Giá BTC rơi tự do xuống dưới 42.000 USD, nhiều người vẫn hy vọng

Giá BTC đang rơi tự do trở lại khi giá giảm xuống còn 41.600 đô la Mỹ, nhưng các nhà phân tích vẫn đang chờ đợi một “động thái đi lên”.

2181Total views
Listen to article
play!
Gia BTC roi tu do xuong duoi 42.000 USD, nhieu nguoi van hy vong - anh 1
Giá BTC giảm xuống dưới 42 nghìn đô la Mỹ, các nhà phân tích vẫn mong đợi một động thái đi lên nữa

Tổng quan thị trường

Thị trường tiền mã hóa đang tiếp tục chứng kiến những sự biến động lớn về giá cả trong những ngày gần đây. Cụ thể, vào ngày 18/1/2022, giá Bitcoin (BTC) tiếp tục trải qua một mức giảm nữa xuống còn 41.650 đô la Mỹ. Xét trên tổng quan toàn bộ thị trường, khối lượng giao dịch vẫn cho thấy dấu hiệu giảm. Tổng vốn hóa toàn thị trường giảm hơn 1,1% trong ngày hôm qua xuống chỉ còn 1.988 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Gia BTC roi tu do xuong duoi 42.000 USD, nhieu nguoi van hy vong - anh 2
Tổng vốn hóa toàn thị trường tiền mã hóa. Nguồn: TradingView

Không chỉ Bitcoin, phần lớn các đồng Altcoin khác cũng cho thấy một màu đỏ bao trùm trong ngày hôm qua. Theo dữ liệu từ CoinGecko, trong 24 giờ qua, Ethereum (ETH) giảm 2,5%, Binance Coin (BNB) giảm 1,6%…

Theo một số nhà phân tích tiền mã hóa, hành động giá của Bitcoin và tác động của việc điều chỉnh vào ngày 18 tháng 1 có thể tạo ra một số giả thuyết nhất định đối với cấu trúc thị trường của BTC.

Mức kháng cự chính tại 43.120 đô la Mỹ

Theo dữ liệu phân tích từ một người dùng Twitter có biệt danh Rekt Capital, cho thấy rằng BTC đang giao dịch gần vùng hỗ trợ và kháng cự đã được thiết lập tốt ở các giai đoạn trước đó. Dựa theo mức đóng cửa hàng tuần mới của BTC đã cho thấy mức 43.120 đô la Mỹ đang được coi là mức kháng cự mới. Về mặt kỹ thuật, BTC tiếp tục nằm ở vùng trên của phạm vi từ 38.000 đô la Mỹ – 43.100 đô la Mỹ.

Gia BTC roi tu do xuong duoi 42.000 USD, nhieu nguoi van hy vong - anh 3
Biến động giá BTC. Nguồn: Rekt Capital

Chu kỳ 4 năm của Bitcoin đang bắt đầu dài ra

Dựa theo lịch sử, Bitcoin được cho là tuân theo một chu kỳ điều chỉnh lên xuống trong phạm vi thời gian 4 năm. Trong khoảng thời gian này, Bitcoin sẽ thiết lập đỉnh mới trước khi đi vào “mùa đông Crypto”. Như trường hợp năm 2017 – 2018, Bitcoin thiết lập mức giá cao nhất ở mức 20.000 đô la Mỹ trước khi điều chỉnh mạnh và mất đi 80% giá trị.

Nếu tuân theo chu kỳ này, năm 2021 sẽ là năm tiếp theo trong chu kỳ 4 năm này. Trên thực tế, giá Bitcoin đã ít nhất đạt đỉnh mới 2 lần trong năm 2021 (vào tháng 4 và tháng 11). Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là chúng ta chưa thấy có sự điều chỉnh mạnh về giá được xem như là dấu hiệu thị trường bước vào mùa đông. 

Gia BTC roi tu do xuong duoi 42.000 USD, nhieu nguoi van hy vong - anh 4
Chu kỳ 4 năm của BTC

Theo nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, dựa theo mô hình bốn sóng của Bitcoin và các sóng Realized Cap HODL, có khả năng chu kỳ bốn năm điển hình của BTC có thể đang kéo dài hơn so với thông thường. Theo anh, chu kỳ lần này dường như dài hơn chu kỳ trước. Chu kỳ 4 năm không còn diễn ra do tác động của kinh tế vĩ mô. Do đó, chu kỳ này sẽ cao hơn và dài hơn mọi người mong đợi.

Tâm lý về chu kỳ giá Bitcoin đang kéo dài đã một lần nữa nhận được sự đồng tình từ nhà phân tích tiền mã hóa và người dùng Twitter có biệt danh Techdev. Để đưa ra những lập luận vững chắc hơn cho quan điểm của mình, Techdev đã cung cấp phân tích về xung lực và điều chỉnh trong thị trường tăng trưởng của chu kỳ dựa trên xu hướng địa chỉ mới trên chuỗi. 

Gia BTC roi tu do xuong duoi 42.000 USD, nhieu nguoi van hy vong - anh 5
Số lượng địa chỉ Bitcoin mới và các làn sóng xung động. Nguồn: Glassnode

So với các làn sóng xung lực trước đó được Techdev vạch ra, Bitcoin vẫn sẽ có một sự bứt phá về giá (được tô bóng màu xanh lá cây) trong chu kỳ hiện tại, trước khi nó đặt lại và bắt đầu chu kỳ tiếp theo. Theo ý kiến ​​của anh, ít nhất chúng ta sẽ thấy một xung lực đi lên nữa xuất hiện trước khi một xu hướng giảm mạnh bắt đầu. Và lúc này mới chính là thời điểm thị trường đi vào mùa đông tiếp theo.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles