Hướng dẫn các bước để tìm các dự án tiền mã hóa tiềm năng trên DefiLlama

DefiLlama là một trong những nguồn tài nguyên miễn phí tốt nhất để tìm kiếm các dự án tiền mã hóa mới để nghiên cứu và có thể đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nền tảng này để tìm kiếm cơ hội thay đổi vị thế

9055Total views
Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 1
Hướng dẫn các bước để tìm các dự án tiền mã hóa tiềm năng trên DefiLlama

Tổng quan

DefiLlama đang nhanh chóng trở thành một trong những nguồn tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về các dự án tiềm năng và đầu tư tiền mã hóa mới. Với những nhà đầu tư mới những câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để tìm được điều gì đó có tiềm năng mạnh? Đó có phải là một rugpull không? Nhà đầu tư khác có nhìn thấy tiềm năng của nền tảng không? Có thể là những câu hỏi hóc búa.

Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 2

DefiLlama có thể giúp bạn tìm hướng cho các dự án này nếu bạn biết cách tìm kiếm. Bài viết này sẽ chia sẻ ba bí mật sử dụng công cụ DefiLlama để tìm kiếm thông tin, giúp bạn lựa chọn những dự án tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Xác định dòng tiền đang ở chuỗi nào

Bạn muốn theo dõi tiền đang chảy vào đâu trong thế giới tiền mã hóa. Nếu bạn thấy TVL của một chuỗi đang tăng nhanh, có thể nên xem xét kỹ hơn những dự án được xây dựng trên chuỗi đó.

Nhưng làm thế nào để xác định xem chuỗi nào đang phát triển và chuỗi nào đang giảm sút? Rất đơn giản với DefiLlama. Đầu tiên, bạn nhấn vào phần DeFi bên trái để xem các danh mục phụ. Tiếp theo, bạn nhấp vào “Chain”. Điều này sẽ hiển thị trang với tất cả các chuỗi DeFi chính. 

Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 3

Trang này chứa rất nhiều dữ liệu, bao gồm số giao thức trên chuỗi, tổng giá trị bị khóa (TVL), phí được tạo ra và thay đổi trong TVL.

Số liệu mà chúng ta xem xét là thay đổi 7 ngày và thay đổi 1 tháng trong TVL. Nếu cả hai số đều màu xanh, điều này chứng tỏ dòng tiền đã hoặc đang chuyển đến chuỗi này.

Tháng trước, chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để khám phá sự phát triển phi thường trên Arbitrum. Tháng này, chúng ta có thể chứng kiến điều tương tự với các dự án trên KAVA.

Các yếu tố lựa chọn dự án để đầu tư

Sau khi bạn xác định được các chuỗi có độ thanh khoản tăng dần theo đo lường TVL, bạn có thể dễ dàng thăm dò vào các nền tảng bằng cách nhấp vào tên chuỗi. Chúng ta sẽ sử dụng ví dụ của KAVA để nghiên cứu hai dự án sau khi nhận ra tiền đang chảy vào KAVA.

Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 4

Phần đầu tiên, chúng ta có thể thấy TVL của KAVA đã giảm dần trong sáu tháng qua. Tuy nhiên, gần đây TVL đã tăng đột biến.

Dưới dữ liệu đó, nó phân tích tất cả các nền tảng KAVA được xếp hạng theo TVL. Bên cạnh đó, chúng ta chỉ xem xét các nền tảng có TVL tối thiểu là 1,5 triệu USD. Điều này cho tôi biết rằng các nhà đầu tư khác đã tin tưởng đủ vào nền tảng này để khóa một số tiền đáng kể.

Tiếp theo, giống như trong tip đầu tiên, chúng ta xem xét thay đổi TVL trong 7 ngày và 1 tháng. Bạn có thể nhận thấy rằng một số nền tảng không có giá trị thay đổi 1 tháng. Dự án mới với TVL cao là một ứng cử viên tốt để nghiên cứu.

Sau khi xác định các dự án có TVL tăng, chúng ta kiểm tra bên trái để xem dự án đó được đưa lên bao nhiêu chuỗi. Nếu nó có ba hoặc nhiều chuỗi hơn, chúng ta sẽ bỏ qua nó vì dự án đang thêm một chuỗi mới. Trong khi đó, nếu dự án chỉ có một hoặc hai chuỗi, bạn có thể đã tìm thấy một dự án tiềm năng.

Mặc dù khó nhìn, Equilibre và Mare Finance là những dự án chúng tôi đã xác định để tìm hiểu kỹ hơn trong ví dụ ở trên. Đầu tiên, các dự án này là native trên KAVA. Thứ hai, chúng có TVL cao. Và cuối cùng, cả hai đều là những dự án mới và chưa đầy một tháng.

Phân tích dự án

Bước tiếp theo của tôi là tìm hiểu kỹ hơn về những dự án mà chúng ta quan tâm. Đầu tiên, bạn hãy chọn vào Equilibre. Sau đó, DefiLlama sẽ cung cấp thêm thông tin để giúp chúng ta đi tìm hiểu về dự án này. Đây là những gì tôi thấy khi nhấp vào nó.

Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 5

Những thứ đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy là mã thông báo VARA, TVL (48,36 triệu USD) và một biểu đồ cho thấy xu hướng của TVL. Cho đến nay, mọi thứ trông tốt, vì TVL có thể dao động do biến động thị trường.

Tiếp theo, chúng ta có thể thấy rằng Equilibre là một sàn giao dịch phi tập trung được fork từ Solidly. 

DefiLlama xác nhận rằng nền tảng đã được kiểm tra và cung cấp cho tôi một liên kết an toàn đến trang web Equilibre và tài khoản Twitter của họ. Vì vậy, chúng ta không cần phải tìm kiếm trên Google và rủi ro kết nối đến trang web không đúng hoặc bị lỗi.

Các bước tiếp theo các bạn cần làm là ghé thăm trang web, xem mã thông báo trên dextools và đọc tài liệu, ngoài ta bạn cần theo dõi các liên kết dẫn đến Discord hoặc Telegram của dự án để chắc chắn hơn về những tiềm năng của dự án bạn đang muốn đầu tư.

Huong dan cac buoc de tim cac du an tien ma hoa tiem nang tren DefiLlama - anh 6

Lời kết

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn có thể tìm kiếm những dự án tiềm năng trong không gian crypto sử dụng công cụ DefiLlama. Chúc các bạn đầu tư thành công.