Helium giảm 23% sau khi bị Binance hủy niêm yết

Helium phải đối mặt với nhiều rắc rối hơn sau khi sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới quyết định hủy niêm yết native token của nó.

47Total views
Listen to article
play!
Helium giam 23% sau khi bi Binance huy niem yet - anh 1
Helium giảm 23% sau khi bị Binance hủy niêm yết

Token HNT của mạng Helium đã giảm hơn 23% vào hôm qua (17/03) khi có tin tức rằng Binance có kế hoạch hủy niêm yết nó khỏi sàn giao dịch của mình. Sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới Binance cho biết trong một thông báo có hiệu lực từ ngày 23 tháng 3, người dùng sẽ không thể giao dịch token này. 

Theo CoinGecko, HNT được giao dịch ở mức thấp nhất là 1,52 USD vào hôm qua. Kể từ đó, nó đã tăng lên 1,6 đô la Mỹ, tuy nhiên vẫn giảm 17% về giá trị trong 24 giờ qua. 

Đầu tuần này, Binance.US – một công ty chị em hoạt động độc lập với Binance và phục vụ khách hàng Mỹ, cũng cho biết họ sẽ hủy niêm yết HNT. 

“Việc Binance hủy niêm yết HNT là điều đáng tiếc.” – cơ quan quản lý cho biết qua Twitter, đồng thời cho biết thêm rằng những người nắm giữ token nên cân nhắc chuyển sang ứng dụng Ví Helium tự quản lý và “sàn giao dịch đã xác nhận hỗ trợ di chuyển.”

Việc hủy niêm yết HNT diễn ra chỉ một tháng trước khi chuỗi khối Helium được lên kế hoạch hợp nhất với Solana. 

Hôm qua, một thông báo tiết lộ rằng các bên liên quan của Helium Network đã quyết định trì hoãn việc hợp nhất Solana được mong đợi từ lâu của blockchain cho đến ngày 18 tháng 4. 

Helium sẽ hợp nhất với Solana – blockchain đằng sau SOL, tài sản kỹ thuật số lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường vào tháng tới để giúp truyền dữ liệu cho các thiết bị trở nên “nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và có khả năng mở rộng hơn”, theo Helium Foundation. 

Helium là một mạng không dây phi tập trung ban đầu được xây dựng cho các thiết bị Internet of Things (IoT) như cảm biến và thiết bị theo dõi. 

Ý tưởng là người dùng có thể chia sẻ kết nối với những người khác bằng điện thoại thông minh của họ với quyền riêng tư cao hơn so với mạng WiFi truyền thống và kiếm được HNT trong quá trình này.

Blockchain đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư từ những tên tuổi lớn như Andreessen Horowitz (a16z). Và vào thời điểm đó, native token của nó được giao dịch với giá cao tới 22,99 đô la Mỹ. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 54,88 đô la Mỹ chỉ vài tháng sau đó vào tháng 11 năm 2021.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles