FTX thành lập quỹ đầu tư lên tới 1 tỷ USD cho các dự án “vì nhân loại”

2981Total views
Listen to article
play!
FTX thanh lap quy dau tu len toi 1 ty USD cho cac du an “vi nhan loai” - anh 1

Thành lập quỹ FTX Future Fund với số tiền đầu tư lên tới 1 tỷ USD

Hôm qua (ngày 28/2/2022), sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã công bố số tiền đầu tư cho các dự án có thể lên tới 1 tỷ USD với mục đích cải thiện những vấn đề của nhân loại. Quỹ mang tên FTX Future Fund, một nhánh chương trình từ thiện của FTX. Quỹ này sẽ đầu tư ít nhất là 100 triệu USD và có thể lên tới 1 tỷ USD nếu gặp được những dự án tâm đắc.

FTX là công ty rất quan tâm tới vấn đề nhân đạo và họ hy vọng rằng quy mô của chương trình từ thiện có thể sẽ ngày càng mở rộng. FTX chia sẻ thêm: “Các công ty start-up công nghệ thường bắt đầu với quy mô rất nhỏ nhưng sẽ mở rộng quy mô rất nhanh chóng. Chúng tôi thực sự hy vọng những chương trình từ thiện của FTX cũng có thể mở rộng quy mô hơn nữa.” 

Trong thông báo vào thứ Hai (ngày 28/2/2022), Giám đốc Điều hành quỹ chia sẻ:

“Các lĩnh vực chúng tôi đang quan tâm liên quan đến sự phát triển của các dự án trí tuệ nhân tạo an toàn, cải thiện các thảm họa sinh học, cải thiện thể chế pháp luật, tăng trưởng kinh tế, chống lại đói nghèo trên toàn cầu…”

Khi CEO của FTX là cá voi trắng trên thị trường tiền mã hóa

FTX là một sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc và nổi tiếng với các sản phẩm giao dịch phái sinh. Đây là một trong những sàn giao dịch cung cấp thanh khoản lớn nhất trên thị trường. Khối lượng giao dịch phái sinh của FTX chỉ đứng sau sàn Binance. 

Sam Bankman-Fried (SBF) là CEO của FTX, nhà sáng lập của quỹ đầu tư lớn Alameda Research và cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất với thị trường tiền mã hóa hiện tại. Theo báo cáo của viện nghiên cứu Hurun, SBF là người giàu thứ hai trong thị trường tiền mã hóa, chỉ đứng sau Brian Armstrong (Co-Founder và CEO của Coinbase). Năm 2021, Sam cũng có mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 với tài sản lên tới 22,5 tỷ USD. Mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Sam quan tâm nhiều đến các hoạt động từ thiện. Theo chia sẻ của Sam mục đích anh cố gắng kiếm tiền, theo đuổi sự nghiệp chỉ là để cho đi. 

Chỉ trong vài năm, FTX đã có tốc độ tăng trưởng chóng mặt trên thị trường tiền mã hóa với các sản phẩm phái sinh. Chúng ta hy vọng rằng, dưới sự lãnh đạo của “cá voi” Sam Bankman-Fried, các dự án vì nhân loại trong quỹ FTX Future Fund sẽ có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc như những gì FTX đã đạt được trên thị trường mã hóa. Hãy đồng hành cùng đội ngũ Coinvn để cập nhật những tin tức mới nhất trên thị trường nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles