Ember Sword là gì? Giới thiệu về tựa game NFT Ember Sword

Ember Sword là một trò chơi NFT nhập vai trực tuyến nhiều người chơi dựa trên công nghệ Blockchain. Trong đợt mở bán đất của dự án đã thu về hơn 203 triệu đô la Mỹ từ 35.000 game thủ trên khắp thế giới.

10509Total views
Ember Sword la gi? Gioi thieu ve tua game NFT Ember Sword - anh 1
Giới thiệu về tựa game NFT Ember Sword

Tổng quan về tựa game Ember Sword

Ember Sword là gì?

Ember Sword là gì, được biết nó là một game NFT nhập vai trực tuyến (MMORPG – Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) dựa trên công nghệ blockchain và nó cho phép mọi người trải nghiệm game hoàn toàn miễn phí (Free to Play). Ember Sword cho phép người chơi xây dựng vương quốc, thu thập các chiến binh, vũ khí để tham gia chiến đấu với quái vật và người chơi khác. Ngoài ra, mỗi ngày người chơi thực hiện các nhiệm vụ trong game sẽ có cơ hội nhận thêm kinh nghiệm và phần thưởng.

Đáng chú ý là Ember Sword cho phép mọi người có thể vừa chơi game vừa kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên dự án vẫn chưa công bố cụ thể các cách kiếm tiền trong trò chơi. Nhìn chung các tài sản trong Ember Sword đều có thể được mã hóa thành NFT. Đồng thời, Ember Sword đã hợp tác với OpenSea.io để người chơi có thể giao dịch các tài sản NFT của mình. Do đó, người chơi có thể kiếm tiền thông qua việc bán các NFT và cho thuê các mảnh đất của họ.

Ember là tên đơn vị tiền tệ trong game, nó được dùng để mua bán các tài sản NFT trong game. Đồng thời, Ember cũng là token chính thức của dự án Ember Sword.

Mọi người đều có thể chơi Ember Sword trên các trình duyệt phổ biến như hiện nay là Google Chrome, Cốc Cốc, Brave… Trong tương lai, Ember Sword sẽ phát triển phiên bản Mobile trên cả hệ điều hành Android và IOS.

Các thành phần chính trong game Ember Sword

Nhân vật, các loại vũ khí và trang phục trong Ember Sword

Ember Sword sẽ có một số nhân vật nhất định để các game thủ lựa chọn. Mỗi một nhân vật sẽ được trang bị các kỹ năng sau: chiến đấu, khai thác khoáng sản, hoạt động câu cá, chế biến gỗ, xây dựng các công trình trong trò chơi… Các game thủ sẽ vận hành những nhân vật này để xây dựng nên vương quốc của riêng mình trong Ember Sword.

Ember Sword sử dụng 2 loại hệ thống vũ khí: đánh gần (kiếm), đánh xa (súng, cung…). Khi tham gia chiến đấu với quái vật người chơi sẽ có cơ hội nhận được các nguyên liệu dùng để nâng cấp vũ khí cho mình.

Các game thủ trong trò chơi Ember Sword có thể trang bị cho nhân vật của mình các loại trang phục được làm từ những chất liệu như kim loại (Heavy), da (Medium) và vải (Light). Các game thủ sẽ có cơ hội nhận một vật liệu phù hợp với trang phục của họ trong quá trình chiến đấu.

Ember Sword la gi? Gioi thieu ve tua game NFT Ember Sword - anh 2
Nhân vật, các loại vũ khí và trang phục trong Ember Sword

Cosmetic là gì?

Mỗi tháng, Ember Sword sẽ phát hành một số vật phẩm sưu tầm mới được gọi là Cosmetic Mỗi Cosmetic là duy nhất được mã hóa dưới dạng NFT và có tối đa 500 Cosmetic đặc biệt. Chúng có thể là phụ kiện, avatar (ảnh đại diện), biểu tượng cảm xúc và trang phục dành cho các nhân vật. Các game thủ có thể nhận Cosmetic này bằng cách chiến thắng trong chế độ chiến đấu PvP hoặc PvE. Ngoài ra, người chơi còn có thể sử dụng Ember để mua Cosmetic từ nhà phát hành game hoặc người chơi khác trên OpenSea.io.

Một số điều cần biết về các vùng đất trong Ember Sword

Hiện tại, Ember Sword có 4 vùng đất chính là Solarwood, Duskeron, Sevrend, Ediseau. Tuy nhiên, Ember Sword chỉ mới phát triển vùng đất Solarwood.

Solarwood được chia thành ba lãnh thổ chính: Kingship (Vương quyền), Wilderness (Vùng hoang dã) và Outlaw (Ngoài vùng cai trị). Trong đó, Kingship sẽ được Ember Sword rao bán cho người chơi để xây dựng nhà ở của họ, hai lãnh thổ còn lại là nơi mà game thủ sẽ phải chiến đấu, tiêu diệt quái vật và người chơi khác để kiếm Cosmetic cũng như phần thưởng cho mình.

Các vùng đất trong Kingship cũng được chia thành 4 loại cho các game thủ lựa chọn là Regular plot, Settlement plot, Town plot, City plot với giá bán lần lượt là 40 USDC, 400 USDC, 8.000 USDC, 80.000 USDC. Hiện tại sự kiện mở bán các vùng đất trong lãnh thổ Kingship đã kết thúc.

Mỗi mảnh đất đều có một danh hiệu riêng cho chủ sở hữu.

Ví dụ: Nếu người chơi sở hữu Regular plot sẽ có danh hiệu là Sir (Quý ông) và Lady (Quý bà). Settlement plot sẽ là Baron (Nam tước) và Baroness (Nữ nam tước/Nam tước phu nhân). Town plot sẽ là Earl (Bá tước) và Countess (Nữ bá tước/Bá tước phu nhân). City plot sẽ là Duke (Công tước) và Duchess (Nữ công tước/Công tước phu nhân).

Ember Sword la gi? Gioi thieu ve tua game NFT Ember Sword - anh 3
Một số điều cần biết về các vùng đất trong Ember Sword

Gameplay của Ember Sword

Ember Sword tạo ra một thế giới có tên là Thanabus, nơi mà các game thủ có thể đắm chìm trong các hoạt động độc đáo. Mỗi một người chơi sẽ tự xây dựng lên vương quốc của riêng mình. Tại đây, các nhân vật của người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ khai thác tài nguyên gồm gỗ, đá… để xây dựng các công trình như nhà ở, kho chứa vật phẩm…

Ngoài ra, người chơi còn có thể tham gia các hoạt động như trồng trọt, thu hoạch và đánh bắt tôm cá… Đặc biệt, Ember Sword còn có các khu vực chiến đấu để người chơi tham chiến với quái vật và người chơi khác. Sau mỗi trận chiến, người chơi sẽ có cơ hội nhận về các phần thưởng là phụ kiện, avatar (ảnh đại diện), biểu tượng cảm xúc và skin (trang phục).

Đội ngũ phát triển và đội cố vấn dự án Ember Sword

Đội ngũ phát triển của dự án Ember Sword

Đội ngũ phát triển Ember Sword đến từ công ty Bright Star gồm có Mark Laursen, Joris Huijbregts, Loren Roosendaal, Sage Durain và nhiều cộng sự khác.

Ember Sword la gi? Gioi thieu ve tua game NFT Ember Sword - anh 4
Đội ngũ phát triển của dự án Ember Sword

Cố vấn của dự án Ember Sword

Cố vấn của dự án Ember Sword gồm có Randy Breen, Andreas Thorstensson, Robert Jonsson và Jens Hilgers.

Ember Sword la gi? Gioi thieu ve tua game NFT Ember Sword - anh 5
Cố vấn của dự án Ember Sword

Tổng kết

Trong thời gian vừa qua các nhà đầu tư có xu hướng quan tâm hơn đến các game NFT, một trong số đó phải kể đến là Ember Sword. Hiện tại, trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến mở bán token vào cuối tháng 9. Với giao diện được thiết kế đẹp mắt cùng với lối chơi độc đáo, Ember Sword hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi những giây phút giải trí vô cùng thú vị.

Ember Sword là gì? Giới thiệu về tựa game NFT Ember Sword