Youtuber Dr Disrespect ra mắt NFT trên Polygon khi bị cấm tham gia Twitch

Youtuber Dr Disrespect ra mắt studio game để phát triển trò chơi Midnight Society và hiện đang phát hành 10.000 NFT “Founders Access” cho các thành viên đầu tiên.

3119Total views
Listen to article
play!
Youtuber Dr Disrespect ra mat NFT tren Polygon khi bi cam tham gia Twitch - anh 1
Youtuber Dr Disrespect ra mắt NFT trên Polygon khi bị cấm tham gia Twitch

Thông báo này được đưa ra sau khi Dr Disrespect – người phát trực tuyến (streamer) nhiều trò chơi điện tử nổi tiếng đã đăng trên Twitter, nói rằng anh ấy đã giải quyết các tranh chấp pháp lý với Twitch và hiện tại vẫn đang bị cấm vô thời hạn khỏi nền tảng này. Được biết, Twitch là một nền tảng live stream được sở hữu bởi Twitch Interactive, một công ty con của Amazon được ra mắt vào tháng 06/2011. 

Youtuber Dr Disrespect ra mat NFT tren Polygon khi bi cam tham gia Twitch - anh 2

NFT “Founders Access” của Dr Disrespect sẽ được phát hành trên mạng lưới Polygon và dự kiến giá bán cho mỗi NFT là 50 đô la Mỹ bao gồm cả phí gas. Theo thông báo chính thức trên website Midnight Society, NFT này sẽ không cung cấp cho người chơi bất kỳ lợi thế nào như mô hình Pay-to-win. Tuy nhiên, khi sở hữu nó, người chơi sẽ có một số quyền lợi nhất định như:

  • Sở hữu ảnh hồ sơ đại diện trên Midnight Society
  • Quyền truy cập sớm vào các bản dựng trò chơi và thử nghiệm vũ khí
  • Quyền biểu quyết các tính năng của trò chơi
  • Quyền truy cập vào các sự kiện do studio tổ chức
  • Truy cập sớm vào các tổ chức thông qua The Eyes
  • Được ưu tiên giảm giá và giảm VisorCortex trong tương lai. 
Youtuber Dr Disrespect ra mat NFT tren Polygon khi bi cam tham gia Twitch - anh 3

Robert Bowling – Co-Founder dự án game Midnight Society cho rằng NFT “Founders Access” là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của trò chơi này. Anh cho biết thêm:

Chúng tôi đang sử dụng công nghệ blockchain đặc biệt cho NFT “Founders Access” bởi chúng tôi hình dung NFT có thể đại diện cho các thành viên đa nền tảng, không chỉ bao gồm tựa game Midnight Society mà là bất kỳ trò chơi nào mà chúng tôi sản xuất hoặc thậm chí không phải do chúng tôi phát triển. Công nghệ này cho phép chúng tôi tạo ra bất kỳ thứ gì có thể phát triển và mở rộng bởi cộng đồng mà không cần đến sự kiểm soát của chúng tôi.

Khi xem xét kỹ lưỡng hơn, chúng ta có thể thấy dù NFT “Founders Access” của Midnight Society có thể cung cấp cho chủ sở hữu ảnh hồ sơ đại diện độc đáo nhưng những người sưu tầm sẽ không thể thương mại hóa NFT của họ như những người sở hữu Bored Apes hay CryptoPunks. Sau này, họ chỉ có thể mua bán, trao đổi chúng trên thị trường NFT thứ cấp như OpenSea và Rarible. 

Sau thông báo của Dr Disrespect, nhiều người đã phản ứng dữ dội trước các NFT “Founders Access”. Một người dùng có tên ZyllerGaming đã tweet rằng:

Không có gì khiến tôi cảm thấy quặn lòng hơn việc nhìn thấy những người nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng quảng bá NFT trong khi họ không biết họ đang nói điều gì. 

Youtuber Dr Disrespect ra mat NFT tren Polygon khi bi cam tham gia Twitch - anh 4

Như vậy có thể thấy, hiện tại Midnight Society sẽ khó có cơ hội trở thành thương hiệu game đầu tiên nhận được sự săn đón của cộng đồng game thủ sau khi phát hành NFT. Kết quả của họ có lẽ sẽ tương tự như các nhà phát triển NFT trước đây như Ubisoft, STALKER 2 hay Worms. Không có gì khiến tôi cảm thấy quặn lòng hơn việc nhìn thấy những người nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng quảng bá NFT trong khi họ không biết họ đang nói điều gì. Như vậy có thể thấy, hiện tại Midnight Society sẽ khó có cơ hội trở thành thương hiệu game đầu tiên nhận được sự săn đón của cộng đồng game thủ sau khi phát hành NFT. Kết quả của họ có lẽ sẽ tương tự như các nhà phát triển NFT trước đây như Ubisoft, STALKER 2 hay Worms.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles