H2O DAO là gì? Những điều cần biết về H2O DAO và token H2O

H2O DAO là một nền tảng do cộng đồng phát triển với mục tiêu cung cấp những thông tin mới nhất về blockchain. Đây là dự án tiếp theo sẽ mở bán token trên Huobi Primelist.

10669Total views
H2O DAO la gi? Nhung dieu can biet ve H2O DAO va token H2O - anh 1
Những điều cần biết về H2O DAO và token H2O

Tổng quan về H2O DAO

H2O DAO là gì?

H2O DAO là một nền tảng phân phối lưu lượng dữ liệu phi tập trung đầu tiên trên thế giới áp dụng mô hình DAO. Dự án chuyên cung cấp các thông tin mới nhất về blockchain, cũng như các lợi ích trong ngành.

Nền tảng này không chỉ giúp các thành viên trong cộng đồng nắm bắt những thông tin xoay quanh blockchain, thị trường Crypto, mà còn thúc đẩy hệ sinh thái blockchain phát triển thông qua Launchpad. Bên cạnh đó, dự án còn tạo cơ hội trải nghiệm sớm các sản phẩm blockchain dựa trên nhu cầu và mối quan tâm của cộng đồng.

Đặc điểm nổi bật của H2O DAO

H2O DAO là một dự án được tạo ra để phục vụ cộng đồng, bao gồm nhà đầu tư, nhà phát triển, người hâm mộ và người dùng DeFi. Chính vì thế, đặc điểm nổi bật của H2O DAO sẽ xoay quanh những lợi ích mà cộng đồng nhận được từ dự án này.

Các thành viên cốt lõi ban đầu trong cộng đồng của H2O DAO sẽ được làm quen với nhiều dự án blockchain mới. Bên cạnh đó, nhóm nhà phát triển có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, thậm chí được hỗ trợ trao đổi tài nguyên. Theo đó, những nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm sẽ xây dựng và thúc đẩy hệ sinh thái blockchain của cộng đồng H2O DAO phát triển một cách mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, cộng đồng của H2O DAO được quản lý theo phương thức phi tập trung. Điều này có nghĩa là quyền và nghĩa vụ của các thành viên, cũng như hướng phát triển trong tương lai của cộng đồng sẽ do các thành viên trong cộng đồng cùng nhau quyết định.

Ngoài ra, H2O DAO còn tạo cơ hội cho cộng đồng, tiếp cận và thử nghiệm sớm các sản phẩm blockchain mới được chọn lọc theo nhu cầu của các thành viên trong cộng đồng. Đồng thời, nó tạo điều kiện cho người dùng nhận các phần thưởng token của dự án mới, tạo cơ hội tham gia Whitelist của các dự án IDO và các cơ chế tham gia mua token khác, chẳng hạn như Launchpad. 

Đáng chú ý là những dự án Launchpad rất có thể được phát triển bởi nhóm nhà lập trình dày dạn kinh nghiệm của cộng đồng của H2O DAO. Sản phẩm do cộng đồng phát triển rất đa dạng, bao gồm Game Guild, các sản phẩm thử nghiệm công khai… 

Những sản phẩm và lợi ích chính của H2O DAO mang lại cho người dùng

Thông tin

Ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, mỗi ngày tin tức liên quan đến blockchain, cũng như thị trường Crypto được cập nhật liên tục và bị phân tán ở nhiều trang báo, khiến người dùng khó có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin, xu hướng mới nhất. Đó là lý do chính tại sao H2O DAO ra đời, nó sẽ cung cấp cho tất cả các thành viên trong cộng đồng những thông tin mới nhất và nóng nhất về ngành. 

H2O DAO la gi? Nhung dieu can biet ve H2O DAO va token H2O - anh 2

Phúc lợi

Ngoài việc cung cấp những tin tức mới nhất về blockchain và thị trường Crypto, H2O DAO sẽ khám phá các dự án mới có tiềm năng phát triển và cung cấp các thông tin về dự án đó cho các thành viên trong cộng đồng. Bên cạnh đó, H2O DAO sẽ kết nối với dự án blockchain cung cấp cho các thành viên trong cộng đồng nhiều lợi ích khác như nhận token miễn phí và tham gia Whitelist của dự án. 

H2O DAO la gi? Nhung dieu can biet ve H2O DAO va token H2O - anh 3

Lưu lượng dữ liệu và gây quỹ

Cộng đồng của H2O DAO có nhiều nhà đầu tư, người dùng và nhóm nhà phát triển dự án. H2O DAO sẽ hỗ trợ các dự án blockchain mới nổi có thể tiếp cận với nhiều đối tượng, giúp họ đạt được lưu lượng dữ liệu như mong muốn. Ngoài ra, các dự án xuất sắc cũng có thể tiếp cận các kênh gây quỹ có trong cộng đồng của H2O DAO.

H2O DAO la gi? Nhung dieu can biet ve H2O DAO va token H2O - anh 4

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án H2O DAO

Đội ngũ phát triển

Ban đầu, quyền điều hành dự án H2O DAO sẽ thuộc về các thành viên cốt lõi trong cộng đồng. Họ đã từng là giám đốc điều hành trong nhiều dự án blockchain nổi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý dự án blockchain. Tuy nhiên, danh tính của các thành viên đó vẫn chưa được H2O DAO công khai.

Về sau, khi cộng đồng của H2O DAO phát triển, quyền điều hành sẽ thuộc về tất cả các thành viên nắm giữ token H2O trong cộng đồng của dự án. Bất kỳ quyết định nào liên quan đến H2O DAO sẽ được biểu quyết thông qua hình thức bỏ phiếu. 

Nhà đầu tư

Hiện tại, thông tin về nhà đầu tư của dự án vẫn chưa được tiết lộ. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin từ dự án H2O DAO.

Đối tác

Theo như dự án H2O DAO công bố trên Twitter, đối tác hiện tại của dự án là Kepler, Crypto Bharat, Global Crypto Paradise.

Lộ trình phát triển của H2O DAO

 • Tháng 06/2022: Khởi chạy chức năng Airdrop cho cộng đồng và đăng ký Whitelist của các dự án blockchain
 • Tháng 12/2022: Khởi chạy chức năng cung cấp thông tin cho cộng đồng
 • Tháng 03/2023: Ra mắt chức năng quản trị thông qua bỏ phiếu
 • Tháng 06/2023: Ra mắt NFT Vault của riêng cộng đồng H2O DAO
 • Tháng 09/2023: Phát hành NFT dành cho cộng đồng H2O DAO

Tổng quan về token H2O

Token H2O là gì?

H2O là token quản trị của H2O DAO, có một số thông tin cơ bản như sau:

 • Ticker: H2O
 • Blockchain Network: Binance Smart Chain (BEP-20)
 • Total Supply: 1.000.000.000 H2O
 • Circulating Supply: 2.500.000 H2O (Số liệu được thống kê dựa trên thông tin mở bán token trên Huobi Primelist của H2O DAO)

Chức năng của token H2O

 • Người nắm giữ token H2O có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị do cộng đồng đưa ra. Mức độ quyền hạn của nhà đầu tư trong cộng đồng sẽ phụ thuộc vào số lượng token H2O mà họ nắm giữ.
 • Chủ sở hữu token H2O có thể nhận được Airdrop từ các dự án hợp tác với H2O DAO.
 • Chủ sở hữu H2O có thể tham gia các kênh thông tin của cộng đồng. Trong những kênh này, các thành viên cộng đồng sẽ chia sẻ kiến thức hữu ích về blockchain, thị trường Crypto để các thành viên trong cộng đồng có thể học hỏi.
 • Chủ sở hữu H2O sẽ được ưu tiên, mua hoặc nhận miễn phí NFT của các dự án hợp tác với H2O DAO.

Phân bổ token H2O

 • Community operations: 20%
 • Core development: 10%
 • Early contributors: 10%
 • Ecological construction: 20%
 • Community treasury: 40%
H2O DAO la gi? Nhung dieu can biet ve H2O DAO va token H2O - anh 5

Token H2O có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại H2O DAO đang tổ chức sự kiện mở bán token H2O trên Huobi Primelist. Nhà đầu tư có thể tham khảo cách tham gia sự kiện này của H2O DAO trong bài viết “chi tiết cách thức mua H2O trên Huobi Primelist” của Coinvn.

Tương lai của H2O DAO và có nên đầu tư vào token H2O hay không?

Nếu xét mặt ý tưởng thì dự án H2O DAO có sự sáng tạo khi kết hợp nhiều tiện ích vào trong 1 nền tảng duy nhất. Dự án không chỉ cung cấp tin tức xoay quanh blockchain và thị trường Crypto, hỗ trợ các dự án blockchain mới gây quỹ để phát triển, mà còn cung cấp một nền tảng Launchpad và nhiều tiện ích khác.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận được dự án thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho thành viên của cộng đồng H2O DAO. Cộng đồng không chỉ được tiếp cận, trải nghiệm các dự án blockchain mới mà còn nhận những ưu đãi hấp dẫn, chẳng hạn như Airdrop, hoặc trở thành người đầu tiên sở hữu các NFT độc quyền của đối tác.

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rõ dự án này phát triển theo mô hình DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung). Mặc dù, xu hướng DAO nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, xu hướng này gần như đã hạ nhiệt, một phần cũng do thị trường tiền mã hóa trong giai đoạn đầu năm 2022 có sự điều chỉnh mạnh. 

Mặt khác, dự án H2O DAO được quản lý theo phương thức phi tập trung. Tuy nhiên, dựa trên chức năng của đồng token gốc H2O. Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng sự kiểm soát và quản lý của dự án H2O DAO vẫn còn tính tập trung, khi mức độ quyền hạn lại phụ thuộc vào số lượng token H2O mà nhà đầu tư nắm giữ. Điều này hoàn toàn không đúng với bản chất của phi tập trung. 

Ngoài ra, các thông tin về dự án vẫn còn rất xơ sài và chưa được chỉnh chu. Đặc biệt, dự án vẫn chưa tiết lộ các thông tin liên quan đến nhà đầu tư và đây là một điểm trừ rất lớn. Nếu như nhà đầu tư quan tâm đến dự án H2O DAO có thể theo dõi một số kênh thông tin chính thức như:

Website | Twitter | Telegram | Discord 

Tổng kết

Như vậy, đội ngũ Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị của dự án H2O DAO và token H2O. Nhìn chung, những ý tưởng mà H2O DAO trình bày trong Whitepaper khá hay, tuy nhiên chúng cũng chỉ là những ý tưởng “nằm trên giấy”. Bài viết trên cũng chỉ giúp bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan về dự án. 

Nếu bạn đọc muốn đánh giá tiềm năng của dự án này, thì cần phải chờ sản phẩm, tính năng của H2O DAO hoàn thiện và tự trải nghiệm để có một cái nhìn sâu hơn về dự án. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.