tiện từ những người chơi khác hoặc tại các điểm giao dịch. Phương tiện sẽ bao gồm các loại xe đường bộ, các phương tiện bay và các phương tiện đường thủy. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trả tiền cho các nhân vật NPC để dịch chuyển nhanh đến các địa điểm khác. 

Cạnh tranh tài nguồn

Decimated là một game real-time thuộc thể loại phiêu lưu hành động dành cho nhiều người chơi. Do đó, người chơi sẽ phải sử dụng kỹ năng và tư duy để tồn tại, hợp tác hoặc cạnh tranh với những người chơi khác.

Ngoài gặp gỡ những người chơi khác và lựa chọn hợp tác hoặc chiến đấu với nhau, người chơi có thể thực hiện giao dịch bằng tiền thật hoặc kiếm tiền trong khi chơi và đổi lại thành tiền thật thông qua việc bán đấu giá tài sản ảo của họ cho những người chơi khác.

Bên cạnh đó, game thủ có thể tranh giành lãnh thổ hoặc dùng token DIO để mua một số khu vực nhất định trên bản đồ, chẳng hạn như các căn hộ trong thành phố. Người chơi sẽ được tự do bán căn hộ của mình cho những người chơi khác bất cứ lúc nào. 

Môi trường game

Đội ngũ phát triển game đang xây dựng nên một thế giới mở khổng lồ trải dài 64 km² đậm chất cyberpunk. Môi trường trong game sẽ có các thành phố đổ nát, sa mạc, đất hoang, hang động cũng như các khu vực an toàn được bảo vệ an toàn bởi cảnh sát người máy. 

Game thủ sẽ được tự do khám phá không gian rộng lớn này, nhặt phế liệu, buôn bán, xây dựng và hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong trò chơi. Người chơi có thể tiếp nhiên liệu cho xe của họ tại các trạm thủy điện, thu thập tài nguyên từ các mỏ đá, bãi rác và xử lý các nguyên liệu đó tại nhà máy. 

Cảnh sát người máy thỉnh thoảng sẽ ghé qua và truy tìm những người chơi bị nghi ngờ có hoạt động phạm pháp. Những tên tội phạm sẽ bị đưa đến các trung tâm giam giữ hoặc đấu trường PvP tử thần. 

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 6

Thư viện

Vẫn đang trong quá trình phát triển.

Sàn giao dịch

Đây là nơi trao đổi mua bán hàng hóa và vật phẩm trong game. Người chơi có thể mua và bán một số tài sản ảo (NFT) trên nền tảng giao dịch tích hợp này. Một số vật phẩm như đạn và vật phẩm tiêu hao sẽ không được token hóa và giao dịch bên ngoài trò chơi, ngược lại, một số vật phẩm khác như phương tiện, vũ khí, nhân vật tuỳ chỉnh và vật phẩm huyền thoại thì có thể giao dịch bên ngoài game.

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 7

Roadmap của dự án Decimated

Thông tin này đang được cập nhật

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Decimated

Đội ngũ phát triển

Fracture Labs là đội ngũ đứng sau phát triển dự án Decimated, có dày dặn kinh nghiệm sản xuất các trò chơi điện tử AAA (các dự án game được đầu tư khủng). Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển trò chơi trên PC và các thiết bị di động, nhóm đang cùng nhau xây dựng nên thế giới trò chơi điện tử thú vị nhất của Decimated trên không gian blockchain.  

Trong đó, Stephen Arnold là giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo của Fracture Labs. Anh đã làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử được 14 năm, chủ yếu là sản xuất trò chơi AAA, với các tựa game như Cyberpunk 2077, Evolve, Just Cause 4, Batman Arkham Origins, Star Citizen… Vai trò của anh trong dự án Decimated là chỉ đạo sản xuất nghệ thuật, hoạt hình, điện ảnh và ghi hình chuyển động. Về mảng blockchain, anh đã hỗ trợ phát trển các tài sản nghệ thuật trong dự án game Decentraland, Ethermon và sau đó đã được phát triển trên Decimated. 

Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 8

Nhà đầu tư

Decimated đã huy động được 3,5 triệu USD từ các tổ chức đầu tư lớn trên thị trường như Alameda Research, Huobi Ventures, Spartan Group, Mechanism, Forward Analytic, Cryptology AG, Metavest Capital, Israel Blockchain Association, Cointelligence Fund, Gravity Finance và các tổ chức khác.

Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường phát triển game cũng như xây dựng sàn giao dịch NFT của Fracture Labs, trước khi phát hành Decimated vào năm 2022.

Đối tác

Thông tin này đang được cập nhật

Cách kiếm tiền trong Decimated

Token DIO là đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi Decimated, người chơi sẽ có thể kiếm tiền khi chơi và chi tiêu cho các vật phẩm ảo, vật phẩm tiêu dùng và mỹ phẩm. Người chơi có thể kiếm DIO bằng cách:

 • Tìm kiếm và đánh cắp tiền mã hoá cũng như công nghệ
 • Tiến hành các công việc hợp pháp hoặc phi pháp để nhận về phần thưởng cũng như rủi ro tương ứng
 • Chiếm đoạt các lô hàng hoặc đoàn xe phục kích
 • Hộ tống và bảo vệ các lô hàng
 • Thu thập tiền thưởng bằng cách bỏ tù/giết những người chơi khác và các nhân vật NPC
 • Vượt ngục để nhận tiền thưởng
 • Mua, bán và trao đổi vật phẩm với người chơi khác hoặc thông qua sàn giao dịch ảo.

Tổng quan về token DIO

Token DIO là gì?

DIO là token của game Decimated.

Thông tin chi tiết về token của Decimated:

 • Mã: DIO
 • Mạng lưới blockchain: Solana (SPL)
 • Tổng cung: 1.000.000.000 token DIO
 • Tổng lượng lưu hành: 6.000.000

Phân bổ token:

 • Vòng hạt giống: 5%
 • Vòng chiến lược: 5%
 • Vòng bán riêng tư: 3,75%
 • Vòng bán công khai: 1%
 • P2E, staking và các phần thưởng: 40%
 • Dự trữ cho liquidity: 10%
 • Đội ngũ dự án: 13,75%
 • Marketing: 19,5%
 • Cố vấn: 2%
Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 9

Tokenomics trong nền kinh tế nhiều tầng của Decimated:

 • Nền kinh tế của Decimated tập trung vào sự luân chuyển liên tục các token DIO giữa Decimated với những người tham gia hệ sinh thái, nhằm mục đích hướng tới một token có tính thanh khoản cao.
Decimated la gi? Tim hieu chi tiet du an va token DIO - anh 10
 • Nền kinh tế của game được thiết kế để quản lý dòng tiền vào và ra của các token và vật phẩm ảo.
 • Nguồn cung cấp tối đa token DIO đã được mint trong một genesis block duy nhất. Không giống như các trò chơi trực tuyến khác sẽ tạo ra tiền ảo hoặc chiến lợi phẩm mỗi khi các nhân vật NPC hoặc quái vật bị giết, trong game Decimated, chỉ có một lượng hữu hạn token DIO và chúng được luân chuyển tuần hoàn vào nền kinh tế trong game.

Chức năng của token DIO

Người chơi sử dụng DIO để thực hiện các hoạt động trong Decimated, nâng cấp cũng như mua bán trên sàn giao dịch của Decimated.

Có thể mua token DIO ở đâu?

Token DIO đã ra mắt trên Houbi Primelist thông qua sự kiện token sale vào ngày 29/12/2021.

Thông tin chi tiết: Huobi Primelist – Buy the Initial, Hot Crypto Listing | Huobi Global

Tiềm năng của dự án Decimated

Decimated là một dự án game có rất nhiều tiềm năng. Đầu tiên, game là một dự án dài hơi đã phát triển 3 năm, được đầu tư chất xám để bắt kịp thời kỳ đang phát triển của game trên blockchain. 

Thêm vào đó, Decimated là một dự án game đáng tin cậy. Việc game có mặt trên nền tảng Steam đã cho thấy mức độ uy tín của dự án khi mà Steam là nền tảng game lớn nhất hiện nay và rất hạn chế các game liên quan đến NFT cũng như tiền mã hoá. Một điểm gây được thiện cảm của dự án Decimated đó là đội ngũ dự án cho phép nhiều game thủ chơi thử nghiệm trước để đảm bảo trò chơi vận hành trơn tru. Hai điều này mang lại cho Decimated lợi thế rất lớn so với các game tiền mã hoá khác. 

Bên cạnh đó, đội ngũ đứng sau Decimated là những người rất giàu kinh nghiệm. Họ tận dụng tất cả các công cụ phát triển game mới nhất và tốt nhất để mang lại trải nghiệm mượt mà cho trò chơi.

Ngoài ra, cơ chế Play-to-earn NFT sẽ là động lực chính thúc đẩy người chơi tham gia game. Với bản thử nghiệm sắp ra mắt trên Steam, Decimated hứa hẹn là một dự án game nổi trội trên thị trường trong thời gian tới.

Tổng kết

Decimated là một game nhập vai trực tuyến góc nhìn thứ ba dành cho nhiều người chơi, với cơ chế chơi cốt lõi là PvP, PvE, sinh tồn và bối cảnh khoa học viễn tưởng. Hiện tại, trò chơi này đã thu hút hơn 153.000 người theo dõi và xây dựng được cho mình một cộng đồng game thủ lớn. Tóm lại, dự án Decimated có nhiều ưu thế để trở thành một game đình đám trong tương lai.

Tham khảo các kênh truyền thông bên dưới để có thêm thông tin về dự án Decimated:

Website | Discord | Facebook | Twitter | Instagram | Linkedin | Telegram | Reddit | Medium