Dự án CryptoBike lừa đảo hơn 700.000 đô la Mỹ

Cộng đồng Crypto Việt Nam đón năm mới 2022 với tin sốt gây chấn động khi dự án CryptoBike lừa đảo các nhà đầu tư hơn 700.000 đô la Mỹ.

246Total views
Listen to article
play!
Du an CryptoBike lua dao hon 700.000 do la My - anh 1

Dù chỉ vừa bước qua năm mới 2022 nhưng dự án CryptoBike đã khiến các nhà đầu tư phẫn nộ khi dự án “bị hack” và đã được các “thám tử” lật tẩy chiêu trò lừa đảo.

Dự án CryptoBike (CB) là một dạng GameFi với nội dung đơn giản, yêu cầu người chơi bỏ ra 1 số tiền để mở hộp bí ẩn nhận NFT xe đạp và người chơi sẽ sử dụng NFT đó tham gia trò chơi và nhận phần thưởng là token của game. Nhưng hạn chế của game là để tiền thưởng về ví người chơi cần chờ vài ngày để không bị phí phạt khi rút thưởng sớm.

Trong ngày 01/01/2022 là đợt đầu tiên người chơi có thể rút thưởng nhưng đột nhiên có một lệnh bán hơn 6 triệu token CB với giá trị tương đương 700.000 đô la Mỹ khiến giá token chia 10 lần. Ngay sau đó bên dự án CryptoBike thông báo là bị “hack”, nhưng sau khi cộng đồng nhà đầu tư qua truy vết đã phát hiện ví hack lại liên quan tới ví đội ngũ phát triển của CryptoBike khi nhận 0,2 BNB để có phí gas thực hiện lệnh bán 700.000 đô la Mỹ kia.

Du an CryptoBike lua dao hon 700.000 do la My - anh 2

Nhưng theo một vài “cao thủ” nhận định và truy vết theo các giao dịch của dự án từ Bscscan.com thì thấy tính từ thời điểm token được niếm yết tới trước khi bị “hack” thì đội ngũ CryptoBike đã có hành vi chia nhỏ các ví để nhận token thưởng và xả dần ra thị trường và các ví này không hề có lịch sử nạp token để chơi game. Con số thực tế mà dự án CryptoBike trục lợi từ các nhà đầu tư lớn hơn rất nhiều 700.000 USD và có thể lên tới hơn một triệu đô là Mỹ.

Cộng đồng nhà đầu tư CryptoBike chỉ biết vào các kênh thông tin của dự án chửi bới để bày tỏ sự phẫn nộ. Nhưng thật may mắn khi vào tối qua, đơn vị chuyên kiểm toán Solidproof đã tung thông tin KYC đại diện của team CryptoBike là một người tên Lượm. Cộng đồng nhanh chóng điều tra ra tất cả thông tin cá nhân của nhân vật này (như Facebook, nơi làm việc, nơi ở…) và tiến hành doạ nạt trên Facebook cá nhân của Lượm.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng, Lượm đã tung toàn bộ bằng chứng rằng team Lượm chỉ là được thuê làm outsource và không liên quan tới vụ lừa đảo của đội ngũ phát triển. Lượm đưa đầy đủ thông tin về những thành viên chủ chốt của dự án CryptoBike:

  • Người thuê có telegram là : @viethung2901, @longgtothemoon
  • Venture chính thức là: https://t.me/HTcoinofficial
  • Ngoài ra có kèm cả video ghi âm cuộc họp với bên HTcoinofficial.

Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn nghi vấn rằng Lượm hoàn toàn nằm trong đội ngũ scam và chuẩn bị sẵn những bằng chứng để bảo vệ cho sự an toàn của bản thân.

Du an CryptoBike lua dao hon 700.000 do la My - anh 3

Các thành viên trong đội outsource lập trình dự án cũng lần lượt lên tiếng đính chính.

Du an CryptoBike lua dao hon 700.000 do la My - anh 4

Khi cộng đồng truy vết tới @HTcoinofficial thì các số liệu thu thập trước đó về ví đội ngũ phát triển hoàn toàn trùng khớp khi lịch sử chat có thành viên admin này từng đưa ví lên khi thảo luận trên nhóm. Cộng đồng tấn công nhóm HT và lập tức bị khoá chat. Các founder/admin/mod của HT lập tức xoá tài khoản telegram và thay đổi username. Nhưng riêng cá nhân của tài khoản @viethung2901 thì không chạy được vì qua kiểm tra người ta thấy được có vẻ như cũng đã truy vết ra thông tin của nhân vật này.


Biết không thể “nuốt trôi” số tiền này, dự án CryptoBike thông báo sẽ chỉ hoàn 70% số tiền cho người chơi vì chỉ còn có 500,000 đô la Mỹ trên tổng số 700.000 đô là Mỹ đã đánh cắp.

Các kênh thông tin về dự án CryptoBike:

  • Telegram Channel: https://t.me/CryptoBikeAnnouncement
  • Twitter: https://twitter.com/CryptoBike_BSC

Coinvn sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về dự án CryptoBike lừa đảo chấn động Crypto Việt Nam đầu năm 2022.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles