Deesse là gì? Toàn bộ thông tin về Deesse và token LOVE

Deesse là một tựa game NFT đậm chất Anime của Nhật Bản. Đây là dự án thứ 10 được niêm yết trên Huobi Primelist vào ngày 12/01/2022.

3990Total views
Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 1
Toàn bộ thông tin về Deesse và token LOVE

Tổng quan về Deesse

Deesse là gì?

Deesse là tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG – Role-Playing Game) hay game xếp thẻ bài (CPG – Card Placement Game) được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Trò chơi lấy bối cảnh ở một thế giới huyễn tưởng, nơi mà các Nữ Thần gìn giữ hòa bình và thịnh vượng cho thế giới đột nhiên biến mất. Tại đây, nền văn minh của loài người đã bị vấy bẩn bởi những yêu ma đến từ địa ngục.

Để khôi phục lại nền văn minh của con người thì quái vật cần phải được thu phục và cái ác phải được xóa bỏ. Người chơi sẽ hóa thân thành nữ chiến binh và lần theo manh mối của các Nữ Thần để vượt qua các ải đấu trong thế giới đầy thử thách. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các nữ chiến binh sẽ trở thành Nữ Thần cai quản thế giới này.

Tựa game này sẽ có sẵn trên các ứng dụng di động (Android, iOS) và cả trên các trình duyệt web. Đây là một dự án GameFi thế hệ mới với nhiều tính năng nâng cao bao gồm NFT, hình đại diện, đồ sưu tầm… Với việc tích hợp nhiều tính năng linh hoạt và chế độ chơi tự động, đồng thời kết hợp mô hình Play-to-earn, Deesse cho phép mọi người kiếm được token và NFT trong quá trình chơi game. 

Đặc điểm nổi bật của Deesse

Guild

Mặc dù, các Guild (chẳng hạn như YGG) sẽ hoạt động độc lập với Deesse, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của tựa game này. Bằng cách đầu tư vào các tài sản trong game, những tổ chức này sẽ đóng vai trò như một nền tảng giáo dục và là nơi để người chơi tiếp cận với tựa game Deesse dễ dàng hơn.

Trong tương lai, các Guild có thể nắm giữ phần lớn tài sản của game và có được khả năng can thiệp vào hướng phát triển của trò chơi. Dự án sẽ hợp tác với các Guild nổi tiếng trong ngành công nghiệp game blockchain khi Deesse chính thức được ra mắt vào quý 1 năm 2022.  

Traditional Player

Để đưa những đối tượng người chơi các tựa game truyền thống vào lĩnh vực tiền mã hóa, Deesse hỗ trợ nạp tiền thông qua các cổng thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng, Paypal, chuyển khoản ngân hàng… 

Dự án sẽ tạo một ví trong trò chơi cho họ thuận tiện nắm giữ tất cả tài sản tiền mã hóa, kể cả NFT. Đồng thời, địa chỉ ví này cũng được dùng để thực hiện các giao dịch trong game. Ví nóng này không phải là loại ví phân quyền, tự lưu ký như MetaMask mà là một giải pháp tạm thời để người chơi truyền thống có thể dễ dàng tiếp cận với không gian tiền mã hóa. Tương tự như ví nóng trên các sàn như CEX, người dùng có thể sử dụng tiền pháp định (Fiat) để mua và lưu trữ tiền mã hóa.

Enjoy-to-earn

Deesse kết hợp thêm mô hình Play-to-earn đặc trưng của game blockchain nên người chơi có thể vừa chơi game giải trí vừa kiếm tiền từ các hoạt động như:

 • Khai thác mỏ
 • Bán NFT và thẻ nhân vật
 • Nâng cấp, bán các công cụ cần thiết trong game
 • Cho người chơi khác thuê nhân vật
 • Tham gia chiến đấu với những người chơi khác
 • Thiết kế các vật phẩm trong trò chơi như mỹ phẩm, da và trang bị cho nhân vật

Ngoài ra, các NFT sẽ được thiết kế để phù hợp với các tính năng trong game, trong đó:

 • Những thẻ bài NFT của nhân vật và các vật phẩm trong game sẽ được quản lý bởi smart contract và theo dõi trên sổ cái công khai (blockchain).
 • Tài sản NFT có thể được trao đổi, mua bán trên marketplace với các chứng nhận và quyền sở hữu của NFT đó.
 • Các NFT sẽ được thiết kế với các tính năng như tiến hóa và gắn với một số kỹ năng riêng biệt của NFT đó.
Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 2

Các thông tin quan trọng của Deesse

Gameplay

Người chơi cần có ít nhất một thẻ nhân vật NFT để bắt đầu chơi game. Để sở hữu thẻ NFT, người chơi có thể mượn, mua hoặc thu thập sau khi hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi và tham gia sự kiện cộng đồng của Deesse…

Mỗi thẻ NFT sẽ đại diện cho một Nữ Thần và đảm nhận một trong bốn vai trò là chiến binh, thuật sĩ, kiểm lâm, hỗ trợ. Những nhân vật này đến từ một trong ba thế giới thần thoại là Nhật Bản, Hy Lạp, Bắc Âu và có nhiều cấp độ hiếm khác nhau. 

Người chơi có thể nâng cấp các chỉ số kỹ năng của thẻ bằng cách sử dụng trang bị và các vật phẩm khác trong trò chơi. Đồng thời, khi người chơi chiến thắng trong các trận chiến và đạt được một cấp độ mới, thẻ cũng sẽ được tăng cấp và mở khóa các kỹ năng mới.

Chiến lược quan trọng nhất là thiết lập đội hình tham gia chiến đấu. Người chơi có thể kết hợp các thẻ khác nhau (tối đa sáu thẻ) thành một đội. Đồng thời, người chơi phải có chiến lược sắp xếp vị trí của các thẻ bài phù hợp với ván đấu mà họ tham gia. Thẻ nhân vật ở hàng trước sẽ chịu nhiều sát thương hơn, người chơi phải điều chỉnh vị trí của thẻ theo vai trò và chỉ số năng lực của nó. Tương tự như chiến lược xếp đội hình của các nhân vật trong game Axie Infinity.

Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 3

Chế độ chơi PvE

Người chơi có thể du hành trong thế giới này để tham gia chế độ PvE và kiếm phần thưởng như sau:

 • Vàng: Được sử dụng để thăng cấp cho Nữ Thần và tài khoản của người chơi. 
 • Kim cương: Được sử dụng để tham gia các nhiệm vụ bí ẩn.
 • Đá linh hồn: Nếu kết hợp đá linh hồn với vàng thì có thể nâng cấp vũ khí của Nữ Thần.
 • Phiếu thưởng: Khi kết hợp phiếu thưởng với các vật phẩm khác có thể nhận được các nguyên liệu chế tạo trang bị như bánh răng…
 • Thuốc thần kỳ: Nếu kết hợp thuốc thần kỳ với vàng và đá linh hồn sẽ triệu tập được các Nữ Thần. 

Chế độ chơi PvP

Một trong những chế độ chơi của Deesse là trận chiến PvP góc nhìn thứ 3 được diễn ra trong đấu trường. Bản đồ ở chế độ này sẽ bao gồm Hầm ngục, Vùng đất bí ẩn, Tế đàn và Tháp thử thách.

Ngoài ra, Deesse sẽ tổ chức những cuộc thi trong đấu trường PvP, người chơi sẽ phải trả một khoản phí vào cửa nếu muốn tham gia các cuộc thi đó. Thuật toán của hệ thống trò chơi sẽ chọn ra nhóm đối thủ phù hợp với cấp độ của người chơi để cùng tham gia trận đấu. 

Chế độ dành cho Guild

Người chơi có thể truy cập vào một loạt các hoạt động của Guild ở Deesse sau khi tạo Guild của riêng mình hoặc tham gia một Guild khác.

Bên cạnh đó, các Guild cũng có thể tham gia vào các nhiệm vụ khác nhau trong thế giới Metaverse của Deesse và phải hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian thực. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những người tham gia sẽ nhận được các phần thưởng hấp dẫn.

Thẻ nhân vật

Thẻ nhân vật là các NFT và có những cấp độ khác nhau bao gồm N, N +, R, R +, SR, SR +, SSR, SSR +, UR, UR +, UR flash, UR flash (1 đến 5 sao). Tài nguyên và vật phẩm trong trò chơi cũng được mã hóa thành các NFT. Người chơi sẽ mở khóa các sự kiện bí ẩn để nhận các phần thưởng bao gồm cả tài nguyên và vật phẩm cần thiết trong game.

Người chơi có thể hóa thân thành các Nữ Thần để tham gia chiến đấu trong thế giới huyền bí, mỗi trận chiến sẽ được reset mỗi 72 giờ và không giới hạn lần reset. Người chơi sẽ có nhiệm vụ bảo vệ Nữ Thần Sẻ Chia (Goddess Sharing) ở Tế đàn bằng cách đánh bại 5 Nữ Thần khác.

Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 4

Các trang bị trong game

NFT 

Người chơi có thể mua hoặc tham gia các nhiệm vụ trong game để kiếm các vật phẩm như thiết bị, dụng cụ, vũ khí, áo giáp, trang phục… Một số vật phẩm sẽ có chức năng nâng cấp kỹ năng của thẻ NFT, chẳng hạn như trang bị, dụng cụ, vũ khí, áo giáp. Bên cạnh đó, một số vật phẩm khác chỉ góp phần tăng yếu tố thẩm mỹ của nhân vật như trang phục. 

Giá trị của các tài nguyên trong trò chơi được gắn với việc nâng cao chỉ số năng lực của thẻ nhân vật NFT, điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ rơi phần thưởng hiếm khi tham gia chiến đấu. 

Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 5

FT (đơn vị tiền tệ trong game)

Vàng là token được dùng để thưởng cho người chơi và được sử dụng để mua tài nguyên hoặc quy đổi thành token nền tảng của Deesse (LOVE) theo một tỷ lệ nhất định. DAO sẽ quyết định tỷ giá hoán đổi theo mỗi quý và xây dựng nó thành một hợp đồng thông minh. Do đó, mặc dù bản thân Vàng không thể được giao dịch trực tiếp trên thị trường nhưng nó là tài sản thanh khoản có khả năng trao đổi với token LOVE.

Có hai token khác được phát hành trong trò chơi dưới dạng phần thưởng là Kim cương và Đá. Khác với Vàng, hai loại token này không thể quy đổi thành token LOVE nhưng có thể được sử dụng trong trò chơi để mua thiết bị, bánh răng, vũ khí, áo giáp, trang phục hoặc mở khóa các ải khác trong thế giới Metaverse. 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Deesse

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Deesse có 18 thành viên bao gồm: Nhà thiết kế trò chơi, nhà phát triển UI/UX, kiến trúc sư hệ thống… Những nhà sáng lập đều đến từ Nhật Bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi, giải trí, truyền thông đại chúng và tiếp thị. Họ đã tạo ra nhiều chương trình truyền hình, trò chơi hàng đầu và giành được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành. 

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 2 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống (Seed Round) từ các nhà đầu tư lớn như Polygon Studio, Republic Capital, Metaverse Money, AU21 Capital, NGC Ventures…

Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 6

Lộ trình phát triển của Deesse

Tháng 01/2022: Ra mắt giao diện tiếng Anh, thử nghiệm bản Alpha 1 & 2 trên chuỗi, tích hợp & sửa lỗi BSC SDK, tích hợp các tính năng của NFT, ra mắt NFT, mở bán NFT, ra mắt tính năng farming NFT và IDO token LOVE.

Tháng 02/2022: Tiếp tục thử nghiệm bản Beta 1 & 2 trên chuỗi, tích hợp tính năng NFT, niêm yết token LOVE trên các sàn CEX, bán NFT lần thứ 2.

Tháng 03/2022: Kiểm tra tính tương thích với nền tảng, kiểm tra Webpage packing, triển khai Web client, xem lại phiên bản sửa lỗi, khởi chạy bản thử nghiệm của game (PvE).

Quý 2/2022: Tích hợp cổng thanh toán, xem lại phiên bản sửa lỗi, thử nghiệm chế độ giao tranh chéo giữa các Guild, khởi chạy bản thử nghiệm của game (PvP) và ra mắt bản chính thức (PvE).

Quý 3/2022: Ra mắt bản chính thức của game (PvP), điều chỉnh và tối ưu mô hình kinh tế.

Quý 4/2022: Tích hợp trò chơi với nhiều nền tảng và hợp tác với các trò chơi khác.

Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 7

Tổng quan về token LOVE

Token LOVE là gì?

LOVE là token gốc của nền tảng game Deesse, giá trị token được hỗ trợ bởi kho bạc – nơi thu phí từ nhà đầu tư, bán NFT và các hoạt động khác trong trò chơi. LOVE có một số chức năng như sau:

 • Chủ sở hữu LOVE có quyền tham gia quản trị, đề xuất và định hướng phát triển của game.
 • LOVE được sử dụng làm phần thưởng staking cũng như phần thưởng dành cho người chơi.
 • LOVE còn được sử dụng trong chế tạo, đúc và kết hợp các NFT trong game.
 • Người cho có thể sử dụng LOVE để trả phí khi truy cập vào đấu trường PVP.
 • LOVE có thể quy đổi thành Vàng – đơn vị tiền tệ thanh toán chính trong trò chơi.

Nền kinh tế trong game

Giá trị tổng hợp của blockchain & game 

Nền kinh tế của Deesse được hỗ trợ bởi cả hệ thống phần thưởng trong trò chơi và cơ chế được trao quyền bởi blockchain. Không giống như tài chính phi tập trung (DeFi) luôn hướng đến mục tiêu là tạo ra lợi nhuận APR/APY%, GameFi cần dung hòa cả hai mặt “định tính” và “định lượng”. Cụ thể, muốn dung hòa được 2 yếu tố này, Deesse cần tạo ra một lối chơi độc đáo để thu hút người chơi sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và tiền bạc vào trò chơi.

Trong khoảng thời gian đầu, trò chơi sẽ tương tác với các dự án nền tảng và Metaverse khác nhằm tạo ra một hệ sinh thái kinh tế lớn hơn. Deesse không chỉ dành cho những người đã tiếp cận thị trường tiền mã hóa mà mong muốn tiếp cận nhiều đối tượng trong thị trường tài chính truyền thống.

Mục tiêu của nền kinh tế

Đội ngũ phát triển tạo ra một trò chơi mang đẳng cấp thế giới, giúp thúc đẩy sự đổi mới ở nhiều khía cạnh như công nghệ, xã hội và kinh tế từ việc tận dụng công nghệ blockchain. Mục tiêu chính của nền kinh tế trong trò chơi sẽ gắn liền với lợi ích giữa những đối tượng khác nhau như game thủ, nhà phát triển, nhà thiết kế, người sáng tạo, Guild… bằng cách cung cấp các phần thưởng hấp dẫn.

Nền kinh tế của Deesse

Trong chế độ PvE, người chơi sẽ được thưởng khi mở ra cốt truyện, liên kết với các hoạt động trong game bao gồm chiến đấu theo lượt chống lại quái vật, staking, trao đổi tài sản, khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ bí ẩn. Phần thưởng bao gồm các token tiền tệ trong trò chơi (Vàng, Kim cương, Đá) hoặc các vật phẩm (thiết bị, bánh răng, vũ khí, trang phục…) 

Bên cạnh đó, Deesse còn có chế đội chiến đấu PvP. Người chơi sẽ sử dụng những kỹ năng, chiến lược của riêng mình để giành chiến thắng trong các trận chiến và thu về số tiền đã đặt cược của người chơi khác. Nền tảng trò chơi sẽ thu lợi nhuận từ các hoạt động PvP bằng cách lấy phí tổ chức và hoa hồng từ các nhóm phần thưởng. 

Thông tin token LOVE

 • Ticker: LOVE
 • Blockchain Network: Đang cập nhật
 • Total Supply: 20.000.000.000 LOVE

Phân bổ token LOVE

 • Private Sale: 7,5%, trong đó 5% sẽ được phân bổ ngay từ đầu, số còn lại sẽ khóa 3 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Pre-listing/Public Sale: 2,5%, số token này sẽ được mở khóa 100%.
 • Staking Issuance: 30%, phân bổ đều mỗi tháng kéo dài 3 năm.
 • Gaming Issuance: 20%, phân bổ đều mỗi tháng kéo dài 3 năm.
 • Deesse DAO: 20%, phân bổ đều mỗi tháng kéo dài 3 năm.
 • Team: 10%, số token này sẽ bị khóa 1 năm và sau đó phân bổ đều mỗi tháng kéo dài 3 năm.
 • Metaverse Eco Fund: 10%, số token này sẽ bị khóa 6 tháng và sau đó phân bổ đều mỗi tháng kéo dài 3 năm.
Deesse la gi? Toan bo thong tin ve Deesse va token LOVE - anh 8

Token LOVE có thể mua bán ở đâu?

Dự án sẽ mở bán token LOVE trên Huobi Primelist vào ngày 12/01/2022. Tổng số lượng LOVE được bán là 130.000.000 token (chiếm 0,65% tổng nguồn cung của LOVE) với giá bán của 1 LOVE là 0,005 USDT.

Khác với những lần trước, phương thức tham gia sự kiện lần này là bốc thăm ngẫu nhiên. Để biết thêm chi tiết, nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua token LOVE trên Coinvn.

Tương lai của Deesse sẽ ra sao?

Dựa trên thống kê dữ liệu hiện tại, mỗi ngày có đến 100.000 người chơi các tựa truyền thống chưa tiếp cận thị trường tiền mã hóa. Ngoài ra, họ có xu hướng coi trọng phần giải trí của trò chơi hơn là các hoạt động tạo ra lợi nhuận từ game. Khác với các tựa game NFT hiện có, Deesse đã dung hòa được yếu tố giải trí và đảm bảo mô hình tạo lợi nhuận độc đáo, giúp người cho người chơi hứng thú hơn với hoạt động kiếm tiền từ việc chơi game.

Thêm vào đó, tầm nhìn dài hạn của Deesse là đưa game blockchain đến với thị trường Nhật Bản nên đã thiết kế game mang phong cách Anime và mở rộng sang thị trường quốc tế. 

Ngoài ra, dự án đang lên kế hoạch xây dựng cộng đồng, DAO và sau đó sẽ ra mắt nhiều loại tài sản hơn cùng với các cầu nối xuyên chuỗi. Nếu nhà đầu tư cảm thấy hứng thú với tựa game này thì có thể theo dõi thêm các thông tin ở những kênh sau:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án Deesse và token LOVE. Với lối chơi độc đáo và mô hình kinh tế vững chắc, Deesse hứa hẹn sẽ là dự án đáng để theo dõi. Tuy nhiên, Deesse vẫn còn ở giai đoạn đầu thực thi ý tưởng nên bạn đọc cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.