Top những công cụ giúp nghiên cứu dự án Crypto

Với các công cụ nghiên cứu tiền mã hóa phù hợp, bạn có thể thu thập thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

1593Total views
Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 1
Top những công cụ giúp nghiên cứu dự án Crypto

Những công cụ nghiên cứu dự án Crypto

Hiện nay, trên thị trường có khoảng 10.000 loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, bạn không thể đầu tư vào tất cả các đồng. Hơn nữa, không phải tất cả các đồng đều là những khoản đầu tư tiềm năng. Những dự án scam luôn rình rập những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tương tự với việc tìm hiểu về cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, mỗi loại hình đầu tư đều có một số nguyên tắc cơ bản giúp bạn tìm hiểu liệu sản phẩm này có đáng để mua hay không. Tiền mã hóa cũng không ngoại lệ, nhưng do tính đặc thù của thị trường này, những người tìm hiểu giai đoạn đầu rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tin rác, những công cụ phân tích đưa ra số liệu giả hay những bình luận và nhận xét từ những bên đối thủ của nhau.

Bất kể lý do là gì, chắc chắn một điều rằng không ai muốn tùy tiện bỏ những khoản tiền của mình vào các loại tài sản mà họ không thực sự nắm rõ thông tin. Qua bài viết này, Coinvn xin phép giới thiệu 10 công cụ nghiên cứu tiền mã hóa hàng đầu, được thống kê theo dữ liệu báo cáo năm 2021 và được cộng đồng tin tưởng sử dụng. Chúc các nhà đầu tư có một hành trình đầu tư vững chắc hơn sau khi tham khảo danh sách công cụ này. Xin lưu ý, bài viết này không phải lời khuyên đầu tư.

LunarCrush

Nhà cung cấp mạng xã hội đáng tin cậy nhất trong thị trường tiền mã hóa hiện nay là LunarCrush. LunarCrush kết hợp sử dụng trí thông minh nhân tạo và thuật toán máy học để sắp xếp thông tin về các loại tiền mã hóa khác nhau, sau đó biến chúng trở thành những dữ liệu dễ tiếp thu. Các tính năng bao gồm việc thu thập dữ liệu về hoạt động tương tác trên các mạng xã hội (như Twitter và Reddit), mức độ phổ biến của đường dẫn đến một trang web, tin tức hoạt động, lượng tìm kiếm trên Google…

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 2

Tất cả thông tin đó được tổng hợp nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về mức độ tiếp nhận của cộng đồng đối với các dự án Crypto khác nhau. Ngoài ra, LunarCrush còn có ứng dụng trên hệ điều hành của các thiết bị di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Glassnode

Glassnode là nhà cung cấp thông tin và dữ liệu blockchain, giúp tạo ra các công cụ đo đạc chỉ số kỹ thuật trên chuỗi cho các bên liên quan đến những dự án tài sản kỹ thuật số có thể tham khảo nhanh chóng.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 3

Glassnode thu thập dữ liệu từ nhiều blockchain và tạo ra các thông tin báo cáo rất hữu ích mà bình thường người dùng sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí vận hành và thời gian để tổng hợp và đúc kết ra được. Tóm lại, Glassnode là một cơ sở dữ liệu rất dễ hiểu và dễ sử dụng, được tạo ra bởi đội ngũ các chuyên viên phân tích dữ liệu hàng đầu.

Messari

Messari là một nền tảng thu thập dữ liệu tiền mã hóa và phân tích các biểu đồ cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định tốt hơn. Nền tảng này cung cấp một công cụ sàng lọc có thể được sử dụng để sắp xếp thông tin các dự án một cách cá nhân hóa.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 4

Với bộ công cụ sàng lọc này, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm các chỉ số của đồng tiền (giá, vốn hóa thị trường, danh mục, khối lượng giao dịch…) trong một giao diện duy nhất. Messari cung cấp quyền truy cập miễn phí vào nền tảng để sử dụng một số chức năng cơ bản, tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn trả phí để sử dụng các phiên bản nâng cao hơn.

Nhược điểm lớn nhất của nền tảng hữu ích này đối với người dùng Việt Nam là không có giao diện tiếng Việt, do đó sẽ là hạn chế cho một số người dùng.

CoinMarketCal

Vâng, Coinvn không nhầm lẫn đâu, là CoinMarketCal bạn nhé. Nếu bạn đã quen thuộc với trang thống kê thị trường CoinMarketCap, thì CoinMarketCal (viết tắt cho Coin Market Calendar, nghĩa là lịch thị trường đồng mã hóa) là một trang tin tức thú vị khác.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 5

Nó là một trang lịch của các dự án tiền mã hóa, chứa rất nhiều thông tin về các sự kiện sắp ra mắt của một dự án Crypto. Bạn còn có thể tìm kiếm trên CoinMarketCal và nó sẽ tổng hợp tất cả những sự kiện trong một khoảng thời gian đã chỉ định chỉ bằng vài cú click chuột. Thật thú vị phải không nào? Điều đặc biệt đáng nói ở đây, CoinMarketCal được tổng hợp và cung cấp bởi tất cả mọi người trong cộng đồng và được kiểm tra khá chặt chẽ bởi đội ngũ quản lý. Bạn cũng có thể bấm vào đường dẫn tới nguồn của tin tức để tự mình xác định tính xác thực của nó.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang sở hữu những token của nền tảng hoặc dự án và bạn muốn tìm hiểu để dự báo xu hướng thị trường, đây sẽ là một trong những công cụ đắc lực của bạn, thay vì phải dành rất nhiều thời gian (và tiền bạc) để đọc qua hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn tin bài đăng tải mỗi ngày trên các trang mạng xã hội của các bên thứ ba và thậm chí là của chính dự án.

Coin Metrics

Coin Metrics là một dự án mã nguồn mở được thành lập vào năm 2017, giúp xác định tầm quan trọng của các blockchain công khai. Ngày nay, nó đã được mở rộng hơn so với mục đích ban đầu với hy vọng có thể giúp nhiều người đưa ra những quyết định tài chính trong lĩnh vực tiền mã hóa một cách có cơ sở hơn. 

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 6

Nền tảng này cho phép bạn truy cập vào hơn 100 loại tài sản và hơn 300 hình thức đo lường để giúp bạn đánh giá được hầu hết các biểu đồ và tự mình đưa ra được dự báo xu hướng thị trường. Tuy nhiên, để mở ra toàn bộ tính năng đo lường chuyên sâu, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí thành viên nhé. 

Santiment

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 7

Santiment là một công cụ giúp bạn phân tích thị trường Crypto và xác định được những cơ hội được củng cố bằng những dữ liệu quan trọng. Công cụ này kết hợp những thông tin trên chuỗi, bao gồm cả mạng xã hội và tình hình phát triển của hơn 2.000 dự án, sau đó cung cấp thông tin cho bạn một cách rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Vậy nên, bạn có thể sử dụng Santiment để có những cơ hội “tìm X” cao hơn.

CoinGecko

Có lẽ đối với các thành viên Crypto như chúng ta, ai cũng quen thuộc với những cái tên như CoinMarketCap và CoinGecko để tìm kiếm các thông tin liên quan đến giá cả thị trường, lưu lượng giao dịch, tổng lượng token tối đa và lượng đang lưu hành. Tuy nhiên theo thống kê, trang CoinGecko được ưu ái nhỉnh hơn CoinMarketCap một chút.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 8

CoinGecko là một trang tin xếp hạng các dự án tiền mã hóa, cung cấp cho bạn góc nhìn 360 độ về thông tin của những dự án, giá token và những mạng xã hội liên quan. Nó cũng là một trong những đơn vị thu thập dữ liệu lớn nhất hiện nay, giúp đánh giá những dự án dựa theo tổng vốn hóa thị trường. Nền tảng này đóng vai trò như một công cụ phân tích thị trường Crypto và cũng cung cấp những chỉ số thị trường cho các đơn vị như Twitter, Reddit, Facebook…

CoinDesk

CoinDesk là một trong những nền tảng hàng đầu trong nghiên cứu, tin tức và giáo dục của lĩnh vực tiền mã hóa hiện nay. Được thành lập vào năm 2013, nó là một trong những tổ chức lâu đời nhất vẫn còn hoạt động đến thời điểm hiện tại.

Từ khi ra mắt, CoinDesk đã mở rộng một cách có hệ thống thêm những sản phẩm khác ngoài tin tức cập nhật của thị trường. Trong những nỗ lực gần đây nhất, nền tảng này đã bước chân vào những sản phẩm liên quan đến các chủ đề nghiên cứu và giáo dục cho cộng đồng người dùng tiền mã hóa. Với nguồn tài nguyên thông tin quý giá này, Coinvn tin chắc các nhà đầu tư sẽ có thêm cái nhìn mới mẻ hơn về những nội dung trong thị trường này.

TradingView

TradingView là một nền tảng cung cấp những biểu đồ trực quan và dễ hiểu nhất trong ngành tiền mã hóa, biến nó trở thành công cụ đắc lực cho các chuyên gia giao dịch. Nền tảng bao gồm hàng trăm những trường hợp nghiên cứu được tích hợp sẵn, hơn 50 công cụ vẽ định hướng thông minh và một bộ công cụ nghiên cứu thị trường chuyên sâu, bao quát gần như toàn bộ các khái niệm giao dịch phổ biến nhất. 

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 9

TradingView còn tích hợp thêm công cụ thống kê tài chính, cung cấp dữ liệu của tất cả những sàn giao dịch chứng khoán lớn, bao gồm các thông tin như phân tích đánh giá báo cáo tài chính và dữ liệu trong lịch sử giao dịch.

CryptoMiso

Đối với những nhà đầu tư có kiến thức về kỹ thuật và ngôn ngữ lập trình, việc xem được các thông tin về quá trình phát triển và mức độ đóng góp vào dự án từ cộng đồng là một thông tin cực kỳ quan trọng cho thấy mức độ yêu thích và tín nhiệm, từ đó có thể suy ra phần nào tiềm năng của dự án. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, tất cả các thông tin đó đều minh bạch. Tuy nhiên để tìm kiếm, chúng ta thường phải mất một khoảng thời gian để xem qua các trang thông tin hay cộng đồng của các lập trình viên như GitHub.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 10

Lúc này, CryppoMiso là một công cụ nghiên cứu cực kỳ phù hợp, giúp xếp hạng các dự án Crypto dựa trên mức độ và tần suất hoạt động trên GitHub. Bạn có thể kiểm tra số lượng tương tác của từng dự án Crypto qua từng giai đoạn cụ thể trên những kho lưu trữ thông dụng nhất hiện nay.

Coinvn

Cuối cùng, một kênh thông tin vô cùng hữu ích chính là Coinvn. Ngoài những dạng thông tin tổng hợp như bài viết này, chúng mình còn có hàng nghìn bài viết khác về tin tức và giá cả thị trường, thông tin chi tiết của những dự án được chọn lọc và nghiên cứu kĩ lưỡng bởi đội ngũ chuyên viên phân tích giàu kinh nghiệm. Những thuật ngữ trong lĩnh vực tài chính kinh tế tiền mã hóa cũng như các từ dùng cho dân chuyên trên sàn giao dịch và các kỹ thuật giao dịch cũng được giải thích rất cụ thể và dễ hiểu cho độc giả Việt Nam. Thêm vào đó, với tất cả những giá trị vừa nêu, đây lại là một kênh hoàn toàn miễn phí, giúp cho những người tham gia vào thị trường Crypto có một môi trường học tập cũng như đầu tư nghiên cứu một cách khách quan và hoàn toàn lành mạnh.

Top nhung cong cu giup nghien cuu du an Crypto - anh 11

Bên cạnh đó, Coinvn còn tích hợp một hình thức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng từ khi ra mắt đến nay, kết hợp giữa Learn-to-Earn và Play-to-Earn, có tên là “Đọc báo tìm coin”. Với hình thức chơi rất đơn giản, chúng tôi đặt những lỗi trong bài viết (từ nhỏ như chính tả, dấu câu, đến lớn như hoán đổi vị trí thuật ngữ) như một dạng “Easter egg” (hay trứng phục sinh) cho các bạn tìm và “bắt lỗi”. Mỗi lỗi như vậy được tính là 01 USDT. Hiện nay, Coinvn đang mở sự kiện “Đọc báo tìm coin” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.000 USDT. Nhanh tay cập nhật và bắt đầu cuộc đi săn nào bạn nhé! Thông tin chi tiết xem tại đây.

Tổng kết

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay bạn đã là một nhà đầu tư tiền mã hóa có kinh nghiệm trong nhiều năm, các công cụ nghiên cứu tiền mã hóa có thể giúp giảm rủi ro và tăng cơ hội dẫn đầu cuộc chơi của bạn. Hy vọng với top các công cụ nghiên cứu mà Coinvn đã giới thiệu, bạn có thể sử dụng để đưa ra các lựa chọn sáng suốt trước khi đầu tư vào tiền mã hóa.