Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 20/01/2022 (29 Tết ÂL)

Hôm nay (20/01/2022), giá Bitcoin đang đi ngang và biến động khá nhỏ. Hãy cùng Coinvn điểm qua một số tin tức trong thị trường crypto vào những ngày cận Tết.

838Total views
Listen to article
play!
Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 20/01/2022 (29 Tet AL) - anh 1
Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 20/01/2022 (29 Tết ÂL)

Ví BitKeep hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack tháng 12

Ngày 19/01, ứng dụng ví đa chuỗi BitKeep thông báo sẽ hoàn lại toàn bộ tổn thất cho nạn nhân vụ hack tháng 12, khiến dự án thiệt hại khoảng 8 triệu USD. 

Những ai bị ảnh hưởng bởi vụ việc đều được đền bù thỏa đáng và có thể gửi yêu cầu đến dự án, BitKeep cho hay. Khoản bồi thường sẽ được quy đổi thành stablecoin USDT và thanh toán theo hai đợt: cuối tháng 2 và tháng 3 năm nay.

BitKeep là một nền tảng multichain hàng đầu châu Á trực thuộc sàn giao dịch Bitget, cung cấp đa dạng tính năng ví, swap và DeFi cùng các dịch vụ quản lý tài sản số one-stop an toàn và tiện lợi. Theo thông tin niêm yết, BitKeep hiện đang phục vụ hơn 8 triệu người dùng trên 168 quốc gia với trên 80 chain, 20.000 DApp và 245.400 loại crypto.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 20/01/2022 (29 Tet AL) - anh 2

Founder kiêm CTO sàn Luno thuộc sở hữu DCG “âm thầm” từ chức

Timothy Stranex, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ của sàn Luno, đã lặng lẽ rời công ty vào tháng 12 để theo đuổi “dự án cá nhân” sau 10 năm cống hiến. 

Được thành lập vào năm 2013 bởi Stranex, Carel van Wyk, Pieter Heyns và Giám đốc điều hành hiện tại Marcus Swanepoel, Luno là một ứng dụng ví và sàn giao dịch tiền mã hóa đang phục vụ hơn 40 quốc gia.

Công ty có trụ sở tại London này đã về tay tập đoàn Digital Currency Group (DCG) từ tháng 09/2020. Mặt khác, công ty con Genesis của DCG đang tiến tới quyết định khai phá sản và đang thảo luận với các chủ nợ về việc này.

Song không chỉ mỗi Luno cải tổ bộ máy lãnh đạo, nhiều công ty khác cũng đang trải qua tình cảnh tương tự sau hàng loạt cú rung chuyển từ Terra-Luna, Three Arrows Capital và gần nhất là FTX.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 20/01/2022 (29 Tet AL) - anh 3

Nexo nộp phạt 45 triệu USD cho SEC vì không đăng ký sản phẩm cho vay

Nexo đã đồng ý nộp phạt 45 triệu USD cho các cơ quan liên bang và tiểu bang sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội chào bán trái phép sản phẩm kiếm lãi suất (Earn Interest) hồi tháng 09/2022.

Cụ thể, nền tảng lending sẽ đóng cho SEC 22,5 triệu USD tiền phạt và đồng ý ngừng cung cấp sản phẩm kiếm lãi cho nhà đầu tư Mỹ, theo một tuyên bố. Ngoài ra, Nexo cũng đồng ý trả thêm 22,5 triệu USD để hòa giải các cáo buộc tương tự do các cơ quan quản lý nhà nước đưa ra. Gurbir S. Grewal, Giám đốc bộ phận thực thi của SEC cho biết tài sản crypto không được miễn trừ khỏi luật chứng khoán liên bang.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 20/01/2022 (29 Tet AL) - anh 4

Hacker Raydium rửa 2,7 triệu USD thông qua Tornado Cash

Công ty bảo mật Certik cho hay, một ví Ethereum liên quan đến vụ hack Raydium đã rửa 2,7 triệu USD (tương đương khoảng 1.774 ETH) trên Tornado Cash vào ngày 19/01. 

Vào tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch phi tập trung Raydium trên hệ Solana, đã bị đánh cắp hơn 4,4 triệu USD tài sản. Hacker đã chiếm quyền kiểm soát sau khi xâm phạm tài khoản quản trị và sử dụng chữ ký của admin để thao tác rút tiền. Kẻ tấn công sau đó đã chuyển số tiền đánh cắp sang Ethereum.

FTT tăng mạnh khi CEO mới của FTX xem xét khởi động lại sàn giao dịch

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi tiếp quản FTX vào tháng 11, John J. Ray III nói rằng ông đã thành lập nhóm đặc nhiệm để nghiên cứu việc khởi động lại FTX.com – sàn giao dịch quốc tế chính của công ty. 

John J. Ray III cho biết ông sẽ xem xét liệu việc hồi sinh sàn giao dịch có mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng hay không so với việc đơn giản hơn là thanh lý tài sản hoặc bán lại nền tảng.

Công việc của Ray là xác định số tài sản còn lại của FTX nhằm giúp bù đắp cho các nhà đầu tư. Ông là người kỳ cựu trong việc tái cấu trúc các công ty đang gặp khó khăn, nổi tiếng nhất là Enron Corp. Đây là công ty được ông quản lý và giúp trả lại hàng tỷ USD cho các chủ nợ. 

Tuy nhiên, ông Ray cũng cho rằng ngay cả việc khởi động lại sàn thành công thì người dùng FTX cũng không chắc chắn được bồi thường thỏa đáng. Vì FTX đang thiếu hụt nguồn vốn trầm trọng, không đủ tài chính để hoàn trả cho đối tác và nhà đầu tư.

SSV ra mắt quỹ hỗ trợ staking trên Ethereum trị giá 50 triệu USD

Theo công bố vào ngày 19/1, quỹ hệ sinh thái trị giá 50 triệu USD sẽ hỗ trợ các dự án xây dựng ứng dụng sử dụng công nghệ trình xác thực phân tán (DVT). Quỹ này chỉ dành riêng để hỗ trợ các trường hợp sử dụng DVT cho các nỗ lực phân cấp dài hạn của Ethereum.

DVT là giao thức nguồn mở nhằm phân tán quyền hạn của người xác thực (validator) trên nhiều node. Giao thức này là thành phần quan trọng trong lộ trình của Vitalik Buterin cho ETH2.0 vì việc triển khai DVT nhiều hơn sẽ giúp hệ sinh thái Ethereum phân cấp nhiều hơn.

SSV cho biết họ đã cam kết 3 triệu USD tài trợ cho nhà phát triển. Trong đó, 1,2 triệu USD đã được phân bổ cho hơn 20 dự án POS như Blockscape, ANKR và Moonstake.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles