Giảm phát nguồn cung của Ethereum sau The Merge, đạt mức cao kỷ lục

Giảm phát trên mạng Ethereum đang đạt mức cao kỷ lục trong sáu tháng sau The Merge, với nguồn cung ETH đã giảm gần 63.000 ETH.

236Total views
Listen to article
play!
Giam phat nguon cung cua Ethereum sau The Merge, dat muc cao ky luc - anh 1

Giảm phát trên mạng Ethereum đang gia tăng khi nguồn cung giảm xuống mức thấp kỷ lục sáu tháng sau The Merge. Kể từ đó, nguồn cung đã giảm gần 63.000 ETH. Nguồn cung hiện tại là khoảng 120,45 triệu ETH.

Giam phat nguon cung cua Ethereum sau The Merge, dat muc cao ky luc - anh 2
Nguồn cung Ethereum giảm sau khi The Merge: Ultrasound.money

Tỷ lệ đốt của ETH trên thị trường là 1.233 ETH trong 30 ngày qua. Trong khi đó, tăng trưởng nguồn cung ở mức -0,45% trong 30 ngày.

Với tốc độ này, nguồn cung Ethereum được dự đoán đạt mức là 118,1 triệu vào năm 2025. Phần thưởng phát hành cho những người staking sẽ ở mức khoảng 4% mỗi năm, vượt qua tỷ lệ đốt token đối với những người non-stakers, là 1,8% mỗi năm. Nguồn cung cũng phải đạt mức 120,6 triệu ETH ở mức hiện tại trong hai năm tới.

Giam phat nguon cung cua Ethereum sau The Merge, dat muc cao ky luc - anh 3
Nguồn cung Ethereum dự kiến: Ultrasound.money

Hầu hết các vụ đốt token đến từ việc chuyển ETH, mặc dù những gã khổng lồ DeFi cũng đóng góp rất nhiều.

Đó là một dấu hiệu tích cực cho Ethereum, vốn đã trải qua một số thay đổi lớn trong vài năm qua. Việc ETH chuyển sang Proof-of-Stake đã đẩy nhanh mục tiêu trở thành mạng hợp đồng thông minh lớn trên thị trường và không có dự án nào khác đạt được thành công tương tự.

Hơn 17,5 triệu ETH đã được staking

Số lượng ETH được staking đã tăng đều đặn trong nhiều tháng, vượt qua 28 triệu đô la Mỹ vào giữa tháng Hai. Vào thời điểm đó, nguồn cung của Ethereum đã giảm khoảng 40 triệu đô la Mỹ kể từ The Merge.

Giam phat nguon cung cua Ethereum sau The Merge, dat muc cao ky luc - anh 4
Staked Ethereum: beaconcha.in

Một phần lớn ETH được staking đến từ các giải pháp liquid staking. Lido Finance và Coinbase đứng đầu danh sách này, trước đây là dịch vụ được nhiều người sử dụng. Lido chiếm khoảng 31,3% số người gửi tiền trên Beacon Chain và Coinbase là 11,7%.

Ethereum thu hút sự quan tâm khi nâng cấp Shanghai đến gần

Sự quan tâm đến Ethereum tăng lên khi bản nâng cấp Shanghai dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Việc nâng cấp sẽ cho phép những người staking mở khóa Ether đã staked của họ, đây là một tính năng chính. Shanghai dự kiến sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2023 và thậm chí có thể diễn ra vào tháng tới.

Mạng cũng sẽ trải qua một đợt phân nhánh thông qua Capella, giúp nâng cấp lớp đồng thuận Beacon Chain của mạng. Nó đã giới thiệu các tính năng liên quan đến việc rút tiền của trình xác thực.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles