Dòng vốn vào giảm mạnh, Huobi Global liệu có bị đe doạ?

Dòng tiền ròng vào Huobi Global giảm trong 24 giờ, giảm cả trong tuần và trong tháng. Mặc dù không rõ liệu điều này có được thực hiện để tăng tính thanh khoản trong sàn giao dịch hay không, nhưng dữ liệu đến từ DeFiLlama là đáng báo động.

22Total views
Listen to article
play!
Dong von vao giam manh, Huobi Global lieu co bi de doa? - anh 1
Dòng vốn vào giảm mạnh, Huobi Global liệu có bị đe doạ?

Dự trữ báo hiệu một xu hướng đáng báo động

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi xướng một cuộc điều tra chống lại Justin Sun, người sáng lập Tron (TRX) đã chuyển trọng tâm sang Huobi Global, một phần của hệ sinh thái.

Biểu đồ bên dưới cho thấy TRX chiếm 18,5% thị phần. Mặt khác, 23% dự trữ được giữ trong Huobi Token (HT), đồng tiền gốc của sàn giao dịch.

Dong von vao giam manh, Huobi Global lieu co bi de doa? - anh 2
Nguồn: DeFiLlama

Tổng dự trữ trên CEX là 3,08 tỷ USD, theo DeFiLlama. Tuy nhiên, nếu loại trừ các đồng tiền gốc của hệ sinh thái như TRX và HT, thì giá trị còn lại, còn được gọi là clean assets, chỉ là 1,8 tỷ đô la Mỹ. Tỷ lệ clean assets trong trường hợp này là 58%.

Cần lưu ý rằng nếu chỉ xem xét token HT, clean assets sẽ ở mức 2,37 tỷ đô la Mỹ, đưa tỷ lệ dự trữ sạch lên hơn 76%.

Các sự cố như sự sụp đổ của FTX đã làm gia tăng nỗi sợ hãi xung quanh sự thống trị của các  native coin trên bảng cân đối kế toán của các sàn giao dịch. Để xoa dịu nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư và duy trì tính minh bạch, các sàn giao dịch bắt đầu công bố bằng chứng dự trữ của họ sau vụ việc.

HT gặp khó

Trong khi đó, HT giảm 30% trên cơ sở hàng tháng (month-to-date MTD), theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Vào thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 3,6671 USD. Đồng tiền này đã gây ra làn sóng chấn động trong không gian tiền mã hoá vào đầu tháng này khi nó giảm hơn 60% vào ngày 9 tháng 3.

Theo dữ liệu có nguồn gốc từ Santiment, số lượng địa chỉ mới được tạo trên mạng đã giảm kể từ sự cố flash, cho thấy rằng người dùng không muốn giao dịch HT.

Nguồn cung trên các sàn giao dịch cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh kể từ sự kiện này, do người dùng có thể đã giảm lượng nắm giữ của họ vì lo ngại về tính thanh khoản trên sàn giao dịch.

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày âm ngụ ý rằng hầu hết những người nắm giữ sẽ bị lỗ nếu họ bán tiền của mình. Một sự u ám bao trùm mạng lưới vì tâm lý trọng số cũng tiêu cực.

Dong von vao giam manh, Huobi Global lieu co bi de doa? - anh 3
Nguồn: Santiment

Huobi Global gần đây đã thông báo rằng họ đang trong quá trình xin giấy phép giao dịch tại Hồng Kông, theo kế hoạch của khu vực cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch các loại tiền mã hoá phổ biến.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles