BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $58,192.003.30% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,443.474.74% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $621.792.84% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.612.99% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2165.80% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9984.73% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $37.095.26% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $206.114.45% 24H
 • BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $58,192.003.30% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,443.474.74% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $621.792.84% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.612.99% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2165.80% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9984.73% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $37.095.26% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $206.114.45% 24H
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm BitUniverse

  Nội dung bài viết xoay quanh BitUniverse, là một phần mềm quản lý tài sản tiền kỹ thuật số. Bên cạnh định nghĩa về BitUniverse, bài viết còn hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm hiệu quả.

  430Total views
  Huong dan su dung phan mem BitUniverse - anh 1
  Hướng dẫn sử dụng phần mềm BitUniverse. Nguồn: Cointelegraph.

  Thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được không ít thắc mắc của người dùng về BitUniverse, từ khái niệm cho đến cách sử dụng công cụ này. Chính vì thế mà ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phần mềm này cũng như cách Trading bot hiệu quả.

  Bài viết cung cấp các thông tinh chính:

  • Khái niệm BitUniverse.
  • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm.

  BitUniverse là gì?

  BitUniverse được giới thiệu là một phần mềm quản lý tài sản tiền kỹ thuật số, còn được biết đến là phần mềm có tất cả trong một. Thay vì việc bạn phải ngồi canh thời điểm bán ra, mua vào rồi chờ khớp lệnh thì công cụ này sẽ thay bạn thực hiện tất cả những việc đó. BitUniverse thay người chơi tính toán lãi, lỗ theo thời gian thực. Đồng thời, công cụ trading bot này còn có thể theo dõi giá, quản lý vốn và thay các cảnh báo tùy chỉnh trên sàn giao dịch.

  Phần mềm BitUniverse có 2 tính năng nổi bật là: Grid Trading Bot và Trailing Bot. Công dụng chính của các tính năng này đều có khả năng giúp trader tối ưu hóa chiến lược khi trade.

  Tính năng Grid Trading hoạt động như thế nào?

  BitUniverse có rất nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên, tính năng phổ biến và được nhiều người chơi sử dụng nhất là Grid Trading (trading dựa vào lưới). Đây là tính năng giúp các trader kiếm được lợi nhuận khi thị trường Sideway (giá đi ngang).

  Chiến lược Trading dựa vào Grid đi theo mô hình lưới khi giá thị trường đi ngang. Việc bạn sẽ thực hiện là đặt các lệnh Buy hoặc Sell ở một mức giá nhất định. Mức giá này phải nằm trong vùng giá xác định. Số vốn đầu tư được chia nhỏ tùy theo từng vùng giá khác nhau.

  Mỗi khi 1 lệnh Sell được thực hiện thì sẽ có 1 lệnh Buy được đặt sẵn ở phía dưới. Ngược lại, với mỗi lệnh Buy được thực hiện thì có 1 lệnh Sell được đặt sẵn. Lệnh được đặt liên tục đến khi giá lên hoặc xuống trong vùng Sideway. Khi biên độ Sideway càng lớn, trader lại càng thu được nhiều lợi nhuận.

  Để bạn dễ hình dung, chúng ta hãy cùng theo dõi hình ảnh dưới đây. Như bạn thấy đó, đồng ETH đang có mức giá là 200 USDT và vùng giá Sideway đang được xác định trong khoảng từ 180 – 200 USDT. Nếu bạn bỏ ra số vốn là 1200 USDT và chia thành 6 Grid (lưới) trên vùng giá. Như vậy là với mỗi lệnh đánh Buy hoặc Sell, bạn sẽ đầu tư số vốn là 200 USDT. Điều này có nghĩa là với mỗi cặp khớp lệnh thì bạn thu về lợi nhuận là 4 USDT (tương đương với 2% lãi).

  Huong dan su dung phan mem BitUniverse - anh 2
  Mô tả hoạt động tính năng Grid Trading của BitUniverse.

  Với cách hoạt động này, bạn sẽ không phải mất thời gian đặt lệnh Buy/ Sell hàng ngày. Grid Trading giúp bạn chỉ cần thực hiện đặt lệnh 1 lần duy nhất khi chọn mức giá cao nhất, thấp nhất, số Grid và Stoploss. Mặc dù không giúp bạn gia tăng tài sản gấp nhiều lần mà Grid có khả năng giúp bạn kiếm lãi hàng ngày.

  Hướng dẫn cài đặt BitUniverse trên hệ điều hành iOS và Android

  Bạn có thể cài đặt phần mềm trading bot BitUniverse trên điện thoại có hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh đó, BitUniverse cũng có bản cài trên website. Tuy nhiên bản cài này lại không được sử dụng phổ biến do hoạt động không ổn định. Do đó tốt nhất bạn nên sử dụng phiên bản trên hệ điều hành iOS hoặc Android.

  Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký email theo link: Grid Trading Bot in BitUniverse, chọn “Get My Free Bot”. Tiếp theo, bạn tìm kiếm trên App Store hoặc CH Play và tải phần mềm BitUniverse về điện thoại của mình.

  Với hệ điều hành Android

  Bạn có thể tìm kiếm phần mềm trading bot BitUniverse trên CH Play hoặc tải file APK trên trang chủ của BitUni. Tuy nhiên, Coinvn khuyên bạn không nên sử dụng file APK vì lý do bảo mật. Bạn nên tải phần mềm từ CH Play sẽ an toàn hơn. Trên hệ điều hành Android, BitUniverse có 2 phiên bản để bạn lựa chọn là bản miễn phí và bản Pro có phí là 5000 VNĐ.

  Cài đặt BitUniverse trên hệ điều hành iOS

  Truy cập vào App Store, tìm và tải phần mềm BitUniverse, với mức phí là 5000 VNĐ là bạn đã có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm này. Bạn cũng có thể chọn tải BitUniverse phiên bản TestFlight, lưu ý bạn cần đọc kỹ các điều khoản khi sử dụng và chấp nhận nó. Sau đó bạn cài phần mềm BitUniverse vào điện thoại của mình.

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản

  Sau khi tải phần mềm về điện thoại thành công, bạn mở phần mềm BitUniverse và chọn “Account”.

  Bước 1: Bạn chọn “Đăng ký tài khoản”.

  Bước 2: Nhập email mà bạn đã đăng ký trước đó ở bước Hướng dẫn cài đặt (ở trên).

  Bước 3: Nhập mật khẩu, chọn “Gửi” để nhận mã xác minh về email.

  Bước 4: Nhập mã xác minh.

  Bước 5: Chọn “Đăng ký”.

  Bước 6: Thực hiện kéo thả theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất quá trình đăng ký.

  Hướng dẫn gắn API sàn giao dịch vào BitUniverse

  Gắn API sàn giao dịch là một thao tác bắt buộc khi sử dụng phần mềm BitUni. Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ Grid Trading, ở đây chúng ta hãy cùng lấy ví dụ trên sàn giao dịch Binance. 

  Bước 1: Truy cập vào “BitUniverse”, chọn “Portfolio” > “(+)” > “Binance”.

  Bước 2: Mở tài khoản trên sàn Binance, chọn “Account” > “API” > “Manager”.

  Bước 3: Đặt tên cho “API” của bạn, sau đó chọn “Create”.

  Bước 4: Nhập mã bảo mật 2FA (nếu có).

  Bước 5: Binance sẽ gửi email xác thực vào email bạn đã đăng ký trước đó. Bạn truy cập vào link mà sàn đã gửi và nhấn “Confirm”.

  Bước 6: Sau khi Confirm, bạn sẽ nhìn thấy các thông số của API này, có cả mã QR để bạn quét trên BitUniverse.

  Bước 7: Nhập các thông số API Key và Secret Key vào phần mềm trading bot.

  Lưu ý: Secret Key của Binance sẽ chỉ hiện một lần và không hiện lại. Bạn cần phải thực hiện tạo API trên máy tính.

  Hướng dẫn sử dụng Grid Trading

  Bên cạnh việc bạn nghiên cứu, phân tích để chọn cho mình 1 cặp coin/ token để Grid Trading. Bạn cũng có thể tham khảo phần gợi ý của BitUniverse để củng cố thêm lựa chọn của mình và cũng biết được cặp nào đang có lợi nhuận cao. Sau khi đã chọn được cặp để đánh, bạn bắt đầu cài đặt các thông số như sau:

  High Price: Giá cao nhất mà bạn đặt lệnh.

  Low Price: Giá thấp nhất mà bạn đặt lệnh.

  Number of Grid: Số Grid (lưới) bạn chia dựa trên số vốn đầu tư.

  Amount Per Grid: Số tiền của một Grid.

  Stoploss: Cắt lỗ (số tiền tối đa bạn mất nếu đặt lệnh thua).

  Tiếp theo, bạn vào phần Trade trên phần mềm trading bot, chọn Bot và Edit để thay đổi thông tin của Grid. 

  Price Range: Thông số giá.

  Profit per Grid: Bạn chọn số lưới và phí giao dịch cho mỗi lệnh. Nếu bạn chọn fee thì Profit sẽ hiển thị con số chính xác. Trường hợp nếu bạn không nhập thì fee sẽ được tính chung cùng với Profit.

  Investment: Số vốn bạn đầu tư vào mỗi Grid.

  Sau khi đã cài đặt đầy đủ các trường thông tin cần thiết, bạn chọn “Create” để thiết lập cài đặt.

  Những lưu ý khi sử dụng BitUniverse

  BitUniverse thật sự là 1 tool hỗ trợ các trader hiệu quả. Tuy nhiên, dù có hiệu quả đến đâu thì đó cũng chỉ là 1 công cụ giúp bạn trading thuận tiện và nhanh chóng hơn. Việc lựa chọn trade cặp tiền nào vẫn phụ thuộc vào việc nghiên cứu cũng như hiểu biết và kinh nghiệm của bạn. Để phần mềm phát huy tối đã công dụng của nó, bạn cũng nên tham khảo từ các nhà đầu tư khác hay cộng đồng người dùng BitUniverse.

  Bạn hãy cân nhắc 1 phương án backup phòng trường hợp rủi ro từ phần mềm trading bot. Theo kinh nghiệm từ Coinvn thì bạn nên thử Grid trên cặp Stablecoin/ Stablecoin trước. Bởi cặp Stablecoin có thể giúp bạn vẫn thu được lãi mà không phải phân tích nhiều về kỹ thuật. Cách này còn có độ an toàn cao, rất phù hợp với người chơi mới hoặc nhà đầu tư đang quan tâm tìm hiểu. Mặc dù Profit của những cặp này không lớn nhưng bù lại Stoploss rất thấp.

  Tổng kết

  Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm BitUniverse là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng đã nắm được cách cài đặt, đăng ký và sử dụng Grid Trading. Dù có sử dụng bất cứ công cụ Trading bot nào cũng đừng quên việc phải nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn sáng suốt. 

  Thời gian tới đây, chúng tôisẽ cập nhật những nội dung chi tiết hơn về BitUniverse để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ tất cả những tin tức mới nhất. Chúc bạn luôn thành công và may mắn!