Giá Bitcoin giảm xuống 39.000 USD khi tâm lý “sợ hãi” tiền mã hóa bao trùm

Giá của đồng tiền số phổ biến nhất thế giới hiện giao dịch quanh mức 39.000 USD một đồng, giảm gần 3.000 USD so với tuần vừa qua.

2021Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin giam xuong 39.000 USD khi tam ly “so hai” tien ma hoa bao trum - anh 1
Giá Bitcoin giảm xuống 39.000 USD khi tâm lý “sợ hãi” tiền mã hóa bao trùm

Tính theo thời điểm thực hiện bài viết (21/02/22), giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm sâu xuống dưới 39.000 USD trong hơn hai tuần khi các trình kích hoạt vĩ mô làm xáo trộn khối lượng giao dịch thị trường vào cuối tuần.

Gia Bitcoin giam xuong 39.000 USD khi tam ly “so hai” tien ma hoa bao trum - anh 2
Biểu đồ nến 1 giờ BTC /USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Nhà giao dịch BTC: “Không có gì để phấn khích”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/ USD đã mất điểm vào hôm chủ nhật (20/01/22) sau mối đe dọa về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Theo đó, Nga bị cáo buộc đang có kế hoạch xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Sau một ngày thứ bảy “biển yên sóng lặng”, giá tiền mã hóa bắt đầu đi xuống sau những bình luận của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson về khối tài chính của các công ty Nga nếu tình hình tiếp tục leo thang.

Thị trường tiền mã hóa là thị trường duy nhất mở cửa liên tục. Có thể thấy thị trường này đang phản ứng lại những lo ngại về địa chính trị trong khu vực, báo trước một tác động mạnh hơn trong tuần tới khi thị trường tài chính truyền thống kết thúc kỳ nghỉ. 

Nhận xét về tình hình này, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence – ông Mike McGlone đã bày tỏ sự chú ý của mình về vấn đề lạm phát đang diễn ra và mối quan hệ của nó với hiệu suất tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng: “Cuối cùng, Bitcoin vẫn có thể thu lợi từ sự thay đổi trong chính sách kinh tế của Hoa Kỳ vào năm nay. Các nhà đầu tư sẽ lại có một tuần khó khăn phía trước trong tình hình này. Lạm phát không có khả năng giảm trừ khi tài sản có rủi ro xảy ra. Điều đó nghĩa là hầu hết các tài sản đều phải chịu đợt sụt giảm vào năm 2022 do sự đảo ngược không thể tránh khỏi của các biện pháp lạm phát lớn nhất trong 4 thập kỷ qua. Nhưng năm nay có thể sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Bitcoin.”

Khung thời gian ngắn (short timeframe) trong giao dịch BTC hiện đang mờ nhạt không kém. Với việc BTC xuống dưới 40.000 USD đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý các trader. BTC/ USD đã chứng kiến ​​mức thấp là 37.974 USD vào ngày chủ nhật (20/02/22) trước khi tăng trở lại để giữ trên mốc 39.000 USD. 

Nỗi sợ hãi đang bao trùm khắp mọi nơi

Kể từ lần đầu tiên phá vỡ ATH vào năm 2021, mức giá này đã đóng vai trò như một bàn đạp cho thị trường bò. Tài khoản Twitter nổi tiếng – Mayne cho rằng: 

“Trong năm qua, 40.000 USD là một con số rất quan trọng đối với BTC. Mỗi lần giá bị rớt xuống mức này và sau đó bắt đầu phục hồi, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá mạnh. Có thể xem đây là một tín hiệu tốt để theo dõi.”

Gia Bitcoin giam xuong 39.000 USD khi tam ly “so hai” tien ma hoa bao trum - anh 3
Chỉ số Sợ hãi và Lòng tham trong đầu tư Bitcoin. Nguồn: Alternative.me

Tuy vậy, đây chỉ là số ít cá nhân đang có cái nhìn tích cực về vấn đề này hơn là việc BTC rớt giá không phanh. Còn về số đông, các trader vẫn đang lo lắng về những khoản lỗ mới. Theo Alternative báo cáo vào ngày 21/02/2022, chỉ số Sợ hãi và Lòng tham trong đầu tư Bitcoin đang trở lại mức cao hơn trong 7 ngày qua. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles