Giao dịch tiền mã hóa ở Nga vẫn tiếp tục nóng bất chấp các lệnh trừng phạt

Nhà đầu tư ở Nga vẫn có thể thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa, bất chấp các biện pháp trừng phạt kinh tế đang được áp dụng đối với đất nước này.

2164Total views
Listen to article
play!
Giao dich tien ma hoa o Nga van tiep tuc nong bat chap cac lenh trung phat - anh 1
Giao dịch tiền mã hóa ở Nga vẫn tiếp tục nóng bất chấp các lệnh trừng phạt

Khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng Rúp Nga đã tăng kỷ lục

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Kaiko thì vào tuần trước, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng Rúp Nga tăng đột biến lên mức cao nhất trong năm nay. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì dường như con số này (14,2 triệu đô la Mỹ) vẫn tương đối nhỏ so với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin (từ 20 tỷ đến 40 tỷ đô la Mỹ). 

Kaiko cũng cho biết thêm rằng các cặp giao dịch Bitcoin bằng đồng Rúp đã tăng với “cường độ mạnh” vào ngày 05/03/2022. 

Trong khi đó vào ngày Nga bắt đầu xâm lược Ukraine (ngày 24/02) thì quy mô trung bình của các giao dịch Bitcoin bằng Rúp Nga trên Binance cũng chỉ có khoảng 580 đô la Mỹ (mức cao nhất trong 10 tháng trước đó). Điều đáng chú ý ở đây là hầu hết khối lượng giao dịch tiền mã hóa bằng đồng Rúp Nga đều thông qua đồng stablecoin Tether.  

“Có lẽ việc nhiều nhà đầu tư cá nhân ở Nga đang tìm cách hạn chế ảnh hưởng của tiền mặt đã đem lại cơ hội có lợi cho BTC”, Giám đốc phát triển kinh doanh của công ty giao dịch thuật toán tiền mã hóa Efficient Frontier, Andrew Tu nói:

“Về mặt kỹ thuật, các biện pháp trừng phạt bằng đô la Mỹ có thể không thể áp dụng đối với những người nắm giữ USDT, tôi cho rằng một số người chỉ đơn giản là đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.”

Binance cho rằng cấm Nga giao dịch tiền mã hóa là “phi đạo đức”

Theo bản tin của công ty phân tích blockchain, hiện nay chỉ có ba sàn giao dịch tiền mã hóa trên thế giới cung cấp các cặp giao dịch tiền mã hóa bằng đồng rúp Nga, đó là: Binance, Yobit và LocalBitcoins. Vì vậy nên nhiều người đã kêu gọi Binance áp dụng lệnh cấm giao dịch đối với người Nga trong bối cảnh nước này xâm lược Ukraine. 

Tuy nhiên, không những Binance mà cả Coinbase đều từ chối ban hành lệnh cấm người dùng Nga. Họ nhấn mạnh sẽ chỉ đảm bảo tuân thủ việc hạn chế đối với những cá nhân bị trừng phạt. 

Giám đốc điều hành Binance – Changpeng Zhao gọi lệnh cấm như vậy là “phi đạo đức”, trong khi Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong thừa nhận rằng tiền mã hóa hoạt động như một “phao cứu sinh” cho nhiều “người Nga bình thường” vào lúc này.

Thật vậy, phần lớn khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Nga là tài sản tích lũy của các cá nhân. Theo Giám đốc điều hành của sàn BTC Markets tại Úc – Caroline Bowler thì: “Các giao dịch Bitcoin này chủ yếu liên quan đến cá nhân, những người đang tích cực mua với số lượng nhỏ”

Hiện tại, các nền tảng này vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư cá nhân nhưng chắc chắn sẽ không thể đáp ứng cho toàn bộ Liên bang Nga.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles