Hơn 10 triệu ETH được khóa trong hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0

Với mức giá 2.577 USD cho mỗi ETH (14/03/2022), số lượng Ethereum bị khóa trong các hợp đồng Ethereum 2.0 hiện tương đương với 26 tỷ USD.

2556Total views
Listen to article
play!
Hon 10 trieu ETH duoc khoa trong hop dong tien gui Ethereum 2.0 - anh 1

Theo trình khám phá khối Etherscan, tính đến thời điểm thực hiện bài viết (14/03/2022), hiện đã có hơn 10 triệu ETH, tương đương với 26 tỷ USD được stake trong hợp đồng Ethereum 2.0. 

Hon 10 trieu ETH duoc khoa trong hop dong tien gui Ethereum 2.0 - anh 2

Ethereum 2.0 là bản nâng cấp đã được ấp ủ từ lâu của Ethereum nhằm cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng mạng lưới mà không làm ảnh hưởng đến bảo mật và phân cấp. 

Ethereum 2.0 giải quyết các vấn đề bằng cách chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc (Proof of Work – PoW) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (Proof of Stake – PoS). Nhà đồng sáng lập Ethereum – ông Vitalik Buterin cho biết nền tảng hợp đồng thông minh sẽ có khả năng xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây (TPS) thông qua các giải pháp Layer 2 sau khi hoàn thành bản nâng cấp.

Vào ngày 13/03/2022 vừa qua, công ty phân tích blockchain Glassnode cho biết có ít nhất 66% token đã được gửi vào Ethereum 2.0 thông qua các nền tảng trao đổi tiền mã hóa và dịch vụ staking. 

Dữ liệu của Glassnode tiết lộ rằng khoản tiền gửi lớn nhất đến từ nền tảng staking Lido, vị trí thứ hai thuộc về Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó còn có một số sàn giao dịch quy mô lớn khác cũng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư như Binance và Kraken.

Công ty phân tích tiền mã hóa IntoTheBlock nhận thấy có hơn hàng chục nghìn địa chỉ ví đã tham gia vào hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0. Theo đó, số lượng ETH đặt trong hợp đồng Ethereum 2.0 đã vượt qua mốc 10 triệu ETH. Hơn 65.910 địa chỉ ví đã đóng góp vào con số này, chiếm 8,4% tổng cung lưu hành Ethereum đã stake trong hợp đồng tiền gửi. 

Vào cuối năm 2020, giai đoạn nâng cấp đầu tiên của Ethereum lên phiên bản 2.0 đã được triển khai để giúp giảm sự tắc nghẽn mạng lưới và phí giao dịch cao của blockchain. Giai đoạn tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022 và tập trung vào việc chuyển đổi để trở thành một giao thức bằng chứng cổ phần.

Ethereum 2.0 là một cuộc cách mạng không chỉ đối với mạng lưới Ethereum nói chung mà còn là sự tiến bộ đối với nền tảng giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới. Với các tính năng mới dự kiến cập nhật trong năm 2022, mạng lưới Ethereum 2.0 có thể trở thành một mô hình bền vững và là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu trong hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles