Điểm tin Crypto cùng Coinvn ngày 09/02/2022 (Mùng 9 Tết ÂL)

Mời bạn cùng điểm qua những tin tức nổi bật nhất về thị trường Crypto và NFT trong hôm nay, ngày 9/2/2022 (Mùng 9 Tết ÂL)

2687Total views
Listen to article
play!
Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 1

Tin Crypto

Ứng dụng LINE của Nhật sẽ phát hành native token cho người dùng từ tháng 3/2022

Tất cả người dùng của LINE sẽ sớm được sử dụng native token để thanh toán tại một số điểm bán online trong thời gian giới hạn dùng thử. 

Vào sáng ngày 8/2/2022, LINE Corporation cho biết bắt đầu từ ngày 16/3, người dùng sẽ được tùy chọn thanh toán bằng native token LINK (LN) – không phải Chainlink (LINK) – tại bất kỳ điểm bán trực tuyến nào của LINE Pay. Thời gian dùng thử sẽ kéo dài đến ngày 26/12, nhằm mục đích kiểm tra thực tế sử dụng. Ngoài ra, việc phát hành native token cũng giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn khi thanh toán trên LINE Pay. 

LINE Pay đang xem xét bổ sung các loại tiền mã hoá khác bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào các phương thức thanh toán của mình trong tương lai. Ngoài ra LINE Pay còn giúp tăng cường quan hệ đối tác với các công ty blockchain. Dữ liệu từ Statista cho thấy có 86 triệu người dùng LINE hoạt động hàng tháng tính đến quý 3 năm 2020, chiếm hơn 68% dân số Nhật Bản. 

Ra mắt vào tháng 8 năm 2018, token LN hiện đang giao dịch ở mức 142,78USD, tăng khoảng 22% trong 7 ngày qua. Hiện LN đang được giao dịch trên sàn BitMax kể từ tháng 8/2020. Tính đến cuối năm 2021, đã có 30 doanh nghiệp trao đổi tiền mã hoá hoạt động tại Nhật Bản được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của xứ sở mặt trời mọc này chấp thuận.

DoJ tịch thu 3,6 tỷ USD và bắt giữ hai người liên quan đến vụ hack Bitfinex năm 2016

Các nhà chức trách ở Hoa Kỳ đã bắt giữ và tịch thu 3,6 tỷ USD sau hơn 5 năm sau truy đuổi các tin tặc đã đánh cắp 119.756 Bitcoin (BTC) từ sàn giao dịch Bitfinex.

Vào ngày 8/2/2022, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ đã ra lệnh bắt giữ Ilya Lichtenstein và vợ của anh ta là Heather Morgan với cáo buộc rửa tiền và liên quan đến vụ hack Bitfinex năm 2016. 119.756 Bitcoin (BTC) có trị giá 72 triệu USD vào thời điểm tin tặc thực hiện hành vi phạm tội của mình tại sàn giao dịch vào tháng 8/2016, hiện có giá trị hơn 5,1 tỷ USD. DoJi cho biết đây là vụ tịch thu tiền mã hoá lớn nhất của các cơ quan chính phủ. Bên cạnh đó, vụ hack Bitfinex năm 2016 cũng là một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền mã hoá. Hai bị cáo có thể phải đối mặt với bản án hơn 25 năm tù.

DoJ cho biết họ đã truy tìm 25.000 BTC trong số các khoản tiền được chuyển đến các tài khoản do Lichtenstein và Morgan kiểm soát. Các đặc vụ đã truy cập và chiếm đoạt hơn 94.000 BTC có trị giá 3,6 tỷ USD vào thời điểm đó, từ Morgan và Lichtenstein, sau khi lệnh khám xét cho phép họ xem các tệp được bảo mật trong ví.

“Các vụ bắt giữ ngày hôm nay và vụ tịch thu tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của bộ cho thấy tiền mã hoá không phải là nơi trú ẩn an toàn cho tội phạm.” Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho hay.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp cho Bộ phận hình sự của DoJ Kenneth Polite nói thêm rằng, các cơ quan liên bang có khả năng “theo dõi lượng tiền thông qua blockchain”. Thông báo cho biết Morgan và Lichtenstein đã sử dụng nhiều phương pháp để rửa tiền bất hợp pháp, bao gồm chuyển tiền qua lại giữa các chain, gửi tiền tại các sàn giao dịch và các “chợ đen”, đồng thời còn tự động hóa các giao dịch bằng các tool trên máy tính. Ngoài ra, cặp đôi bất hảo này đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp ở Hoa Kỳ để hợp pháp hóa các hành vi phạm pháp của họ. 

Mặc dù FBI và cơ quan điều tra tội phạm của Đơn vị Tội phạm Mạng thuộc Sở Thuế vụ đều không nói rõ làm thế nào để truy vết được hai bị cáo trong vụ hack này, nhưng Phó Giám đốc FBI Paul Abbate cho biết các cơ quan này có “công cụ để theo dõi dấu vết từ thị trường tiền mã hoá ”.

Bitcoin phục hồi về mức 45.000 USD, đang lấy đà để bật lên mức cao hơn trong thời gian tới

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD đạt 45.500 USD trên Bitstamp trong đợt tăng mới nhất.

Tuy nhiên, những lo ngại về một sự điều chỉnh lớn là không có cơ sở. Material Indicators lưu ý rằng các trader giao dịch khối lượng lớn đang tích lũy, trong khi các cá voi, những người mua vào với giá khoảng 38 nghìn USD, vẫn chưa đưa ra động thái mới.

Phe bò đang cố kiểm soát bằng cách đưa giá BTC về mức hỗ trợ 44.000 USD

Hy vọng về khả năng có một đợt phục hồi quan trọng khác trên thị trường tiền mã hoá đã quay trở lại, mặc dù Bitcoin (BTC) đã không thể giữ mức 45.500 USD. Hiện tại, phe bò đang tìm cách củng cố sự phòng thủ của họ ở mức hỗ trợ 43.000 USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng sau khi tăng lên đến mức 45.500 USD vào đầu ngày 8/2, phe gấu đã cố gắng giảm giá BTC xuống còn 42.900 USD khi các trader nhận ra lợi nhuận và chuẩn bị đặt lệnh khoảng 38.000 USD.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích nói về đợt tăng giá BTC trong tuần qua và những yếu tố cần theo dõi trong thời gian sắp tới.

Mức giá tăng cao đột ngột đã khiến nhiều nhà giao dịch mất cảnh giác vì khắp các cộng đồng đang dự đoán sự khởi đầu của một thị trường gấu mở rộng, nhưng những cảnh báo thảm khốc như vậy có vẻ hơi sớm. Nhiều công ty phân tích blockchain đã tuyên bố rằng “giá đã bật khỏi một số mức cơ bản mà trong lịch sử đã báo hiệu việc định giá thấp.

Thông qua phân tích dữ liệu thanh khoản trên các sàn giao dịch, Glassnode đưa ra nhận xét từ biểu đồ Long Liquidation Dominance như “các lệnh short đã tăng trở lại trong tuần này, với một sự nghiêng nhẹ về thanh khoản ngắn hạn”.

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 2

Glassnode lưu ý rằng trong các trường hợp giảm giá lớn trước đây, OI (Open Interest) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể được thể hiện bằng các mũi nhọn lớn màu đỏ đi xuống ở biểu đồ trên. 

“Điều này có thể cho thấy khả năng xảy ra một đợt siết ngắn thấp hơn so với ước tính ban đầu, hoặc sự kiện như vậy vẫn có thể xảy ra nếu thị trường tiếp tục cao hơn, đạt đến các mức cắt lỗ/thanh lý của người bán lệnh short.” – Glassnode nói.

Lời khuyên của giám đốc đầu tư ExoAlpha cho các anh em phe bò

David Lifchitz – đối tác quản lý và Giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, đã nêu bật mối tương quan gần đây giữa BTC và cổ phiếu công nghệ. Khi nói đến điều gì xảy ra tiếp theo đối với BTC, Lifchitz đã đưa ra những lời trấn an dành cho phe bò đang lo lắng về mô hình “head and shoulder” của BTC. Ông nói rằng mô hình này đã “bị vô hiệu bởi giá BTC tăng gần đây”.

Lifchitz đã xác định các mục tiêu ngắn hạn cho Bitcoin ở mức 48 nghìn USD, 51 nghìn USD đô la và 53 nghìn USD nhưng cảnh báo rằng có khả năng “quay đầu về mức trung bình khoảng 30 nghìn USD trước khi chạm mức 53 nghìn USD.

Bitcoin là “Amazon thời đại mới”

Các nhà phân tích tại Macro Hive, một cơ sở nghiên cứu thị trường tài chính coi Bitcoin là “Amazon của thời đại chúng ta”, đã đưa ra những phân tích về hành động giá của Bitcoin so với sự tăng trưởng của giá cổ phiếu Amazon.

Macro Hive nhấn mạnh rằng “ngay cả Amazon cũng phải trải qua những đợt giảm giá lớn mà phải mất nhiều năm để phục hồi”. 

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 3

“Việc giải ngân lớn cũng cung cấp mức đầu vào tốt để tiếp cận. Các chỉ số hiện tại cho thấy rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến thời điểm đó, vì vậy hãy cân nhắc việc tích lũy vốn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không đi được lâu trong môi trường lãi suất Ngân hàng TW tăng và đà tăng trưởng toàn cầu giảm. “, MacroHive cho biết.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,949 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,7%.

Công ty internet blockchain 3air dừng sử dụng Cardano để chuyển sang sử dụng SKALE

Công ty internet blockchain 3air đã chính thức kết thúc hợp đồng với Cardano và chuyển sang sử dụng SKALE – một network được cung cấp bởi Ethereum, sau khi báo cáo “sự thiếu hụt nhân tài lớn” cho các nhà phát triển Haskell.

Bitenc cho biết sau khi dành nhiều tháng tích cực tuyển dụng các lập trình viên Haskell cấp cao để xây dựng trên Cardano, 3air chỉ có thể có được hai dev part-time ở mức entry-level. Mặc dù công ty đã liên hệ với các cơ quan phát triển do Cardano giới thiệu, 3air vẫn không thể tìm thấy nhân tài mà họ cần.

Bằng cách chuyển sang SKALE, CEO nói rằng các dev của 3air có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức cho các mục tiêu phát triển của họ. Ông cũng nói về các giao dịch nhanh chóng, phí gas bằng 0 và khả năng đa kết nối của SKALE, đặc biệt là đối với các ứng dụng phi tập trung và quyết định áp dụng giao thức vào công ty của mình.

SKALE ra mắt giai đoạn đầu tiên mainnet vào tháng 6/2020 sau khi đảm bảo được khoản tài trợ 26,75 triệu USD trong hai năm trước đó. SKALE được tuyên bố là hoàn toàn phi tập trung, đã chuyển trọng tâm sang Web3, các token không thể thay thế và các ứng dụng phi tập trung.

Mặc dù Cardano có một trong những cộng đồng lớn nhất về tiền mã hoá, nhưng tiến độ phát triển chậm chạp đã mở ra cánh cửa cho một số đối thủ cạnh tranh trong không gian hợp đồng thông minh. Trong khi các nhà phát triển của Cardano nhấn mạnh cách tiếp cận học thuật để phát triển, bao gồm việc tuân theo quy trình đánh giá ngang hàng, thì các nền tảng hợp đồng thông minh khác đã áp dụng cách tiếp cận lặp đi lặp lại nhiều hơn để xây dựng, thử nghiệm và khởi chạy các dự án của họ.

Việc Cardano lựa chọn Haskell, một ngôn ngữ lập trình mang tính hàn lâm cao, cũng bị chỉ trích vì làm chậm và khó khăn hơn trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, Cardano đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở những nơi như Châu Phi, với chi nhánh phát triển Input Output Hong Kong, hợp tác với các chính phủ khu vực để cải thiện kết quả giáo dục. CEO Cardano, Charles Hoskinson tin rằng lục địa này có thể thu hút 100 triệu người dùng DeFi mới vào giữa thập kỷ này.

Shiba Inu (SHIB) tăng gần 60% trước thềm ra mắt Shibarium Testnet

Giá của tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu (SHIB) đã tăng gần 60% trước sự ra mắt của Shibarium Testnet.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, SHIB đã tăng gần 60% trong năm ngày trở lại đây và tăng 20% ​​trong 24 giờ qua. Tiền mã hoá hiện đang giao dịch ở mức 0,00003177 USD, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại 0,00008 USD vào cùng kỳ năm ngoái.

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 4

Tiền mã hoá lấy cảm hứng từ meme được ra mắt vào tháng 8/2020 khi mức độ phổ biến của meme coin bùng nổ và chứng kiến ​​giá trị của nó tăng khoảng 80.000 lần vào năm ngoái, khiến nó trở thành một trong những loại tiền mã hoá hoạt động tốt nhất năm 2021. Các đồng meme khác bao gồm DOGE và FLOKI cũng tăng khá rõ rệt vào năm ngoái.

Giá của SHIB đã bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo trên thị trường vào tháng trước, khi các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro trước triển vọng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cộng đồng đằng sau SHIB vẫn tiếp tục ủng hộ dự án.

Đầu tháng này, Shytoshi Kusama thông báo về việc Shiba Inu đang hợp tác với một nhà hàng bánh mì ở Ý là Welly’s, để ra mắt “nhà hàng SHIB đầu tiên và duy nhất do cộng đồng quản lý”. Welly’s sẽ tích hợp NFT và blockchain Shiba Inu vào hoạt động kinh doanh của mình, trong khi SHIB sẽ xử lý các khoản thanh toán cho Welly’s.

Stablecoin Qi Dao của Polygon bị cuỗm hơn 13 triệu USD trên vested contract Superfluid

Giao thức stablecoin ban đầu của Polygon, Qi Dao, đã phải đối mặt với một vụ lợi dụng trên vested contract Superfluid, khiến giá của token quản trị Qi Dao (QI) giảm 65%. Giá của QI đã giảm từ 1,24 USD xuống 0,18 USD.

Qi Dao đã lên Twitter để thừa nhận việc khai thác hợp đồng chống lại Superfluid nhưng đảm bảo rằng tiền của người dùng được an toàn và không có khoản tiền nào từ Qi Dao bị ảnh hưởng. Superfluid cũng xác nhận việc khai thác trên Qi Dao và cho biết họ đang điều tra và sẽ cập nhật tình hình..

Mặc dù không ảnh hưởng đến quỹ của người dùng, nhưng các tin tặc đứng sau cuộc tấn công đã lấy đi số token có giá trị hơn 20 triệu USD bao gồm 24 Wrapped Ether (wETH), 562 nghìn USD Coin (USDC), 44 nghìn Stake DAO (SDT), 1,5 triệu Museum của Crypto Art (MOCA), 23 nghìn Stacker Ventures (STACK) và gần 40 nghìn sdam3CRV. Thông tin ban đầu cho thấy rằng số tiền bị đánh cắp thuộc về một số người ủng hộ ban đầu của dự án và bao gồm cả các token do nhóm cấp.

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 5

Nhóm phân tích tiền mã hoá SlowMist đã tạo một công cụ theo dõi quỹ với số dư của mỗi token bị đánh cắp. Sau khi phân tích dữ liệu giao dịch ví, ước tính rằng các tin tặc đã đánh cắp được khoảng 13 triệu USD.

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 6

Các tin tặc đứng sau cuộc tấn công bắt đầu bán Qi Dao bị đánh cắp trên sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap với mức trượt giá cao, dẫn đến giá token QI giảm 65%. Cộng đồng Polygon đã tận dụng cơ hội để mua khoản giảm giá, điều này đã giúp token quản trị đạt tới 0,6 đô la sau khi giảm xuống dưới 0,18 đô la.

Qi Dao đã tạm dừng chức năng khai thác và hy vọng sẽ sớm giải quyết được vấn đề. Việc khai thác diễn ra trong vòng 24h sau khi gây quỹ 450 triệu USD của Polygon. Tuy nhiên, cộng đồng đã thể hiện sự ủng hộ to lớn đối với stablecoin này và nhấn mạnh rằng đó là do lỗ hổng của bên thứ ba chứ không phải là vấn đề với giao thức stablecoin.

Tin NFT

Sotheby’s bán đấu giá 104 CryptoPunks – một trong những bộ sưu tập NFT lâu đời nhất và nổi tiếng nhất

Tin tức được công bố vào hôm thứ Ba (8/2/2022). Việc bán CryptoPunks sẽ diễn ra tại New York vào ngày 23/02/2022 lúc 19:00 (theo giờ EST). Đây là buổi tối đấu giá NFT trực tiếp lần đầu tiên của Sotheby’s. Người tham dự cũng sẽ nhận được một bữa tối VIP Punk với một DJ tên SeedPhrase.

Đây không phải là lần đầu tiên Sotheby’s bán một bộ sưu tập NFT cao cấp. Vào tháng 9/2021, Sotheby’s đã bán đấu giá 104 NFTs Bored Ape Yacht Club (BAYC) với giá 19 triệu đô la Mỹ, vượt qua mong đợi của Sotheby là từ 12 triệu đến 18 triệu đô la Mỹ trong ba ngày tiếp theo.

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 7

Theo Tweet của Sotheby’s, cuộc đấu giá sẽ là một phần của Sotheby’s Metaverse, nền tảng NFT của nhà đấu giá ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

OpenSea một lần nữa xóa CryptoPunks v1 khi cuộc chiến pháp lý nóng lên

Cuối ngày thứ Hai (7/2/2022), OpenSea một lần nữa hủy niêm yết bộ sưu tập CryptoPunks v1. Bộ sưu tập này cùng với bộ sưu tập CryptoPunks v2 mang tính biểu tượng này do lỗi hợp đồng thông minh. 

Điều này được cho là theo thông báo gỡ bỏ Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ do các nhà phát triển CryptoPunks v2 Larva Labs ban hành trên OpenSea. Động thái này đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì công ty cũng chính là người tạo ra bộ sưu tập CryptoPunks v1.

Trong nhiều năm, OpenSea đã cấm bộ sưu tập CryptoPunks v1, do người dùng không công nhận tính xác thực của chúng. Tuy nhiên gần đây khi bộ sưu tập được niêm yết trên các nền tảng NFT cạnh tranh như LooksRare đã làm cho nó nhận sự công nhận nhiều hơn và khiến OpenSea hủy bỏ lệnh cấm đầu tiên. Tại thời điểm xuất bản, bộ sưu tập CryptoPunks v1 đã vượt qua 315,44 Ether (ETH) khoảng 974.000 đô la Mỹ tổng khối lượng giao dịch và tiếp tục hoạt động.

Nhưng cuộc chiến về tính xác thực của bộ sưu tập NFT này dường như lại nóng lên. Trong một thông báo được đăng trên CryptoPunks v1 Discord chính thức, nhà phát triển Velinova.eth cho biết rằng họ đã tham khảo ý kiến từ một “luật sư IP hàng đầu Hoa Kỳ”, người này cho rằng họ “có thể tiếp tục giao dịch các CryptoPunks này một cách hợp pháp“. 

Hiện tại, cộng đồng đang phản đối việc gỡ bỏ OpenSea. Đầu tiên các chủ sở hữu NFT đã chọn đổi tên bộ sưu tập của họ thành: CryptoPunks V1 313 WPV1, như một cách để vá lỗi nói trên. 

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 8
Thông báo của CryptoPunks v1. Nguồn: Discord

Vấn đề tính xác thực của CryptoPunks có thể sẽ gây ra những hậu quả về tài chính đáng kể. Với tổng cộng 824.947,17 ETH được giao dịch (2,55 tỷ đô la Mỹ), CryptoPunks v2 là bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, một phần nhu cầu cao của bộ sưu tập bắt nguồn từ sự khan hiếm của nó khi nguồn cung cố định ở mức 10.000 Punks. Nếu 10.000 hình ảnh khác từ CrptoPunks v1 được hợp pháp hóa, nó có thể sẽ làm loãng thương hiệu, dẫn đến giá các NFT này giảm nhanh chóng.

Cháu trai của Picasso đấu tranh để bán các NFT lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ quá cố

Gần đây, chau trai của học sĩ Pablo Picasso là Florian, bắt đầu bán các NFT lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà họa sĩ Tây Ban Nha quá cố. Tuy nhiên, Florian mới chỉ bán được 10% NFT trong tổng số NFT được mở bán trên nền tảng Origin Protocol.

Hầu hết các NFT vẫn chưa được bán sau khi một cuộc tranh chấp trong nội bộ gia đình đã xảy ra, buộc Florian phải làm rõ rằng các NFT này không phải là Pablo Picasso NFT chính thức. 

Diem tin Crypto cung Coinvn ngay 09/02/2022 (Mung 9 Tet AL) - anh 9
NFT của Florian Picasso được lấy cảm hứng từ tác phẩm của ông cố nổi tiếng của ông, Pablo. Ảnh: Florian Picasso

Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một cây cầu giữa thế giới NFT và thế giới mỹ thuật” – Florian nói với Associated Press vào tháng 01/2022.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý Picasso, tổ chức chuyên giám sát việc sử dụng tên cùng với tài sản của danh họa đã đưa tuyên bố rõ ràng rằng NFT trên không phải là tác phẩm chính thức của Pablo Picasso. Tổ chức cho biết NFT của Florian là: “tác phẩm của riêng anh ta, không liên quan đến bất kỳ tuyên bố nào về Pablo Picasso và các tác phẩm của ông”.

Florian đã tiếp tục với bản drop “Man and the Beat” được đổi tên thành tác phẩm của riêng anh theo một báo cáo từ Artnet. Chỉ có duy nhất một NFT được bán với giá 41.500 đô la Mỹ thông qua Nifty Gateway vào tuần trước và đi kèm với một mảnh gốm Pablo Picasso nguyên bản. 10 NFT khác được bán thông qua cùng một Marketplace với số tiền dao động từ 4.000 đến 5.655 đô la Mỹ không bao gồm đồ gốm.

Nifty Gateway drop tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: “NFT là sáng tạo cá nhân của Florian Picasso và mẹ anh ta – không liên quan đến Pablo Picasso cũng như tên và tác phẩm của ông“. 

Binance bắt tay với tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc YG, vì sự phát triển NFT bền vững trong tương lai

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance và công ty giải trí bậc nhất Hàn Quốc YG cho biết việc tạo ra các NFT thân thiện với môi trường sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ trong các chương trình hợp tác. Cả hai công ty đều nỗ lực để thiết lập một khuôn khổ bền vững hơn cho việc phát triển các NFT trong tương lai.

Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên sẽ cấp cho Binance quyền phát triển các NFT dựa trên IP (tài sản trí tuệ) liên quan đến những ngôi sao nổi tiếng do YG quản lý như: Blackpink, Big Bang, Winner… Mặc dù hai công ty không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về các bộ sưu tập NFT sắp tới nhưng họ đã xác nhận rằng việc tạo các NFT nãy sẽ được tiến hành theo cách thân thiện với môi trường.

Giám đốc toàn cầu của Binance NFT – bà Helen Hai cho biết: “Nền tảng này sẽ hoạt động chặt chẽ với YG để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện với môi trường cho NFT. Điều quan trọng là phải thúc đẩy việc sử dụng các nền tảng blockchain bền vững.

Phía YG, CEO Bo Kyung Hwang cũng đã có những chia sẻ tích cực và hy vọng rằng cả hai công ty sẽ cùng xây dựng một hệ sinh thái NFT sáng tạo và thân thiện với môi trường. Binance NFT sử dụng giao thức đồng thuận PoS (Proof of Stake) thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với giao thức PoW (Proof of Work) của Bitcoin (BTC).

Ngoài những hợp tác sắp tới trong không gian NFT, hai công ty cũng đề cập đến các kế hoạch phát triển các trò chơi dựa trên Binance Smart Chain và cộng tác về việc xây dựng các dự án Metaverse. Biên bản ghi nhớ (MoU) còn cho biết: “Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT và tài sản trò chơi”.

Đây không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa Kpop với các nền tảng Web 3.0. Gần đây nhất, nhà tổ chức buổi hòa nhạc Metaverse có trụ sở tại Hoa Kỳ, Animal Concerts đã hợp tác với mạng blockchain Klaytn của Hàn Quốc nhằm đưa các ngôi sao Kpop đến vũ trụ Metaverse. Animal Concerts sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc ảo, cũng như tạo các sản phẩm NFT cho một số nghệ sĩ thu âm hàng đầu.

Trước đó vào tháng 11/2021, thương hiệu Animoca thông báo sẽ hợp tác với hãng thu âm Hàn Quốc Cube Entertainment để xây dựng một “K-pop Metaverse”.

Lời kết

Hy vọng các tin tức mà Coinvn tổng hợp trong hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị.  Mời bạn tiếp tục theo dõi những chuyên mục thú vị khác trên Coinvn để tích lũy thêm nhiều kiến thức về tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles