FTX chính thức thâm nhập thị trường Dubai

FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ ba thế giới vừa thông báo đã có giấy phép hoạt động tại thị trường Dubai.

3536Total views
Listen to article
play!
FTX chinh thuc tham nhap thi truong Dubai - anh 1

FTX có kế hoạch thành lập trụ sở khu vực tại Dubai

Vào hôm qua (ngày 15/3/2022), sàn giao dịch FTX chính thức thông báo đã được Dubai cấp giấy phép hoạt động và có kế hoạch thành lập trụ sở khu vực tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. 

Patrick Gruhn, người đứng đầu của chi nhánh FTX Europe cho biết:

“Việc đạt được thỏa thuận cấp giấy phép hoạt động với Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ là đòn bẩy giúp FTX sớm hoàn thành mục tiêu của mình. Đó là trở thành nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa toàn cầu an toàn với các hoạt động kinh doanh minh bạch rõ ràng và được các cơ quan chức năng uy tín đảm bảo.”

FTX chinh thuc tham nhap thi truong Dubai - anh 2

Đáng chú ý, trong vòng gọi vốn Series C vào tháng 01/2022, FTX thành công huy động 400 triệu USD và giá trị công ty đã được định giá lên tới 32 tỷ USD. FTX mới thành lập được gần 3 năm nhưng đã phát triển vượt bậc, trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

Hoạt động kinh doanh của FTX đã tăng vọt nhờ chất lượng dịch vụ và việc tích cực đầu tư cho các hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Trong mùa giải Siêu cúp Bóng chày Mỹ – Super Bowl năm nay, FTX cũng đã chi một số tiền lớn cho hoạt động quảng cáo nhằm thu hút thêm người dùng mới và mở rộng thị trường. Từ tháng 01/2020 đến cuối năm 2021, số lượng nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn FTX đã tăng 900% và còn chạm mức tăng ấn tượng lên tới 11.322% vào đầu năm 2022.

FTX chinh thuc tham nhap thi truong Dubai - anh 3

UAE tham vọng trở thành đế chế tiền mã hóa toàn cầu 

Vào ngày 9/3/2022, Dubai công bố luật mới nhất về tiền mã hóa và cho ra mắt của Cơ quan quản lý tài sản mã hóa Dubai (VARA). Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Chính phủ tuyên bố rằng Luật Quy chế Tài sản mã hóa Dubai sẽ từng bước đưa UAE dẫn đầu trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi đang kiến tạo nên tương lai của một vùng trọng điểm trong lĩnh vực tiền mã hóa toàn cầu. Dubai sở hữu tất cả các khả năng và điều kiện cần thiết để trở thành một trong những trung tâm giao dịch tiền mã hóa quan trọng nhất của thế giới. Với nền tảng sẵn có và môi trường lập pháp tiên tiến, Dubai sẽ hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và giao dịch tiền mã hóa diễn ra minh bạch rõ ràng và từng bước đưa UAE dẫn đầu trong lĩnh vực này.”

Trung Đông là một khu vực quan trọng đối với thị trường tiền mã toàn cầu. Khu vực này chiếm đến 7% thị phần của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hơn nữa, UAE và phần lớn nhà đầu tư tại khu vực này đều ủng hộ các sàn giao dịch tập trung hơn các sàn giao dịch phi tập trung. Do đó, việc cấp phép cho FTX như hoạt động thuận lòng dân và là bước mở đầu để UAE thu hút thêm nhiều sàn giao dịch tập trung uy tín khác trên toàn cầu, hoàn thành mục tiêu trở thành vùng trọng điểm trong lĩnh vực này. Gần đây, Binance cũng tiết lộ rằng họ cũng đang thảo luận với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để có được giấy phép hoạt động tại quốc gia này.

FTX chinh thuc tham nhap thi truong Dubai - anh 4

Hai trong ba sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới đều chuẩn bị có mặt tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Điều này không chỉ giúp khối lượng giao dịch cũng như giá trị token của hai sàn giao dịch này tăng mạnh mẽ mà còn từng bước đưa UAE trở thành trung tâm giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles