Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz vừa gọi vốn thành công 9 tỷ USD

Ngày 07/01 vừa qua, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng nhất thung lũng Silicon – Andreessen Horowitz thông báo đã huy động thành công 9 tỷ USD.

107Total views
Listen to article
play!
Quy dau tu mao hiem Andreessen Horowitz vua goi von thanh cong 9 ty USD - anh 1

Andreessen Horowitz gọi vốn thành công 9 tỷ USD  

Andreessen Horowitz (còn được biết đến với tên gọi a16z) là quỹ đầu tư mạo hiểm có tiếng trong giới tài chính quốc tế. Được thành lập vào năm 2009, a16z có hơn 28 tỷ USD tài sản được quản lý và đầu tư vào một số lĩnh vực chính bao gồm fintech, công nghệ tiêu dùng, sinh học và chăm sóc sức khỏe. 

Bên cạnh đó, công ty đã nhiều lần dẫn đầu một số thương vụ gọi vốn đầu tư khủng, bao gồm đợt gọi vốn 314 triệu USD của Solana Labs vào tháng 6 năm 2021, đợt gọi vốn 40 triệu USD cho Talos trong vòng Series A vào tháng 5 năm 2021. Danh mục đầu tư blockchain của quỹ a16z cũng gồm những tên tuổi đình đám trong ngành công nghiệp tiền mã hóa như Coinbase, Compound hay Maker… 

Ngày 07/01 vừa qua, Andreessen Horowitz thông báo đã hoàn thành gọi vốn 9 tỷ USD cho các quỹ đầu tư mạo hiểm, tăng trưởng và công nghệ sinh học. 

Andreessen Horowitz chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất biết ơn các thành viên góp vốn đã tin tưởng và gắn bó trong suốt 12 năm qua. Hy vọng trong tương lai, a16z sẽ một lần nữa nhận được sự tin tưởng của mọi người. Chúng tôi chân thành cảm ơn những doanh nhân tuyệt vời đã biến quỹ này trở nên khả thi hơn.”

Việc công ty huy động nguồn vốn đầu tư lớn như vậy cũng không gây ngạc nhiên trong giới tài chính. Bởi trước đó, a16z đã nhiều lần ra mắt các quỹ đầu tư với mức gọi vốn cũng rất khủng. Trong năm 2021, a16z huy động được 2,2 tỷ USD cho một quỹ đầu tư chuyên tập trung vào thị trường tiền mã hóa và 400 triệu USD cho quỹ hạt giống chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn hạt giống. 

9 tỷ USD để xây dựng tương lai 

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc: “Tại sao lại đầu tư đến 9 tỷ USD vào những công ty công nghệ hoàn toàn mới? Lỡ có chuyện gì xảy ra thì sao?”. 

Quy dau tu mao hiem Andreessen Horowitz vua goi von thanh cong 9 ty USD - anh 2

Andreessen Horowitz phản hồi lại nghi ngờ trên bằng chính giá trị văn hóa cốt lõi của công ty: “Chúng tôi tin tưởng vào tương lai và chúng tôi đặt cược công ty theo cách đó.”

Quỹ a16z tuyên bố niềm tin vào một tương lai được hỗ trợ hoàn toàn bởi công nghệ. Công ty cho rằng: “Không có nỗ lực nào đáng giá hơn việc các bộ óc thông minh nhất của con người chấp nhận rủi ro to lớn, vượt qua giới hạn chính mình để phát triển thế giới. Nếu không có những tiến bộ vượt bậc của công nghệ thì cuộc sống trên Trái đất chắc hẳn sẽ không thể tốt hơn.”

Theo đó, Andreessen Horowitz sẽ phân bổ nguồn vốn cụ thể như sau: 

  • 1,5 tỷ USD cho quỹ công nghệ sinh học. Điều này nhấn mạnh sự tập trung ngày càng nhiều của a16z đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty đã hỗ trợ hàng chục startup trong phân khúc công nghệ sinh học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nguồn vốn mới sẽ cho phép Andreessen Horowitz tăng gấp đôi chiến lược đầu tư vào thị trường này.
  • 5 tỷ USD cho quỹ tăng trưởng. Andreessen Horowitz cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào tất cả các giai đoạn của dự án, từ giai đoạn sơ khai cho đến giai đoạn tăng trưởng và mở rộng quy mô. 
  • 2,5 tỷ USD còn lại sẽ được dùng để phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm. 

Andreessen Horowitz đặt mục tiêu trở thành một phần không thể thiếu trong tương lai tươi sáng của mỗi người dùng trên toàn cầu. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles