Dự án Voxie Tactics là gì? Toàn tập về dự án Voxie Tactics và token VOXEL

Voxie Tactics là game nhập vai chiến thuật theo cơ chế Free-to-play và Play-to-earn. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và chơi được game này ngay lập tức!

10095Total views
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 1
Dự án Voxie Tactics là gì? Toàn tập về dự án Voxie Tactics và token VOXEL

Tổng quan về dự án Voxie Tactics

Dự án Voxies là gì?

Voxie Tactics là một game NFT thuộc thể loại nhập vai đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật. Game có 2 chế độ chơi chính là khám phá và chiến đấu. Người chơi sẽ nhập vai là các Voxie có nhiệm vụ đi khám phá thế giới Voxie Tactics hoặc lập thành nhóm để chiến đấu với quái vật hay đấu với những người chơi khác.

Game có phong cách hoài cổ, lấy cảm hứng từ dòng game chiến thuật cổ điển những năm 1990 và đầu những năm 2000. Tuy nhiên, Voxie Tactics vẫn có một số điểm nhấn mang hơi hướng hiện đại. Đồng thời, game còn cập nhật thêm một số cơ chế mới để người chơi game có thể trải nghiệm trọn vẹn được sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. 

Voxie Tactics sẽ miễn phí chơi cho mọi game thủ muốn trải nghiệm trò chơi. Tất cả người chơi đều có thể chơi, kiếm và sở hữu token VOXEL cũng như các vật phẩm NFT trong trò chơi.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 2

Điểm nổi bật của dự án Voxie Tactics

Đây là một game Free-to-play và Play-to-earn. Game thủ có thể sử dụng vật phẩm trong game mà họ sở hữu để giao dịch trên thị trường, cho vay hoặc chế tạo và đổi lại họ sẽ nhận được token VOXEL. Người chơi cũng có thể bán token VOXEL trên các sàn giao dịch để chuyển đổi thành một loại tiền mã hoá khác hoặc một loại tiền pháp định (Fiat) như USD, EUR, PHP…

Dự án Voxie NFT có 10.000 nhân vật Voxie nguyên bản chia thành 20 class (phân loại), 10 chủng tộc và 20 thú nuôi đồng hành. Các nhân vật này đa dạng cả về ngoại hình và năng lực sức mạnh cũng như sở hữu nhiều loại vũ khí, vật phẩm khác nhau. Trong cả chuỗi NFT, không có 2 Voxie nào giống nhau. 

Voxie Tactics ra mắt thị trường riêng cho phép người chơi mua, bán, cho vay, trao đổi và chế tạo tài sản Voxie một cách an toàn và bảo mật. Tính năng này có mặt trên cả giao diện trong trò chơi và giao diện web. 

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 3
 • Mua/bán: Người chơi có thể mua và bán theo hình thức bán trực tiếp, bán riêng tư hoặc đấu giá công khai theo thời gian trên sàn giao dịch trong game.
 • Trao đổi: Game thủ có thể trao đổi với những người chơi khác các Voxie NFT, vũ khí NFT và một số vật phẩm khác trong game.
 • Cho vay: Người chơi có thể thu lại một khoản lợi nhuận khi cho người khác vay Voxie NFT cũng như vũ khí và vật phẩm trong game mà họ sở hữu. Game thủ có thể đặt NFT mà họ muốn cho vay, thời hạn cho vay và loại phí cho vay. 
 • Chế tạo: Bằng cách kết hợp nguyên tố với các thành phần của vật phẩm hiện có, người chơi có thể chế tạo ra vũ khí và vật phẩm NFT mới. Mục đích của việc chế tạo là giúp người chơi có thể nâng cấp vũ khí mà họ sở hữu lên phiên bản mạnh hơn.
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 4
 • Crystal: Crystal là nguyên liệu cần thiết để chế tạo tất cả các vũ khí, vật phẩm hoặc Voxie mới được mint. Crystal Shard chỉ có thể được tạo ra thông qua việc phá hủy các vật phẩm, vũ khí hoặc các nguyên tố trong game. Khi làm như vậy, người chơi sẽ thu lại được một số lượng mảnh vỡ tinh thể Crystal Shard nhất định, tùy thuộc vào vật phẩm bị phá hủy và thuộc tính của nó (độ hiếm, loại vũ khí, sức mạnh…). 
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 5
 • Tạo thế hệ Voxie mới: 10.000 Voxie nguyên bản có thể sử dụng để tạo ra các thế hệ Voxie mới (thông qua mint hoặc chế tạo). Để làm điều đó, người chơi sẽ cần các Crystal và một vật phẩm rất hiếm gọi là Catalyst Stone. 
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 6

Cơ chế chơi của Voxie Tactics

Chế độ chơi khám phá 

Ở chế độ này, người chơi sẽ trải nghiệm game dưới dạng cốt truyện. Khi đi tìm hiểu cốt truyện của trò chơi, game thủ sẽ trải qua những cuộc phiêu lưu khác nhau cũng như được tự do khám phá thế giới sống động bên trong Voxie Tactics.

Trong chế độ chơi khám phá, người chơi sẽ đi qua nhiều địa điểm đồng thời phải hoàn thành các nhiệm vụ để có thể khám phá được đa dạng các quần xã sinh vật, quái vật và các nhân vật NPC (nhân vật quản trò). 

Người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến chống lại quái vật và nhân vật phản diện do máy tính điều khiển để kiếm các token VOXEL cùng phần thưởng là vật phẩm NFT. Một số vùng đất thú vị và sống động sẽ có trong Voxie Tactics bao gồm: 

 • Grassy Hills
 • Desert
 • Snowy Tundra
 • Swamps
 • Volcanic Mountains
 • Cybernetic Realm
 • Underground Caverns

Chế độ chơi chiến đấu

Trong chế độ này, game thủ sẽ chơi theo lượt. Cụ thể, người chơi sẽ lần lượt điều khiển các Voxie di chuyển và thực hiện các hành động. 

 • Hướng mặt: Hướng mặt của Voxie sẽ ảnh hưởng đến một số khía cạnh khác nhau trong trận game, đặc biệt là đến hiệu quả của các bước di chuyển lúc giao tranh. Người chơi nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hướng mặt cho Voxie để đạt được lợi thế tối ưu.
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 7
 • Hồi chiêu: Một số đòn đánh và khả năng tấn công trong Voxie Tactics không thể sử dụng ngay lập tức mà phải mất một số lượt để hồi chiêu. Các chiêu thức sử dụng phép hoặc các kỹ năng vật lý đều cần thời gian để hồi chiêu. Khi sử dụng các kỹ năng, hệ thống sẽ hiển thị cho người chơi biết cần bao nhiêu lượt mới thì người chơi có thể sử dụng lại được kỹ năng đó.
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 8

Chỉ số trong game

Voxie Tactics có nhiều chỉ số ảnh hưởng đến lối chơi cũng như đến cơ chế của game. Do đó, người chơi cần hiểu rõ những chỉ số này ảnh hưởng như thế nào để tối ưu hoá chúng và giành được ưu thế trong các trận game. 

Mỗi Voxie đều sở hữu những chỉ số cơ bản. Người chơi có thể tăng những chỉ số này bằng cách lên cấp cho Voxie hoặc trang bị các vật phẩm cho chúng. 

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 9
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 10

Lên cấp

Giống như những trò chơi nhập vai khác, Voxie Tactics cho phép người chơi lên cấp cũng như nâng cấp cho Voxie của mình. Việc này nhằm kích thích người chơi hoàn thành các mục tiêu lên cấp, từ đó người chơi sẽ cảm thấy thỏa mãn khi đạt được thành tựu. Đây cũng chính là xương sống của cơ chế trò chơi. 

Trong quá trình giao tranh, nhân vật Voxie sẽ nhận được kinh nghiệm để thực hiện các hành động như tấn công và sử dụng phép thuật. Sau khi đạt được chỉ số kinh nghiệm nhất định, nhân vật Voxie sẽ được lên cấp tiếp theo.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 11

Đổi class

Người chơi có thể đổi class cho Voxie của họ. Chức năng đổi class sẽ mở khóa sau khi người chơi đạt được các mốc cấp độ nhất định. Class mới sẽ thay thế class hiện tại của Voxie. Người chơi có quyền truy cập vào các kỹ năng và khả năng của class mới. 

Chỉ Voxie NFT mới đủ điều kiện để thay đổi class. Các Voxie miễn phí mà người chơi thu thập được trong game sẽ không đủ điều kiện để thay đổi class.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 12

Thú cưng đồng hành

Hiện có 20 loại thú cưng trong Voxie Tactics. Người chơi có thể kiếm thú cưng theo hai cách: 

 • Cách 1: Gắn trực tiếp một thú nuôi với một nhân vật Voxie NFT.
 • Cách 2: Tìm thú cưng trong quá trình chơi Voxie Tactics.

Mỗi thú cưng sẽ có một khả năng khám phá và một khả năng chiến đấu riêng để hỗ trợ người chơi trong các trường hợp khác nhau. 

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 13

Thú cưng cũng sẽ được phân loại theo độ hiếm khác nhau. Ngoài ra, game có cơ chế ấp trứng các loại thú cưng. Sau khi quá trình ấp trứng kết thúc, người chơi sẽ mở và nhận được thú cưng với độ hiếm ngẫu nhiên.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 14
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 15

Vũ khí và vật phẩm

Có hàng trăm loại vũ khí và vật phẩm khác nhau trong Voxie Tactics. Một số loại sẽ ra mắt bổ sung lần lượt trong các sự kiện trực tiếp của game cũng như sau khi game ra mắt. Một trong những yếu tố để giành chiến thắng trong các trận game Voxie Tactics là đảm bảo sử dụng vũ khí thích hợp vào trận đấu. Mỗi vũ khí và vật phẩm trong trò chơi sẽ được ấn định một cấp độ hiếm. Các cấp độ hiếm có có thể được cải thiện thông qua việc chế tạo để nâng cấp chỉ số sát thương và các hiệu ứng.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 16

PVP

Voxie Tactics có 2 chế độ PVP (chế độ người chơi đấu với nhau) là The Arena (bản thử nghiệm) và The Extreme Arena. Mỗi chế độ sẽ có những lợi nhuận và cơ cấu giải thưởng riêng, cho phép người chơi cạnh tranh với bạn bè của họ và những người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới.

Lộ trình phát triển của Voxie Tactics

Lộ trình phát triển của dự án Voxie Tactics chia làm 4 giai đoạn. 

Trong đó, dự án đang ở giai đoạn thứ 3 (nửa cuối năm 2021). Ở giai đoạn này, đội ngũ dự án chính thức ra mắt game, cùng với đó là một số tính năng như sàn giao dịch, trứng nở ra thú cưng và phiên bản giới hạn cho các Voxie và vật phẩm theo chủ đề lễ hội. Bên cạnh đó là sự kiện phân bổ token VOXEL.

Ở giai đoạn thứ 4 (từ năm 2022 trở đi), dự án sẽ đưa vào game tính năng rèn và chế tạo, thêm tích hợp Sandbox để thiết lập ảnh đại diện và VoxiTavern, đồng thời bổ sung thêm các Voxie, vật phẩm, vũ khí, nhiệm vụ và tính năng.

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 17

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Voxie Tactics

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ của AlwaysGeeky Games (nơi phát triển dự án Voxie Tactics) có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển game và hợp tác với các studio lớn trên toàn thế giới như EA Games và Ubisoft. Họ đã đóng góp vào các dự án trò chơi AAA (cách gọi không chính thức các game được đầu tư khủng) như franchise Assassin’s Creed, franchise Farcry và các game Harry Potter. Đội ngũ phát triển chính bao gồm:

– Founder/CEO – Steven: Một nhà phát triển game đầy nhiệt huyết với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các game AAA. Anh làm việc ở tất cả các khâu trong vòng đời phát triển của game – từ giai đoạn hình thành cho đến quá trình sản xuất và tham gia vào nhiều lĩnh vực thuộc khía cạnh kỹ thuật của trò chơi, đặc biệt là các tính năng online.

– Co-Founder/CCO – Ash: Anh là nhà phát triển game có nhiều kinh nghiệm về đảm bảo chất lượng và dịch vụ khách hàng. Anh tập trung vào việc mang lại giá trị và sự hài lòng cho người chơi mà không ngại đi sâu vào suy nghĩ của người chơi và khách hàng. 

– CFO – Ryan: Anh có nền tảng tài chính cùng kinh nghiệm làm việc với công ty Int’l Private Equity và quản lý danh mục đầu tư trị giá 3 tỷ USD của họ trên 6 quốc gia. Gần đây, anh đã dẫn đầu một dự án và giúp dự án đó tiết kiệm được hơn 1 triệu USD ngân sách. Anh làm được điều đó bằng cách xây dựng một cách hiệu quả hơn các yêu cầu hoạt động và ngân quỹ hàng ngày. Anh cực kỳ mê game Heroes Might & Magic Saga cùng một số trò chơi nhập vai khác. 

– CSO – Jake: Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và marketing ngành công nghệ. Gần đây nhất tại một công ty phần mềm, anh ấy đã giúp họ phát triển từ doanh thu hàng năm chưa đến 50 triệu USD và dưới 300 nhân viên trở thành công ty đại chúng với hơn 1.500 nhân viên và hơn 300 triệu USD doanh thu phần mềm. 

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 18

Đối tác

Dự án hiện tại đang hợp tác với các tổ chức lớn về game truyền thống như EA Games, Warner Brothers Games và Ubisoft. 

Dàn cố vấn chất lượng của Voxie Tactics

– Strategic Advisors – Justin Taylor: Anh đã làm việc với nhiều thương hiệu nổi tiếng bao gồm Nike và gần đây là Activision – nơi anh chịu trách nhiệm truyền thông cộng đồng và tiếp cận với franchise Call Of Duty. Anh hiện là trưởng bộ phận marketing sản phẩm tiêu dùng của Twitter. 

– Strategic Advisors – Bored Elon: Anh có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực marketing, thiết kế trò chơi và phát triển sản phẩm. Anh ấy là một nhà đầu tư thiên thần tích cực và cố vấn cho một số công ty về Web3. 

Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 19

Cách kiếm tiền trong Voxie Tactics

Trong chế độ chơi khám phá, khi đi tìm hiểu về thế giới Voxie Tactics, người chơi có thể kiếm được token VOXEL và vật phẩm NFT rơi ngẫu nhiên sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệm vụ càng khó, mức độ cạnh tranh càng lớn, người chơi càng có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hơn. 

Tùy thuộc người chơi sử dụng Voxie NFT nào mà họ sẽ nhận được những phần thưởng khác nhau. Trong chế độ chơi chiến đấu, game thủ sẽ kiếm được phần thưởng khi giành chiến thắng. 

Tổng quan về token VOXEL

Token VOXEL là gì?

Token VOXEL là token gốc của Voxie Tactics. AlwaysGeeky Games phân bổ token VOXEL cho chủ sở hữu Voxie NFT mỗi tuần trong vòng 24 tuần. Việc phân bổ sẽ dựa trên số lượng Voxie NFT mà game thủ đó sở hữu mỗi tuần. 

Phương thức phân phối này được thiết kế để những người chơi sớm sẽ có một số token tiện ích dưới dạng liquidity để sử dụng giao dịch trong game ngay sau khi game phát hành. Hệ số nhân được áp dụng dựa trên mức độ hiếm tổng thể của các Voxies NFT và được chia như sau: 

 • 1x cho các Voxie thường
 • 1,5x cho các Voxie không phổ biến
 • 2x cho các Voxie hiếm
 • 3x cho các Voxie sử thi
 • 5x cho các Voxie huyền thoại
 • 15x cho các Voxie thần thánh.

Thông tin chi tiết về token của Voxie Tactics:

 • Mã: VOXEL
 • Blockchain: Ethereum (ERC20)
 • Tổng cung: 300 triệu token VOXEL
 • Nguồn cung luân chuyển: Đang cập nhật.

Phân bổ token:

 • Phần thưởng Play-to-earn (Quý 1 năm 2022 – Quý 4 năm 2027): 150 triệu (50%)
 • Cộng đồng Voxie NFT: 6 triệu (2%)
 • Vòng bán công khai ban đầu/Vòng bán riêng tư: 45 triệu (15%)
 • Đội ngũ AlwaysGeeky Games: 72 triệu (24%)
 • Cố vấn: 15 triệu (5%)
 • Hệ sinh thái và quỹ phát triển: 12 triệu (4%).
Du an Voxie Tactics la gi? Toan tap ve du an Voxie Tactics va token VOXEL - anh 20

Lịch phát hành token: Đang cập nhật

Chức năng của token VOXEL

– Người sở hữu token VOXEL có thể đổi token VOXEL để lấy các vật phẩm trong game thông qua sàn giao dịch của Voxie Tactics như vũ khí, áo giáp, vật phẩm… 

– Game thủ cũng có thể chế tạo các vật phẩm mới bằng cách sử dụng token cùng các vật phẩm mà họ đã sở hữu.

– Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng token VOXEL để trả phí tham gia đấu trường PVP của Voxie Tactics. 

Có thể mua token VOXEL ở đâu?

Token VOXEL sắp được list trên Binance.

Thông tin chi tiết: 

Introducing the Voxies (VOXEL) Token Sale on Binance Launchpad! | Binance Support

Tiềm năng của dự án Voxie Tactics

Đằng sau AlwaysGeeky Games là đội ngũ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game. Họ đã từng làm việc tại các studio nổi tiếng thế giới như EA Games, Warner Brothers Games và Ubisoft. Thêm vào đó, họ đã có những đóng góp lớn cho các dự án trò chơi AAA như franchise Assassin’s Creed, franchise Farcry và Mortal Kombat 11.

Bên cạnh đó, người chơi không sở hữu Voxie NFT vẫn có thể kiếm thẻ Voxel thông qua các hoạt động trong game. Cơ chế trong trò chơi của Voxie Tactics (sàn giao dịch, chế tạo vũ khí và trận đấu PVP) sẽ là yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu sử dụng các token VOXEL.

Tổng kết

Voxie Tactics là một trò chơi NFT hoàn toàn mới trên blockchain Ethereum. Game hứa hẹn là sự kết hợp giữa phong cách game hoài cổ cùng hiện đại sẽ mang đến trải nghiệm chơi game chiến thuật ấn tượng cho người chơi. Đồng thời, người chơi có cơ hội mang về những phần thưởng hấp dẫn.

Để biết thêm những thông tin thú vị của dự án, hãy truy cập vào các kênh truyền thông chính thức của Voixe Tactics:

Website | Twitter | Facebook | Discord | Medium | White Paper