Độ khó khai thác Bitcoin giảm 2,14% sau khi lập đỉnh mới

Sau khi lập đỉnh mới vào ngày 13/09, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm 2,14% theo dữ liệu được thống kê bởi BTC.com.

1661Total views
Listen to article
play!
Do kho khai thac Bitcoin giam 2,14% sau khi lap dinh moi - anh 1
Độ khó khai thác Bitcoin giảm 2,14% sau khi lập đỉnh mới

Tỷ lệ băm của mạng lưới Bitcoin cũng đã giảm 2,04% kể từ thời điểm độ khó khai thác lập đỉnh, theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp.

Ethan Vera, COO của công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin Luxor Technologies chia sẻ rằng: “Doanh thu từ việc khai thác giảm, cùng với chi phí đào BTC tăng cao và năng suất khai thác thấp, dẫn đến các công ty khai thác đóng cửa.” 

Ông nói thêm rằng: “Hashrate có thể sẽ chỉ phát triển như một chức năng tăng hiệu suất của máy đào trong thời gian còn lại của năm 2022. Khi Bitmain S19 XP được chuyển đến các khu vực khai thác, chúng sẽ thay thế các máy đào có hiệu suất thấp hơn, tăng tốc độ băm của mạng.”

Mặt khác, một số thợ đào sẽ thanh lý phần cứng trong giai đoạn downtrend của thị trường và những chiếc máy đó sẽ ngừng hoạt động, được gửi đến các địa điểm mới. Đây là sự gián đoạn tạm thời của tốc độ băm của mạng lưới và cho đến khi các máy này tìm thấy một khu vực khai thác mới thì tốc độ có thể sẽ khôi phục trở lại.

Trái ngược với các công ty khai thác khác, CleanSpark đã mua lại máy móc và cơ sở vật chất từ ​​các nhà khai thác khác trong thời gian vừa qua. Đầu tháng này, CleanSpark đã mua cơ sở thứ hai ở Georgia từ một đối thủ cạnh tranh trong vòng 30 ngày, đồng ý cung cấp cho công ty đó với tối đa 30 megawatt lưu trữ tạm thời trong khi chuyển các máy đào đến một địa điểm khác. 

Do kho khai thac Bitcoin giam 2,14% sau khi lap dinh moi - anh 2

Độ khó khai thác đề cập đến sự phức tạp của quy trình đằng sau quá trình khai thác, trong đó các thợ đào liên tục cố gắng tìm một hàm băm dưới mức đã định. Khi người khai thác “phát hiện ra” hàm băm đáp ứng yêu cầu, sẽ giành được phần thưởng cho khối giao dịch tiếp theo. Độ khó sẽ điều chỉnh sau mỗi 2.016 khối hoặc khoảng hai tuần một lần.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles