Điểm danh những dự án NFT lớn đang được chuyển thể thành phim

Trong bối cảnh thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2021 với tổng khối lượng giao dịch lên đến 25 tỷ USD, chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều các dự án NFT thành công được đầu tư để chuyển từ blockchain sang màn ảnh rộng.

4930Total views
Listen to article
play!
Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 1

Cùng Coinvn điểm qua những dự án NFT chính thức chuyển thể thành phim và một số dự án NFT khác đang có kế hoạch lấn sân sang màn ảnh rộng.

World of Women

Vào tháng 01/2022 vừa qua, studio sản xuất phim Hello Sunshine của nữ diễn viên Reese Witherspoon đã công bố kế hoạch làm phim điện ảnh và phim truyền hình dựa trên dự án NFT nổi tiếng World of Women. Theo đó, dự án NFT World of Women được sáng tạo bởi họa sĩ Yam Karkai với sứ mệnh đưa tác phẩm NFT của các nghệ sĩ nữ trở nên phổ biến hơn. Đồng thời tạo cơ hội cho mọi người trên khắp thế giới trở thành chủ sở hữu, người sáng tạo và cộng tác viên trong kỷ nguyên Web3 mới này. 

Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 2

Cũng trong tháng 01/2022, World of Women đã ký hợp đồng với Giám đốc điều hành ngành công nghiệp âm nhạc kỳ cựu – ông Guy Oseary. Qua đó, ông Oseary sẽ trở thành gương mặt đại diện của dự án để thực hiện các công việc, giao dịch liên quan đến sản phẩm và truyền thông. 

Aku

Aku được biết đến là nhân vật NFT được tạo ra bởi cựu cầu thủ MLB – ông Micah Johnson. Chỉ 2 tháng sau khi NFT Aku đầu tiên phát hành, vào tháng 04/2021, Aku trở thành nhân vật NFT đầu tiên được lựa chọn để chuyển thể thành các dự án phim điện ảnh và truyền hình. 

Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 3

Dự án chuyển thể được đầu tư bởi Anonymous Content and Permanent Content – công ty được thành lập bởi nhạc sĩ Shawn Mendes và người quản lý Andrew Gertler.

Trước đó vào tháng 12/2021 tại triển lãm Art Basel Miami, ông Johnson đã hợp tác cùng sàn giao dịch tiền mã hóa FTX để mang đến cho người xem trải nghiệm hành trình Aku World hấp dẫn. Ông Micah Johnson đã nhấn mạnh rằng những người nắm giữ NFT Aku có thể ảnh hưởng đến định hướng IP khi dự án mở rộng sang thế giới phim ảnh và hơn thế nữa.

Ông Johnson phát biểu: “Còn gì tuyệt vời hơn khi cho phép người hâm mộ tham gia trực tiếp vào sự phát triển và mở rộng IP của dự án?”

Huxley

Huxley là cái tên mới nhất có mặt trong danh sách các NFT chuyển thể thành phim. Cụ thể vào ngày 25/02/2022, studio của nhà sản xuất phim Marvel – Arad Productions đã công bố kế hoạch biến dự án truyện tranh Ethereum NFT Huxley của họa sĩ Ben Mauro thành phim. 

Để có thể chuyển thể NFT thành phim, Arad Productions đã hợp tác với studio chuyên sản xuất Web3 Feature. Không dừng lại tại đó, Ari Arad tiếp tục mời người giám sát VFX (Visual Effects – kỹ xảo hình ảnh) được đề cử giải Oscar và là đồng sáng lập Sony Pictures Imageworks – ông Jerome Chen cùng tham gia để giúp đưa tầm nhìn của Mauro sang một định dạng mới.

Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 4

Đoạn video đầu tiên của dự án phim Huxley đã được công bố trên nền tảng Youtube vào ngày 25/02/2022. Nội dung chính là giới thiệu một thế giới truyện tranh đang trong giai đoạn hậu tận thế thông qua hoạt hình CG (Computer Graphics). Tuy nhiên, video này chỉ mang tính chất “nhá hàng” chứ không truyền tải nội dung phim lúc hoàn thành sẽ trông như thế nào. Một đại diện PR của dự án chia sẻ vẫn chưa xác định được Huxley sẽ là phim hoạt hình hay người thật. 

Dự đoán chuyển thể thành phim: CryptoPunks/ Meebits

Vào tháng 08/2021, United Talent Agency (UTA) thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với Larva Labs (đơn vị sáng tạo các bộ sưu tập NFT đình đám CryptoPunks, Meebits và Autoglyphs) để giúp đưa IP của mình vào Hollywood. 

Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 5

Tuy nhiên, dự án được chuyển thể như thế nào thì chúng ta phải chờ câu trả lời chi tiết hơn. Bởi kể từ lúc công bố đến thời điểm hiện tại (05/03/2022), dự án vẫn chưa có thêm thông tin nào khác. 

Dự đoán chuyển thể thành phim: Bored Ape Yacht Club

Không đứng ngoài xu hướng NFT-to-movie đang ngày càng nở rộ, người sáng tạo Yuga Labs của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club cũng đã ký hợp đồng với ông Guy Oseary vào tháng 10/2021. Mục đích của sự hợp tác này chính là chuyển thể NFT Bored Ape Yacht Club sang các dự án phim điện ảnh, truyền hình, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Diem danh nhung du an NFT lon dang duoc chuyen the thanh phim - anh 6

Cú bắt tay làm ăn này có cách hoạt động tương tự như Larva Labs và UTA. Tuy vậy vẫn không có thêm chi tiết nào được công bố kể từ tin tức lúc đầu. Điều đáng chú ý là từ thời điểm công bố hợp tác với ông Guy Oseary, NFT Bored Apes đã trở nên vô cùng phổ biến trong giới người nổi tiếng. Có thể kể đến những cái tên đình đám trong showbiz Mỹ đã giao dịch NFT Bored Apes như Eminem, Justin Bieber, Steph Curry hay Snoop Dogg. Nhìn vào mặt tích cực thì đây chính là động lực thúc đẩy to lớn giúp Bored Apes sớm có mặt trên màn ảnh rộng. 

Sự thịnh hành của các loại tiền mã hóa cùng với sự đầu tư sáng tạo ngày càng cao trong các tác phẩm NFT là những nguyên nhân khiến nhiều bộ sưu tập NFT đang dần được phim ảnh hóa. Hãy cùng chờ đón sự ra mắt chính thức của các bộ phim chuyển thể từ NFT để đón đầu xu hướng NFT-to-movie nhé! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles