Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 21/01/2022 (30 Tết ÂL)

Hôm nay (21/01/2022), sắc xanh đã quay trở lại thị trường tiền mã hóa với một số tin tức sẽ được Coinvn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

608Total views
Listen to article
play!
Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 21/01/2022 (30 Tet AL) - anh 1
Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 21/01/2022 (30 Tết ÂL)

Genesis chính thức nộp đơn xin phá sản

Trong ngày 20/01/2023, Genesis Global Holdco (GGH), đóng vai trò công ty mẹ và hai công ty con kinh doanh cho vay là Genesis Global Capital (GGC) và Genesis Asia Pacific (GAP), đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ tại Tòa án Phá sản Quận Nam New York.

Theo bản kiến ​​​​nghị liệt kê trong đơn xin phá sản cho thấy tài sản và nợ ước tính của Genesis Global Holdco rơi vào khoảng từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Các chủ nợ lớn nhất Genesis được tiết lộ bao gồm nhiều công ty nổi tiếng trong ngành crypto, có thể kể đến như sàn Gemini (765 triệu USD), quỹ đầu tư Mirama của sàn Bybit (151 triệu USD), Decentraland (55 triệu USD), quỹ đầu tư VanEck (53 triệu USD), nhà tạo lập thị trường Cumberland (18 triệu USD) và tổ chức phát triển blockchain XLM Stellar Foundation (13 triệu USD). Ngoài ra còn có 2 chủ nợ lớn khác với giá trị là 462,2 triệu USD và 230 triệu USD hiện bị giấu tên. Tổng lại, khoản nợ của công ty với chỉ riêng 50 chủ nợ lớn nhất đã là 3,5 tỷ USD.

Nhà sáng lập Cardano ngỏ ý mua lại CoinDesk với giá 200 triệu USD

Theo Bloomberg, cha đẻ của blockchain Cardano (ADA) sẵn sàng chi 200 triệu USD để thâu tóm CoinDesk – trang tin crypto đang “rao bán” mình giữa thời điểm công ty mẹ DCG gặp khủng hoảng. 

Hoskinson, từng là một trong những founder của Ethereum, cho biết trên Twitter rằng ông nghe nói CoinDesk đang được rao bán với giá khoảng 200 triệu USD, nhưng ông lại chưa tìm thấy báo cáo tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, ông cũng không ngằn ngại chia sẻ rằng ông có thể mua lại CoinDesk với giá 200 triệu USD.

Fantom giới thiệu cơ chế tài trợ mới cho hệ sinh thái

Fantom mới đây đã công bố một sản phẩm mới để giúp các dự án trong hệ sinh thái có thể huy động tài trợ một cách phi tập trung từ cộng đồng, có tên Ecosystem Vault.

Theo đó, các dự án có thể mở các vault xin tài trợ trực tiếp từ người dùng Fantom mà không phải thông qua các bên thứ ba. Vault sẽ được chi 10% phí giao dịch trên mạng Fantom, theo kết quả cuộc bỏ phiếu đã được cộng đồng Fantom thông qua hồi giữa năm 2022.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 21/01/2022 (30 Tet AL) - anh 2

Để nhận tài trợ, dự án sẽ phải đăng bài viết trên diễn đàn và cộng đồng quản trị của Fantom, trình bày lý do dự án nên nhận tài trợ và cuối cùng là bỏ phiếu trước cộng đồng, với điều kiện là phải nhận ít nhất 55% phiếu tán thành. Tiền tài trợ sẽ được phân bổ thông qua LlamaPay, một công cụ phân bổ tiền crypto tự động.

Tiền mã hóa đóng ‘vai trò chính’ trong thương mại của UAE

Bộ trưởng ngoại thương của UAE Thani Al-Zeyoudi cho biết tiền mã hóa sẽ đóng một “vai trò quan trọng” trong thương mại toàn cầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Nói chuyện với Bloomberg vào ngày 20 tháng 1 tại Davos Thụy Sĩ, Al-Zeyoudi đã cung cấp một loạt thông tin cập nhật về các chính sách và quan hệ đối tác thương mại của UAE cho đến năm 2023.

Nhận xét về lĩnh vực tiền mã hóa, Bộ trưởng ngoại thương của UAE tuyên bố rằng “tiền mã hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với thương mại của UAE trong tương lai”. 

Al-Zeyoudi tiếp tục đề xuất rằng khi UAE làm việc theo chế độ quản lý tiền mã hóa của mình, trọng tâm sẽ là biến quốc gia vùng Vịnh trở thành một trung tâm với các chính sách thân thiện với tiền mã hóa.

Gần 700 triệu đô la Mỹ tài sản của Bankman-Fried bị tịch thu

Các công tố viên Hoa Kỳ đã tịch thu tài sản trị giá gần 700 triệu đô la Mỹ thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã sụp đổ. Lượng tài sản này gắn liền với người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, các nhà chức trách tiết lộ trong hồ sơ tòa án ngày 20 tháng 1.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 21/01/2022 (30 Tet AL) - anh 3

Các nhà chức trách liên bang ở Quận phía Nam của New York đã tịch thu tài sản trị giá hơn 698 triệu USD liên quan đến Sam theo hồ sơ được công bố bởi CNBC.

Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng

Sự phục hồi của thị trường tiền mã hóa trong tuần này đã có một cú hích khác khi Bitcoin (BTC) tăng vọt lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 2022, với các dự án dẫn đầu thị trường như Ethereum (ETH) và Solana (SOL) cũng có mức tăng đáng kể.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 21/01/2022 (30 Tet AL) - anh 4

Bitcoin đã đạt đỉnh cao nhất là 22.687 USD cho đến thời điểm viết bài. Theo dữ liệu từ CoinGecko, Bitcoin đã tăng gần 8% trong 24 giờ qua. Lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch ở mức cao như vậy là vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, ngay trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ vào tháng 11 khiến giá của Bitcoin giảm mạnh xuống dưới mốc 16.000 đô la Mỹ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles