Dự án WOO Network là gì? Những thông tin cơ bản về WOO Network mà bạn nên biết

Binance Labs, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, cho biết họ đã đầu tư 12 triệu đô la vào vòng gọi vốn Series A+ của dự án WOO Network.

10305Total views
Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 1

Vậy Dự án WOO Network là gì mà được quan tâm đến thế? Mời bạn cùng Coinvn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan về dự án WOO Network 

Dự án WOO Network là gì?

WOO Network là mạng lưới thanh khoản kết nối các nhà giao dịch, sàn giao dịch, tổ chức và nền tảng DeFi với quyền truy cập dân chủ vào các chiến lược thanh khoản, thực hiện giao dịch và tạo lợi nhuận tốt nhất với chi phí thấp hơn hoặc bằng không. 

WOO Network được thành lập bởi Kronos Research, một công ty kinh doanh đa chiến lược chuyên về tạo lập thị trường, chênh lệch giá, CTA và giao dịch tần suất cao (HFT), đạt trung bình khoảng 5 – 10 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu.

Hiện tại, một bộ sản phẩm và dịch vụ đa dạng giao tiếp với các tổ chức bán lẻ, tổ chức, CeFi và DeFi, đã được xây dựng:

 • WOO X: Là một nền tảng giao dịch miễn phí cung cấp cho các nhà giao dịch tổ chức và chuyên nghiệp khả năng thanh khoản và thực thi tốt nhất. Nó có các mô-đun hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tùy chỉnh không gian làm việc.
 • WOOtrade: Là một cổng cho các khách hàng tổ chức như sàn giao dịch truy cập tính thanh khoản của WOO Network để nâng cấp order books của họ lên các sàn giao dịch hàng đầu và thắt chặt chênh lệch giá bid/giá ask của họ.
 • WOOFi: Là một bộ sản phẩm DeFi nhằm mục đích mở rộng mạng lưới thanh khoản của Mạng WOO sang DeFi và giúp người dùng DeFi có được mức giá tốt nhất, chênh lệch giá bid thấp nhất và mang lại cơ hội khi giao dịch.  

Điểm nổi bật của dự án WOO Network là gì?

Kể từ năm 2021, WOO Network bắt đầu cung cấp tính thanh khoản trên Binance Smart Chain (BSC) thông qua các sản phẩm WOOFi phi tập trung. Họ đã sử dụng nguồn cấp dữ liệu thị trường tùy chỉnh của WOO Network và các chiến lược bảo hiểm rủi ro nâng cao để cung cấp độ sâu và mức chênh lệch của thị trường tập trung mà không cần quá nhiều on-chain capital. 

Tính thanh khoản của WOO Network hiện hỗ trợ một số giao thức phi tập trung, bao gồm DYDX, Matcha, ParaSwap, 1inch và DODO. WOO Network tận dụng các giải pháp tiết kiệm vốn để đạt được lợi thế so với các nhà cung cấp thanh khoản thụ động.  

Các mối quan hệ đối tác tổ chức của WOO Network đã tiếp tục tăng trưởng. Ba quan hệ đối tác chính đã được thêm vào, bao gồm sàn giao dịch toàn cầu lớn Kucoin, Nash cung cấp cặp giao dịch WOO/EUR đầu tiên và Fantom hệ sinh thái tương thích với EVM. Hiện có hơn 40 khách hàng giao dịch trên WOOtrade, dịch vụ thanh khoản tổ chức của Mạng WOO. 

Ngoài ra WOO Network đã tích hợp các yếu tố giao dịch hoàn chỉnh, thống nhất trong một nền tảng duy nhất, bao gồm: 

 • Các lệnh tích hợp cho giao ngay và ký quỹ
 • Thanh khoản sâu và độ sâu của sổ đặt hàng
 • Không gian làm việc hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Giao dịch miễn phí
 • Giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy
 • Giao dịch cộng đồng
Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 2

Sản phẩm của WOO Network

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 3

WOO X (CEFI)

WOO X là một nền tảng giao dịch front-end cung cấp đầy đủ tính thanh khoản từ WOO Network để cung cấp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp khả năng thực hiện giao dịch vượt trội thông qua thanh khoản sâu và giao dịch miễn phí từ thấp hơn đến 0. 

– Zero fee Trading: Các nhà giao dịch không sử dụng API có thể giảm phí người tạo và người nhận của họ xuống 0 khi họ đạt đến cấp 2 với 1.800 token WOO được stake trên WOO X. 

