Gemini nộp đơn đăng ký sớm tại Canada

Tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá được yêu cầu ký cam kết như vậy nếu họ muốn hoạt động ở Canada, sau khi thay đổi quy tắc vào tháng Hai.

273Total views
Listen to article
play!
Gemini nop don dang ky som tai Canada - anh 1
Gemini nộp đơn đăng ký sớm tại Canada

Vào ngày 12 tháng 4, sàn giao dịch tiền mã hoá Gemini thông báo họ đã đệ trình cam kết đăng ký trước lên Ủy ban Chứng khoán Ontario, cơ quan giám sát thị trường vốn ở tỉnh đông dân nhất Canada. Cam kết này là điều kiện tiên quyết để trở thành đại lý bị hạn chế ở Canada và cần thiết cho tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá muốn tiến hành kinh doanh tại quốc gia này. 

Cynthia Del Pozo Garcia, Giám đốc chiến lược và phát triển công ty của Gemini, đã viết: “Là một trong những thị trường phát triển và quan trọng nhất ở Châu Mỹ, Canada đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc mở rộng quốc tế của Gemini.”

Theo Del Pozo Garcia, Gemini nắm giữ “nhiều giấy phép trên toàn cầu”, chẳng hạn như giấy phép chuyển tiền của nhà nước, giấy phép tiền mã hoá từ Cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh và giấy phép tiền mã hoá từ Ngân hàng Trung ương Ireland. “Liên quan đến giấy phép của chúng tôi, Gemini phải trải qua cuộc kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của chúng tôi và chịu sự kiểm tra của ngân hàng do Bộ Dịch vụ Tài chính New York thực hiện” –  giám đốc cho biết.

Vào ngày 22 tháng 2, Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) đã công bố một thông báo yêu cầu tất cả các nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hoá phải ký cam kết đăng ký trước ràng buộc về mặt pháp lý để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này. Trong số nhiều hạn chế, các sàn giao dịch sẽ bị cấm cho phép khách hàng Canada mua hoặc ký gửi stablecoin mà không có sự chấp thuận trước từ CSA. 

Thông báo nêu rõ: “Trước tình trạng mất khả năng thanh toán gần đây liên quan đến một số CTP, bao gồm Voyager Digital, Celsius Network, nhóm công ty FTX, BlockFi và Genesis Global (gọi chung là các sự kiện mất khả năng thanh toán CTP gần đây), chúng tôi đang đưa các điều khoản bảo vệ nhà đầu tư mới quan trọng vào mẫu tiêu chuẩn của PRU.“

Kể từ khi các quy định mới có hiệu lực, sàn giao dịch tiền mã hoá OKX đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Canada vào tháng 6 năm 2023. Trong khi đó, công ty fintech Paxos cho biết họ sẽ rút khỏi Canada, với lý do không chắc chắn về quy định. Kể từ đó, Binance và Kraken đã tuyên bố rằng họ đã nộp cam kết đăng ký trước cần thiết để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles