DeFi Kingdoms là gì? Những điều cần biết về DeFi Kingdoms và token JEWEL

DeFi Kingdoms là trò chơi theo cơ chế Play-to-earn với một phần cấu trúc là các token không thể thay thế (NFT). Game lấy cảm hứng phát triển từ các metaverse.

10546Total views
DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 1
DeFi Kingdoms là gì? Những điều cần biết về DeFi Kingdoms và token JEWEL

Tổng quan về DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms là gì?

DeFi Kingdoms là một trò chơi, một DEX, một bể thanh khoản tiềm năng và một sàn giao dịch các NFT tiện ích hiếm có. Đồng thời, tất cả những điều trên được kết hợp hài hòa dưới hình thức là một trò chơi có giao diện 8-bit theo phong cách game cũ và lấy bối cảnh trong một thế giới viễn tưởng.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 2

DeFi Kingdoms là một trò chơi được phát triển trên mạng lưới Harmony và chạy trên trình duyệt. Vì vậy để thiết lập hệ thống, tất cả những gì người chơi cần có là:

 • Một phần mềm duyệt web tương thích với tiện ích mở rộng MetaMask như Google Chrome, Mozilla FireFox, Brave hay Microsoft Edge
 • Một lượng token ONE của Harmony để chi trả cho các chi phí giao dịch, cũng như để chuyển đổi thành token JEWEL cho các hoạt động trong trò chơi.

DeFi Kingdoms là sự pha trộn hấp dẫn giữa tài chính phi tập trung với cơ chế Play-to-earn. Dự án hướng tới việc trở thành một hệ sinh thái chung, bao gồm các tính năng:

 • Token riêng của dự án là token JEWEL
 • Sàn giao dịch phi tập trung DEX
 • Các Garden và tài sản NFT (các nhân vật, thiết bị và vương quốc)
 • Các hoạt động trò chơi có thể được thực hiện với các NFT đó.

Hãy cùng CoinVN khám phá từng đặc điểm một ngay sau đây.

Đặc điểm cơ bản của DeFi Kingdoms

Lối chơi của DeFi Kingdoms

Phần lớn lối chơi trong DeFi Kingdoms tập trung vào các nhân vật Hero với hệ thống nhiệm vụ phong phú, cùng các tài nguyên tiện ích dưới dạng NFT có thể thu thập được trong quá trình chơi. Thêm vào đó, người chơi còn có thể tham gia vào các nhiệm vụ chiến đấu cũng như chế độ PVP.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 3

Game thủ có thể vào Tavern để mua các Hero. Đối với người chơi chưa có đủ token JEWEL để mua một Hero, họ có thể đầu tư những gì họ có thông qua Bank (chia sẻ phí giao dịch trên DEX) hoặc trong các Garden (nơi tổng hợp thanh khoản) để bắt đầu kiếm được nhiều token JEWEL hơn. Tất nhiên, người chơi sẽ cần phải ghé Marketplace để giao dịch token JEWEL ngay từ lúc bắt đầu.

Sàn giao dịch phi tập trung

Về cốt lõi, DeFi Kingdoms có một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng giao thức UniswapV2. Một trong những lý do chính khiến cộng đồng bị thu hút bởi công nghệ blockchain là bởi cơ hội đầu tư. Do đó, đội ngũ phát triển muốn nâng cấp trải nghiệm đầu tư trở nên thú vị cho tất cả mọi người trong vương quốc trò chơi.

Bên cạnh đó, nhóm Dev thể hiện cam kết của mình bằng cách khóa khoảng 15.000 USD giá trị của token ONE để cung cấp thanh khoản ban đầu cho cặp ONE/JEWEL.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 4

Thông qua Market, người chơi có thể trao đổi token theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Người chơi cũng có thể trở thành người cung cấp thanh khoản bằng cách thêm tính thanh khoản vào bất kỳ bể token nào họ muốn. Điều này giúp người chơi kiếm được tiền thưởng mỗi khi có người giao dịch các token đó. Ngoài ra, các token từ các bể thanh khoản này cũng có thể được dùng để stake trong các Garden để kiếm phần thưởng token JEWEL.

Một điểm độc đáo khác mà DeFi Kingdoms cung cấp đó là Bank. Đây là nơi người chơi có thể gửi token JEWEL để nhận cổ phiếu dạng xJEWEL. Bank sẽ nhận được tiền thưởng từ DEX và đặt lệnh mua định kỳ trên thị trường để có thêm token JEWEL, có nghĩa là cổ phiếu xJEWEL của người chơi sẽ luôn có giá trị cao hơn số token JEWEL mà họ đầu tư vào. Ngoài ra, mỗi giao dịch trong trò chơi mà sử dụng token JEWEL sẽ trích một tỷ lệ phần trăm vào Bank để thưởng thêm cho các chủ sở hữu xJEWEL.

Các Garden

Garden là nơi stake các token cung cấp thanh khoản để nhận về token JEWEL. Chỉ bằng cách stake token bể thanh khoản, nhà đầu tư đã có được token JEWEL để mua các NFT hiếm và các vật phẩm khác trong game. Đó là một điểm đặc biệt của trò chơi, và cơ chế này thực sự rất thú vị.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 5

Đội ngũ phát triển đang xây dựng một thế giới với các Garden hoành tráng. Các Garden sẽ đại diện cho các cặp token và đóng vai trò là bể khai thác thanh khoản. Trong mỗi Garden (ví dụ: Các cặp LP), người chơi có thể thấy lô đất nào thuộc sở hữu của mình (là những lô đất có cây trồng của người chơi). Ở đó, sẽ có người làm vườn đang bận rộn chăm sóc cây cho người chơi (quá trình này đại diện cho bộ đếm ngược giữa thời gian các khối được khai thác). Khi thu hoạch xong, người làm vườn sẽ chia lợi suất cho người chơi tỷ lệ với phần token JEWEL của khối được khai thác. Bằng cách sử dụng các vật phẩm trong game, người chơi có nhiều cách để tăng lợi suất của mình, cũng như tăng phần thưởng token JEWEL lên.

Các nhân vật trong trò chơi

Dự án DeFi Kingdoms đang tiến một bước xa hơn so với những NFT tiêu chuẩn trên thị trường khi các nhân vật NFT của trò chơi sẽ là những nhân vật mà người chơi có thể chơi được, nâng cấp được và kiếm được thêm token JEWEL từ chúng. Những NFT này không chỉ dùng để trưng bày, chúng còn là một trong những tính năng chính trong trò chơi. Khi những nhân vật được chỉ định thực hiện các nhiệm vụ, chiến đấu trong PVP hoặc mặc trang bị để tối đa hóa chỉ số sức mạnh, chúng sẽ thăng cấp và giúp người chơi kiếm được token trong suốt cuộc hành trình của game.

Triệu tập và giao dịch

Hero được triệu tập thông qua một Portal với mỗi Hero là một nhân vật độc nhất. Với cơ chế trong DeFi Kingdoms, có gần như vô tận các kết quả khi phối ngẫu nhiên các bộ phận tạo nên mỗi Hero NFT. Vì thế sẽ không có hai Hero nào giống nhau cả về chỉ số lẫn ngoại hình.

Bên cạnh đó, Tavern là nơi để mua và bán các Hero. Người chơi cũng có thể cho thuê Hero của mình trong Tavern, những người chơi khác cần dùng lệnh triệu tập để sử dụng Hero đó.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 6

Thêm vào đó, game thủ cũng có thể triệu tập những nhân vật mới bằng cách kết hợp gen từ các Hero thuộc sở hữu của mình. Với chức năng triệu tập, người chơi sẽ không thể biết chính xác loại Hero nào tiếp theo sẽ bước ra khỏi Portal. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người chơi có thể sẽ gọi ra được một NFT cực kỳ hiếm và có giá trị giao dịch cao.

Hệ gen của các Hero

Mọi Hero đều có 2 bộ gen, một cho ngoại hình và một cho các thuộc tính của chúng (chẳng hạn như nghề nghiệp, chủng loại, hệ kỹ năng chi tiết, các kỹ năng thụ động và chủ động). Hero mới được triệu tập sẽ ngẫu nhiên có được gen từ cả hai Hero gốc. Ngoài ra, người chơi còn có cơ hội mở ra nhân vật đột biến gen, có chủng loại cũng như các kỹ năng mới và hiếm.

Trang thiết bị

Các nhân vật sẽ có thể tìm và trang bị các thiết bị NFT có giá trị. Chúng sẽ cung cấp cho các nhân vật những kỹ năng thụ động và chủ động đặc biệt, đồng thời tăng chỉ số sức mạnh của những Hero này.

Chỉ số sức mạnh

Các Hero sẽ có các chỉ số sức mạnh khác nhau, mỗi chỉ số sẽ mang lại một lợi thế riêng trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Khi các Hero đạt được điểm kinh nghiệm và lên cấp, những chỉ số này cũng tăng theo.

Các nhiệm vụ

Các Hero có thể thực hiện những nhiệm vụ khác nhau trong vương quốc, trong đó có 2 loại chính là nhiệm vụ nghề nghiệp và nhiệm vụ khám phá. Nhiệm vụ nghề nghiệp cho phép các nhân vật thu thập tài nguyên và tiền tệ trong trò chơi, đồng thời có được điểm kinh nghiệm hoặc tăng lợi suất từ các Garden của họ. Nhiệm vụ khám phá sẽ là các nhiệm vụ PVE nhằm tiết lộ cốt truyện, câu chuyện truyền thuyết và thưởng cho người chơi nhiều loại vật phẩm khác nhau.

Các vật nuôi

Đôi khi, các Hero sẽ tìm thấy trứng. Những quả trứng này có thể nở thành vật nuôi quý hiếm và sẽ đi cùng họ trong cuộc hành trình. Những vật nuôi này có khả năng cung cấp cho người chơi tiền thưởng theo chỉ số, kỹ năng thụ động…

Chế độ PVP

Các Hero có thể tham gia vào những giải đấu định kỳ theo nhóm 3 để cạnh tranh với những người chơi khác nhằm giành các giải thưởng JEWEL.

Tavern

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 7

Tavern là nơi người chơi ghé thăm khi muốn mua, bán hoặc cho thuê nhân vật, cũng như gửi nhân vật cho một người chơi khác. Bên cạnh đó, game thủ cũng có thể vào đây để xem danh mục các Hero trong thế giới game.

Hệ thống nghề nghiệp

Các nguồn tài nguyên được tìm thấy từ các nhiệm vụ nghề nghiệp có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ, một số loài cá có thể dùng để làm thuốc sử dụng trong các nhiệm vụ phiêu lưu. Một số thứ khác, chẳng hạn như trứng của vật nuôi, có thể dùng để tạo một thú cưng đồng hành (NFT). Nói chung, tất cả mọi thứ đều có thể bán để lấy tiền, sau đó tiền có thể sử dụng để mua một số mặt hàng nhất định.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 8

Những nghề nghiệp hiện có trong trò chơi:

 • Mining: Những nhân vật thuộc tuyến nghề nghiệp này có khả năng khai thác JEWEL và vàng trong trò chơi.
 • Gardening: Tuyến nghề nghiệp này dành cho những nhân vật có nhiệm vụ chăm sóc những cây trồng JEWEL trong các Garden.
 • Foraging: Những nhân vật thuộc tuyến nghề nghiệp này có nhiệm vụ khám phá rừng và tìm kiếm các tài nguyên trong rừng.
 • Fishing: Các nhân vật thuộc tuyến nghề nghiệp này có khả năng đánh bắt thủy hải sản.

Bank

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 9

Bank là nơi stake token JEWEL để nhận phần thưởng đến từ phí giao dịch. Khi người chơi gửi JEWEL của mình vào Bank, người chơi sẽ nhận được xJEWEL theo tỷ lệ (có thể tìm thấy trong danh mục của người kể chuyện). Tỷ lệ xJEWEL so với JEWEL sẽ tăng theo thời gian. Khi người chơi rút tiền, họ sẽ nhận JEWEL được đổi theo tỷ lệ tại thời điểm đó. Vì tỷ lệ này không bao giờ giảm, người chơi không bao giờ nhận ít JEWEL hơn số lượng họ đã gửi vào. Nhà đầu tư có thể gửi và rút bất cứ lúc nào mà không mất phí.

Các Portal

Portal là nơi các Hero mới được triệu tập, mỗi lần triệu tập sẽ tiêu tốn hai Hero. Bên cạnh đó, gen di truyền sẽ ảnh hưởng đến loại Hero mới được tạo ra. Cụ thể, chủng loại nhân vật, hệ kỹ năng, chỉ số sức mạnh, độ hiếm và tuyến nghề nghiệp của cả hai Hero này sẽ được chuyển cho Hero mới. Trong quá trình triệu tập, có thể sẽ xuất hiện đột biến gen và cho ra những kết quả Hero hiếm bất ngờ.

Để triệu tập, người chơi phải sở hữu ít nhất một Hero. Hero thứ hai có thể được thuê từ một người chơi khác hoặc là một Hero khác mà người chơi sở hữu. Giao diện của Arch Druid cho phép người chơi chọn lựa các Hero này, cũng như chi thêm tài nguyên để tăng chỉ số sức mạnh cho Hero mới (chỉ áp dụng khi triệu tập Hero ở cấp độ cao hơn).

Các Kingdom

Trên bản đồ thế giới của DeFi Kingdoms, sẽ có một nguồn cung các lô đất có sẵn với số lượng hữu hạn để người chơi có thể mua. Không chỉ chiếm một mảnh đất cho mình, game thủ còn có thể xây dựng Kingdom của mình, đầu tư vào việc nâng cấp để tự tạo cho mình một nguồn tài nguyên bền vững. Vùng đất của người chơi sẽ được đánh dấu bởi Kingdom của họ và những người chơi khác có thể thấy rõ trên bản đồ.

Cách kiếm tiền trong DeFi Kingdoms

Có nhiều và đa dạng các cách chơi trò chơi cũng như kiếm tiền trên DeFi Kingdoms, vì vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn này để có thể tìm hiểu thêm về các tùy chọn mà dự án đưa ra:

 • Play-to-Earn: Tập trung vào quá trình chơi, lên cấp và thu thập những vật phẩm cũng như phần thưởng trong trò chơi
 • Kiếm tiền từ các nhân vật của mình thông qua các hợp đồng cho thuê hoặc mua bán nhân vật
 • Kiếm tiền từ các vật phẩm kiếm được thông qua các giao dịch mua bán trên sàn giao dịch
 • Cung cấp thanh khoản cho Bank hoặc các Garden để nhận được các phần thưởng staking và farming
 • Sở hữu và mua bán những mảnh đất ảo thuộc các Kingdom trong trò chơi
 • Khai thác tài nguyên từ Kingdom mà người chơi sở hữu.

Đội ngũ phát triển DeFi Kingdoms

12 thành viên trong nhóm phát triển dự án DeFi Kingdoms tuy minh bạch một số thông tin nhưng vẫn lựa chọn ẩn danh. Các thành viên trong nhóm công khai địa chỉ ví của họ cũng như các thông tin mạng xã hội. Tuy nhiên, họ dùng biệt danh như Frisky Fox, Giáo sư Tango, Jericho Splendershoes… và không ai biết họ là ai.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 10

Artemis Protocol, một giao thức DeFi đa sản phẩm của Harmony, đã hợp tác với DeFi Kingdoms như một bệ phóng để khởi động dự án. Ngoài ra, DeFi Kingdoms cũng đã được kiểm toán bởi Solidity Finance.

Kế hoạch phát triển

DeFi Kingdoms sẽ tiếp tục phát triển với các tính năng, hệ thống, bản đồ và bản mở rộng crosschain mới. Lộ trình dưới đây cho thấy những cột mốc dự kiến trong tiến trình phát triển:

Giai đoạn 0,5: Tạo cộng đồng

Trong giai đoạn trước khi ra mắt, đội ngũ phát triển sẽ tập trung vào việc xây dựng cộng đồng cũng như tạo sự phấn khích cho cộng đồng trước sự kiện ra mắt dự án:

 • Cộng đồng Discord
 • Tài khoản Twitter
 • Whitepaper
 • Tài liệu Gitbook
 • Trang web
 • Bài viết trên Medium về tokenomics và các tính năng sắp tới

Giai đoạn 1: Ra mắt thành phố trung tâm và token JEWEL

Phát hành bản đồ Capital City và giao diện trò chơi, bao gồm Bank, sàn giao dịch, các Garden, cũng như các tòa nhà Tavern trong tương lai, các Portal và văn phòng bất động sản.

Giai đoạn ra mắt đầu tiên sẽ xoay quanh token mới là token JEWEL và sàn giao dịch phi tập trung, cũng như mở Bank và stake để kiếm được token JEWEL.

 • Sàn giao dịch phi tập trung (giao thức UniswapV2)
 • Khởi chạy token JEWEL
 • Staking thanh khoản để kiếm token JEWEL
 • Bank đầu tư JEWEL
 • Token JEWEL sẽ được airdrop đến 1000 người đầu tiên tham gia kênh Discord và xác minh tài khoản của họ

Giai đoạn 2: Các nhân vật và nhiệm vụ

Giai đoạn quan trọng thứ hai sẽ chứng kiến các Hero đến với thế giới của DeFi Kingdoms, cùng với một loạt những điều thú vị.

Các Hero NFT:

 • Chỉ số sức mạnh
 • Có thể giao dịch
 • Có thể tích lũy kinh nghiệm
 • 50 Hero Gen 0 đã được trao cho những người chiến thắng ngẫu nhiên từ những người có ít nhất 5.000 token xJEWEL trong số dư Bank của họ trước ngày 15/9/2021 (Mỗi người chơi được yêu cầu có ít nhất 5.000 xJEWEL trong Bank để có được một lượt rút ngẫu nhiên. Các địa chỉ nhận được thêm 2 lượt cho mỗi bội số của 5.000 xJEWEL mà họ có, ngoài lượt đầu tiên).

Các Hero sẽ được chỉ định thực hiện những nhiệm vụ kiếm kinh nghiệm và vật phẩm.

Các loại nhiệm vụ:

 • Nghề nghiệp: Các nhân vật thuộc một trong các tuyến nghề nghiệp là mining, gardening, foraging  và fishing. Họ sẽ khai thác các vật phẩm trong trò chơi, tiền tệ để nhận được điểm kinh nghiệm. Mining và gardening thậm chí có thể thưởng cho người chơi thêm JEWEL.
 • Cướp ngục/PVE: Đánh các hầm ngục cho vật phẩm và điểm kinh nghiệm (dự kiến ra mắt ở giai đoạn 6).

Giai đoạn 3: Các Kingdom và đất trống

Trong giai đoạn lớn thứ ba, sương mù chiến tranh trên bản đồ thế giới sẽ được đẩy lùi, để lộ ra núi, đại dương, sa mạc, ngục tối và lô đất Kingdom có sẵn để mua.

 • Đấu giá đất
 • Mở rộng bản đồ thế giới
 • 25 miếng đất Kingdom đã được trao cho những người chiến thắng ngẫu nhiên từ những người có ít nhất 5.000 token xJEWEL trong số dư Bank của họ vào ngày 13/11/2021 (Đối với mỗi 5000 xJEWEL bổ sung mà một người chơi có trong Bank, họ sẽ nhận được thêm 2 lượt rút trong bản vẽ của những người chiến thắng ngẫu nhiên.)
 • 25 miếng đất Kingdom đã được trao cho những người chiến thắng ngẫu nhiên từ những người có ít nhất 1.000 token xJEWEL trong số dư Bank của họ trước ngày 13/11/2021. Các snapshot bổ sung được thực hiện mỗi 8 đến 12 giờ trong 4 tuần, và đã kết thúc vào ngày 11/12/2021. Tổng số lượt được xác định bởi số lượng xJEWEL trung bình trên tất cả các snapshot cho tất cả các chủ sở hữu đủ điều kiện trong snapshot ban đầu (đối với mỗi 1.000 xJEWEL bổ sung mà một người chơi có trong Bank, họ sẽ nhận được thêm 2 lượt).

Giai đoạn 4: Các tòa nhà

Người chơi có thể xây dựng các tòa nhà trong Kingdom của mình và nâng cấp để tăng tiền thưởng. Các tòa nhà khai thác tài nguyên có thể được xây dựng bên cạnh các nút tài nguyên . Nhờ đó, Kingdom của người chơi có thể bắt đầu tích lũy các tài nguyên mà họ cần để xây dựng nhiều tòa nhà hơn và chế tạo thiết bị hiếm cho các Hero.

Các tòa nhà khác có thể cung cấp tiền thưởng thụ động cho các Hero của người chơi, cải thiện hiệu quả nhiệm vụ cũng như chỉ số sức mạnh của Hero. Trong khi đó, chỉ số khác có thể cho phép người chơi đạt được hệ số nhân cao hơn trên phần thưởng staking tại Garden. Các tòa nhà là một cách thú vị để tăng hiệu suất của người chơi trong trò chơi.

Giai đoạn 5: Trang thiết bị

Hero có thể chế tạo, trang bị và giao dịch các trang thiết bị NFT. Những thiết bị này có độ hiếm từ phổ thông đến thần thoại, cung cấp kỹ năng thụ động và chủ động mới cho các Hero của người chơi, cũng như tăng chỉ số sức mạnh cho chúng.

Thông tin về xổ số thưởng Amulet:

 • 100 Amulet thần thoại cho những người chiến thắng xổ số nắm giữ trung bình 5000 xJEWEL từ ngày 15/12 đến ngày 15/1.
 • 200 Amulet huyền thoại cho những người chiến thắng xổ số giữ trung bình 1000 xJEWEL từ ngày 15/12 đến ngày 15/1.
 • 500 Amulet quý hiếm cho những người chiến thắng xổ số giữ trung bình 100 xJEWEL từ ngày 15/12 đến ngày 15/1.

Mỗi bội số thêm sẽ nhận được thêm 2 lượt rút trong xổ số và người chơi chỉ có thể giành được 1 trong số các giải thưởng. Snapshot sẽ được chụp nhiều lần trong ngày thông qua một bot tự động và sẽ được tính trung bình vào cuối chương trình. Để đủ điều kiện cho snapshot, người chơi phải có ít nhất 100 xJEWEL trước ngày 15/12.

Giai đoạn 6: Hệ thống chiến đấu, PVE và PVP

Hero có thể thành lập các đội 3 người và cạnh tranh với nhau trong các giải đấu PVP thông thường, để giành các giải thưởng JEWEL.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 11

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án DeFi Kingdoms

Chưa có thông tin cụ thể.

Tổng quan về token JEWEL

Token JEWEL là gì?

Token JEWEL là token quản trị và tiện ích của DeFi Kingdoms. Token JEWEL chỉ có thể được mua tại sàn giao dịch trong trò chơi. Tuy nhiên, người chơi cần kết nối ví có sẵn token ONE của Harmony để bắt đầu chơi trò chơi và trả cho các phí giao dịch.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 12

Đối với mỗi giao dịch JEWEL, một tỷ lệ phần trăm JEWEL được gửi vào Bank để thưởng cho chủ sở hữu xJEWEL, thêm vào quỹ cộng đồng, trả lại dưới dạng phần thưởng nhiệm vụ và được dùng để tài trợ cho chi phí phát triển. Ngoài việc sử dụng trong trò chơi, token JEWEL cũng là một token quản trị dành cho chủ sở hữu có thể tham gia vào quá trình phát triển của dự án.

Token JEWEL có giới hạn cứng là 500.000.000 token. Trong số đó, 10.000.000 token JEWEL đã được đúc sẵn và phân phối như sau:

 • 5.000.000 JEWEL: Được phân bổ để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai của trò chơi. 
 • 2.000.000 JEWEL: Được phân bổ để quảng bá dự án, bao gồm tiếp thị, airdrops… 
 • 2.000.000 JEWEL: Được phân bổ cho thanh khoản ban đầu. 
 • 1.000.000 JEWEL: Được phân bổ cho nhóm sáng lập dựa trên công việc của họ.

Các chỉ số cơ bản của token JEWEL

 • Tên dự án: DeFi Kingdoms
 • Tên token: JEWEL
 • Địa chỉ hợp đồng trên Harmony: one1wt…qpy0eyd6n0
 • Tổng cung: 500.000.000 JEWEL
 • Lượng token đã được tạo: 320.111.120 JEWEL
 • Lưu lượng token hiện tại (thông tin từ phía phát triển, chưa được xác thực – 13/01/2022): 62.752.130 JEWEL
 • Vốn hóa thị trường (thông tin từ phía phát triển, chưa được xác thực – 13/01/2022): 1.302.775.898 USD
 • Tổng lượng giao dịch trong 24h: 237.945 USD
 • Giá một token (13/01/2022): 20,89 USD

Chức năng của token JEWEL

 • Trả phí cho các hoạt động trong trò chơi như tạo và triệu tập nhân vật, nâng cấp nhân vật và vật phẩm, chế tạo vật phẩm, sử dụng nhân vật thuê của người chơi khác, nâng cấp các tòa nhà…
 • Tiền tệ trong trò chơi để mua bán trên sàn giao dịch các nhân vật, vật phẩm, đất đai…
 • Phần thưởng từ các khoản stake và đầu tư trong trò chơi ở Bank hoặc các Garden
 • Phần thưởng từ nhiệm vụ khám phá và nhiệm vụ nghề nghiệp của các nhân vật
 • Chức năng quản trị giúp người sở hữu token có thể tham gia vào những thay đổi của dự án DeFi Kingdoms.

Token JEWEL có thể mua bán ở đâu?

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 13

Token JEWEL chỉ có thể được mua trong trò chơi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mua token ONE của Harmony thông qua sàn giao dịch KuCoin, tương tự như cách mua một loại tiền mã hoá khác. 

Người dùng có thể đặt lệnh mua theo thị trường (market buy) hoặc lệnh mua giới hạn (limit buy). Với một lệnh mua giới hạn, nhà đầu tư xác định giá mà mình sẵn sàng trả, lệnh đặt của nhà đầu tư được hoàn tất khi giá token đạt đến mức giá giới hạn của họ. Nếu nhà đầu tư muốn có được token một cách nhanh chóng, họ có thể đặt lệnh thị trường, nơi họ đồng ý trả giá hiện tại và lệnh đặt của họ được hoàn tất gần như ngay lập tức. Nếu các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua ONE, hãy truy cập vào KuCoin hoặc Gate.io.

Tương lai của dự án DeFi Kingdoms. Có nên đầu tư vào token JEWEL?

Theo Footprint Analytics, DeFi Kingdoms đã phát triển lên hơn 20.000 người dùng vào ngày 26/12/2021, chỉ 4 tháng kể từ khi ra mắt.

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 14

So với Axie Infinity (một game Play-to-earn vô cùng thành công), DeFi Kingdoms tập trung nhiều vào tài chính và việc tạo token hơn là vào lối chơi. Trong khi Axie Infinity mang lại cảm giác là một trò chơi cung cấp cơ hội đầu tư tiền mã hóa, thì DeFi Kingdoms giống như một nền tảng đầu tư tiền mã hóa được biến thành một game nhập vai giả tưởng.

Các nhà phát triển của DeFi Kingdoms đang nỗ lực tạo các yếu tố mới trong trò chơi để nâng cao lối chơi, làm cho dự án không quá giống một DEX và thiên về game nhập vai truyền thống hơn. Nếu họ thành công, dự án sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn, cũng như blockchain Harmony – nơi vận hành dự án.

Tổng kết

DeFi Kingdoms la gi? Nhung dieu can biet ve DeFi Kingdoms va token JEWEL - anh 15

DeFi Kingdoms đã và đang phát triển, cũng như đạt được nhiều cột mốc quan trọng. Như đã đề cập, vấn đề lớn nhất của dự án là nhóm phát triển vẫn còn ẩn danh. Dự án game này là một trong những dự án lớn nhất trên Harmony, nhưng thiếu quan hệ đối tác. Ngoài ra, lối chơi vẫn đang được phát triển. Do đó, người chơi chỉ có thể mua token, tham gia vào các nhóm staking và thanh khoản. 

Hiện có rất nhiều dự án blockchain với nhóm phát triển ẩn danh có nguy cơ rug pull, chính vì thế, các nhà đầu tư luôn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, nếu lối chơi thành công, DeFi Kingdoms có thể dễ dàng chiếm lĩnh thị trường GameFi.

Để cập nhật sớm nhất các thông tin của dự án DeFi Kingdoms, độc giả hãy truy cập vào các kênh truyền thông:

Website | Thông tin dự án | Twitter | Telegram | Medium | Discord | Youtube | Instagram | Facebook