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 4

– Deep Liquidity: Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trên WOO X là tính thanh khoản cao trên các cặp giao dịch. Tính thanh khoản sâu này cho phép các lệnh lớn được thực hiện mà không bị trượt giá nghiêm trọng. Cùng với giao dịch không tính phí, việc tiết kiệm chi phí thông qua trượt giá và phí thấp là lý tưởng cho bất kỳ nhà giao dịch chuyên nghiệp nào thường xuyên giao dịch số lượng lớn. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm tính thanh khoản dân chủ hóa mà nếu không thì chỉ có thể truy cập được thông qua giao dịch mua bán qua quầy.

Hiện tại WOO X đang hỗ trợ 2 kiểu giao dịch chính là Spot Trading và Margin Trading.

WOOtrade (CEFI)

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 5

Cung cấp các sàn giao dịch tiền mã hoá, ví và nền tảng CeFi có tính thanh khoản cao với order books được tích hợp sẵn.

 • WOOtrade phá vỡ thế độc quyền thanh khoản bằng cách dân chủ hóa quyền truy cập vào khả năng thanh khoản sâu. Các sàn giao dịch có thể truy cập WOO Network thông qua tích hợp API và ngay lập tức nâng cấp độ sâu của order books và thắt chặt chênh lệch giá bid/ask của họ, cho phép cạnh tranh trực tiếp hơn với các sàn giao dịch hàng đầu.
 • WOOtrade cho phép các sàn giao dịch đối tác tự bảo hiểm trên WOO X, mà không cần phải bảo vệ trên các sàn giao dịch khác với hoa hồng và trượt giá cao. Các tính năng như ký quỹ chéo đầy đủ, lãi suất cạnh tranh và tái cân bằng ký quỹ tự động cũng được cung cấp.
 • Sự khác biệt giữa tính thanh khoản của WOOtrade với tư cách là một dịch vụ có thể dễ dàng nhận thấy. Nếu một order được đặt trên các sàn giao dịch đối tác như Gate.io, Ascendex, Hoo và MXC, thì thanh khoản có thể được lấy từ nhóm thanh khoản của WOOtrade.
 • Về bản chất, WOOtrade đang cung cấp giải pháp thanh khoản lớp cơ sở mà các sàn giao dịch rất cần. Thay vì lo lắng về tính thanh khoản, các sàn giao dịch này giờ đây có thể tập trung nguồn lực của mình vào bảo mật, thu hút khách hàng và phát triển các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo hơn nữa.

WOOFi (DEFI)

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 6

WOO Network đã tạo ra một sản phẩm on-chain để tăng cường thực hiện giao dịch và hiệu quả sử dụng vốn trong DeFi. WOOFi – một giao thức DeFi mã nguồn mở để mang lại lợi ích:

 • Người dùng: Thực hiện tốt hơn với giao dịch DeFi của họ, cũng như kiếm được lợi tức bền vững mà không có Impermanent loss (IL).
 • Các giao thức DeFi: Bộ tổng hợp Dex, nền tảng cho vay và cho vay và ví có thể kết nối với nhóm thanh khoản sPMM của WOOFi với các giao diện dễ dàng để có được tính thanh khoản rẻ và báo giá tốt nhất cho các giao dịch và thanh lý.
 • Các dự án tiền mã hoá: Thanh khoản chuỗi chéo hiệu quả cao mà không cần khuyến khích thanh khoản quá mức thông qua lượng phát thải token lạm phát lớn.
Swap
Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 7

WOOFi Swap là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng thuật toán tạo thị trường on-chain hoàn toàn mới được gọi là Synthetic Proactive Market Making (sPMM). Thuật toán sPMM được thiết kế cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để cung cấp tính thanh khoản on-chain theo cách mô phỏng giá tốt hơn, chênh lệch và độ sâu của sổ lệnh trên các sàn giao dịch tập trung. 

Theo các thử nghiệm gần đây, nhóm thanh khoản sPMM của WOOFi có thể đạt được hiệu quả sử dụng vốn trên 500% (tức là tỷ lệ khối lượng trên thanh khoản), cao hơn tất cả các DEX khác trên thị trường và nó cho phép phí hoán đổi thấp nhất (tức là 0,025%) trong khoảng trống. Khi ra mắt, Kronos Research sẽ là nhà tạo lập thị trường đầu tiên cho WOOFi, đồng thời dựa vào WOOtrade làm nguồn thanh khoản tập trung.

Khi người dùng nhập số lượng token họ muốn bán, WOOFi sẽ so sánh kết quả thực hiện với các DEX phổ biến khác trên cùng một chuỗi, bao gồm các chi tiết như số lượng token sẽ nhận được, phí giao dịch và tỷ giá.

Stake

Người dùng có thể stake token WOO của họ để nhận lợi nhuận từ các khoản phí do người dùng WOOFi Swap trả. Người dùng nhận xWOO dưới dạng token LP để đổi lấy việc staking WOO trong hợp đồng stake WOOFi.

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 8

Trong khi nắm giữ token xWOO, người dùng có thể tự động cộng gộp lợi nhuận của họ kiếm được từ phí swap WOOFi được trả cho chủ sở hữu xWOO. Khi người dùng thực hiện giao dịch trên WOOFi swap, một khoản phí 0,025% được tính, từ 0,02% được sử dụng để thưởng cho những người nắm giữ xWOO và 0,005% còn lại được thu để khuyến khích khối lượng trong tương lai thông qua các chương trình như giảm giá, giới thiệu và khai thác thương mại.

Phí hoán đổi tích lũy (không bao gồm phần thu được cho các chương trình ưu đãi trong tương lai) sẽ được sử dụng để mua WOO trên WOOFi. WOO mới mua sau đó được chia theo tỷ lệ giữa tất cả những người nắm giữ xWOO trong nhóm, có nghĩa là xWOO của họ giờ đây đáng giá hơn WOO. Do cách tạo phần thưởng, giá của xWOO sẽ tăng theo giá trị của WOO và giá trị của một xWOO sẽ luôn lớn hơn giá trị của một WOO. 

WOO DAO

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 9

WOO Network đang bắt đầu hành trình hướng tới phân quyền bằng cách thiết lập DAO để quản lý kho bạc và thúc đẩy tăng trưởng trên toàn hệ sinh thái DeFi – WOO DAO sẽ phát triển theo nhiều giai đoạn trong suốt hành trình phân cấp tiến bộ của mình. Các thành phần DeFi của WOO Network, chẳng hạn như WOOFi và quan hệ đối tác chiến lược, sẽ dần dần được kiểm soát bởi WOO DAO và chủ sở hữu token WOO. 

Vai trò của WOO DAO bao gồm:

 • Tài trợ: Cộng đồng, dự án, nhà phát triển và những người tham gia hệ sinh thái khác có thể đủ điều kiện nhận tài trợ. Mục đích của khoản tài trợ là để tài trợ cho các sáng kiến của cộng đồng hoặc xây dựng các sản phẩm, công cụ và dịch vụ mang lại lợi ích cho WOO DAO và cộng đồng WOO.
 • Hoán đổi token: Các đối tác chiến lược có thể hoán đổi token với kho bạc và cân bằng gắn kết hai hệ sinh thái gần nhau hơn và thúc đẩy việc tạo ra giá trị cho chủ sở hữu token WOO.
 • Đối tác DeFi: WOO có thể được phân bổ cho các giao thức khác như một phần của quan hệ đối tác, ví dụ: để bắt đầu tích hợp hoặc thanh khoản bootstrap.
 • Quản lý ngân quỹ: Đưa ra các sáng kiến chiến lược để sử dụng các công cụ DeFi nhằm đa dạng hóa ngân quỹ hoặc kiếm doanh thu cho DAO.
 • Quản trị được ủy quyền: Các thành viên cộng đồng WOO có thể ủy quyền bỏ phiếu cho các mã thông báo của các dự án có quan hệ đối tác chiến lược với WOO DAO để hỗ trợ vai trò tích cực trong quản trị. 

Roadmap của dự án WOO Network

Roadmap chi tiết của dự án: Đang được cập nhật.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của WOO Network

Đội ngũ phát triển

WOO Network là nỗ lực tổng hợp của các nhà giao dịch định lượng, kỹ sư, nhà công nghệ và doanh nhân có nguồn gốc từ các tổ chức tài chính tiền mã hoá và truyền thống hàng đầu với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong việc phát triển các giải pháp tài chính và giao dịch sáng tạo.

WOOtrade được thành lập bởi Kronos Research vào năm 2019, một công ty kinh doanh đa chiến lược chuyên về tạo lập thị trường, chênh lệch giá, CTA và giao dịch tần suất cao (HFT), đạt khối lượng giao dịch trung bình 5 – 10 tỷ USD hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu.

Đội ngũ lãnh đạo có sự góp mặt của hai người đồng sáng lập Kronos Research, Jack và Mark, những người đã biến nhóm 2 người vào năm 2018 thành một cường quốc giao dịch định lượng toàn cầu với hơn 100 nhân viên tại 12 thành phố. 

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 10

Nhà đầu tư

WOO Network kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu đô la vào tháng 11 bao gồm các khoản đầu tư từ Avalanche, BitTorrent, Crypto.com Capital và Three Arrows Capital. Binance Labs đã công bố khoản đầu tư chiến lược 12 triệu đô la vào WOO Network. Bên cạnh đó còn có một số các quỹ đầu tư khác.

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 11

Đối tác

Các dịch vụ của WOO Network cung cấp cho các đối tác những cải tiến đáng kể trong quá trình thực hiện giao dịch của họ, trong khi WOO Network hưởng lợi từ khối lượng mạng cao hơn bằng cách nắm bắt các luồng đơn đặt hàng. 

Các đối tác hiện tại của WOO Network bao gồm:

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 12

Tổng quan về Token WOO Network

Token WOO Network là gì?

WOO là token gốc của hệ sinh thái WOO Network. Thông tin chi tiết về token của WOO Network bao gồm: 

 • Ký hiệu: WOO
 • Mạng lưới Blockchain: Ethereum (ERC20)
 • Tổng nguồn cung: 3 tỷ WOO
 • Nguồn cung luân chuyển: 879.348.648 USD

Token WOO được phân bổ như hình ảnh mô tả bên dưới:

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 13

Chức năng của Token WOO Network là gì?

Staking

 • WOO có thể được stake để giảm phí giao dịch, mở khóa giao dịch miễn phí trên WOO X và tăng chiết khấu cho giới thiệu.
 • Các tổ chức giao dịch tạo ra khối lượng lớn trên WOO X có thể stake WOO dựa trên khối lượng và yêu cầu giao dịch của họ để nhận được giới hạn tỷ lệ giao dịch API tăng lên và giảm phí.

Yield

 • Một phần token nhận được từ các khoản đầu tư dự án giai đoạn đầu của WOO Ventures sẽ được phân phối cho các staker WOO trên WOO X.
 • Chức năng này cung cấp thanh khoản DeFi và canh tác lợi nhuận với WOO.
 • WOO được nhúng trong các DEX nổi bật trên các chuỗi khác nhau: Bancor, Sushiswap, Uniswap, PancakeSwap, QuickSwap và MDEX. 

Vay và cho vay với WOO

 • WOO có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay và cho vay trên: Sushi Kashi, Rari Capital, KINE Finance và Unit Protocol. 

Có thể mua Token WOO Network ở đâu?

Hiện tại token WOO đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thị trường.

Du an WOO Network la gi? Nhung thong tin co ban ve WOO Network ma ban nen biet - anh 14

Tương lai của dự án WOO Network. Liệu có nên đầu tư vào Token WOO Network hay không?

Kể từ khi thành lập, mục tiêu cuối cùng của WOO Network luôn là một hệ sinh thái phi tập trung được quản lý bởi các thành viên cộng đồng của nó. Một hệ sinh thái với vô số các bên liên quan gắn bó thể hiện nhiều lợi thế so với một thực thể tập trung duy nhất, đặc biệt là trong không gian tiền mã hoá nơi các đặc tính phân quyền phát triển mạnh mẽ hơn hàng ngày.

 • WOO X Mobile hiện đã có trên cả hai nền tảng điện thoại thông minh chính: Cho phép người dùng tiếp cận với tính thanh khoản tốt nhất và mức phí thấp nhất trong không gian khi đang di chuyển. 
 • WOOFi Staking hiện đã thu hút gần 39 triệu USD: Đánh dấu một cột mốc quan trọng cho tiện ích trên chuỗi gốc và nền tảng để nắm bắt giá trị lâu dài không lạm phát cho mã thông báo WOO. WOOFi Stake code đã được kiểm toán đầy đủ và sao chép các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành.

Tổng kết

Tóm lại, WOO Network là một mạng lưới thanh khoản sâu kết nối các nhà giao dịch, sàn giao dịch, tổ chức và nền tảng DeFi. WOO Network cho quyền truy cập dân chủ hóa vào thanh khoản tốt nhất trong lớp và thực hiện giao dịch với chi phí thấp hơn hoặc bằng không. Mã thông báo WOO được sử dụng trong các sản phẩm CeFi và DeFi của mạng để stake và chiết khấu phí. Cùng với những điểm mạnh chi tiết mà Cọinvn phân tích ở trên, tin rằng WOO Network sẽ có những sự bứt phá đáng chờ đợi trong thời gian tới.

Mời bạn tham khảo thêm các kênh thông tin của dự án tại đây:

Website | Twitter | Discord | TelegramFacebook | Medium | Docs