Authy là gì? Hướng dẫn sử dụng bảo mật bằng Authy

Authy là một ứng dụng xác thực hai yếu tố (2FA) được các nhà đầu tư tiền mã hóa sử dụng để bảo vệ tài khoản giao dịch của mình.

459Total views
Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 1
Authy là một ứng dụng xác thực hai yếu tố (2FA). Nguồn: Cointelegraph.

Authy là một ứng dụng xác thực hai yếu tố (2FA) tương tự như Google Authenticator được các nhà đầu tư tiền mã hóa sử dụng để bảo vệ tài khoản giao dịch của mình. Việc nắm được vai trò, tầm quan trọng cũng như cách thiết lập bảo mật 2 lớp là vô cùng thiết yếu với nhà đầu tư mới. Bởi bảo vệ tài khoản chính là bảo vệ tài sản của chính mình. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này nên Coinvn đã chuẩn bị nội dung về giải pháp bảo mật tài khoản Authy bên cạnh giải pháp Google Authenticator, nhằm giúp bạn có thêm lựa chọn.

Ứng dụng Authy là gì?

Authy là ứng dụng di động dùng để bảo mật dựa trên xác thực hai yếu tố (Two-Factor Authentication, 2FA) tương tự như cơ chế của Google Authenticator.

Authy cung cấp mã OTP tương tự như việc bạn thực hiện việc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng phải nhập mã xác nhận OTP vậy. Hiện Authy được tích hợp trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance, Bittrex… đây được xem là cách bảo vệ “ví tiền mã hóa” một cách an toàn nhất. Bởi ngay cả khi người khác có email và mật khẩu của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn mà không chứng minh được họ khi không có mã mở khóa kỹ thuật số.

Ứng dụng di động này miễn phí trên AppStore và Playstore và bạn có thể sử dụng nó cho vô số dịch vụ trực tuyến khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng Authy

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Authy.

Bước 2: Nhập số điện thoại di động của bạn vào Authy để đăng ký tài khoản cho thiết bị của bạn.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 2

Bước 3: Nhập địa chỉ email của tài khoản Google để sử dụng. Nhập địa chỉ email của tài khoản bạn muốn đồng bộ hóa ứng dụng Authy của mình.

Nếu bạn muốn Authy bảo mật tài khoản công việc của mình trên Google, bạn nên sử dụng email mình thường làm việc để đăng nhập.

Bước 4: Nhấp vào liên kết trong tin nhắn văn bản hoặc nhập mã. Authy sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản với hai phần thông tin.

Bạn sẽ nhận được một mã xác minh và một liên kết. Cả hai sẽ có thể xác nhận đồng bộ hóa của bạn. Chọn tùy chọn dễ dàng nhất cho bạn.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 3

Bước 5: Thêm tài khoản Authy mới với mật khẩu dự phòng.

Khi thiết bị đã được đăng ký, Authy sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản Authy mới. Làm như vậy sẽ nhắc bạn tạo mật khẩu dự phòng mà bạn có thể sử dụng trong tương lai để truy cập vào tài khoản của mình.

Thiết lập mật khẩu và lưu mật khẩu ở một nơi an toàn. Lời khuyên cho các bạn nên sử dụng một trong các công cụ quản lý mật khẩu để tạo mật khẩu mạnh và sau đó lưu mật khẩu đó trong trình quản lý mật khẩu.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 4

Sử dụng Authy cho tài khoản Binance

Như đã đề cập ở trên, Authy được sử dụng là cách bảo mật trên một số sàn giao dịch tiền mã hóa, sau đây Coinvn xin được giới thiệu một ví dụ về cách thiết lập bảo mật bằng Authy trên Binance.

Xác định vị trí 2FA

Để thực hiện rút tiền từ tài khoản Binance của mình, bạn bắt buộc phải thiết lập xác thực hai yếu tố. Mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được nhắc kích hoạt 2FA.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 5

Binance cung cấp các tùy chọn 2FA dựa trên SMS và 2FA dựa trên ứng dụng. Và mặc dù có thể dùng Google Authenticator, hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng Authy 2FA để thay thế. 

Để bắt đầu xác thực, chọn “Enable” ở góc phải dưới cùng của trang cài đặt tài khoản.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 6

Trên trang trình bày tiếp theo, bạn sẽ được nhắc tải xuống ứng dụng 2FA. Nếu bạn chưa tải xuống Authy, hãy thực hiện tại đây: https://authy.com/download/ Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Bước tiếp theo”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 7

Bật 2FA

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy mã QR mà bạn sẽ cần chụp bằng ứng dụng Authy. Khởi chạy Authy trên điện thoại của bạn trong khi bạn để trang này mở. Trên ứng dụng Authy của thiết bị của bạn, hãy nhấp vào “Thêm tài khoản” ở dưới cùng.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 8

Bạn sẽ được nhắc nhở đưa điện thoại lên máy tính để quét mã QR. Chụp mã QR được hiển thị trong thiết bị đầu cuối của bạn. Khi quá trình chụp hoàn tất, Authy sẽ tự động nhắc bạn đặt tên cho tài khoản mới của mình. Sau khi bạn đặt tên cho nó, hãy nhấp vào “Hoàn tất”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 9

Bây giờ bạn sẽ thấy tài khoản Binance 2FA trong ứng dụng Authy của mình.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 10

Hoàn tất thiết lập

Quay lại trang Binance, bạn sẽ được nhắc ghi lại mã dự phòng gồm 16 chữ của mình. Sao chép cái này xuống và giữ nó an toàn, bạn sẽ cần nó nếu bạn bị mất thiết bị của mình. Sau khi sao chép, hãy nhấp vào “Bước tiếp theo”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 11
  • Để hoàn tất thiết lập, bạn phải nhập lại.
  • Khóa 16 chữ số của bạn.
  • Mật khẩu đăng nhập Binance của bạn.
  • Và khóa Binance 2FA từ thiết bị Authy của bạn.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Bật Xác thực Google”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 12

Tài khoản Binance của bạn bây giờ sẽ hiển thị rằng bạn đã bật xác thực hai yếu tố.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 13

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về cách thiết lập bảo mật 2FA bằng ứng dụng Authy. Nên nhớ rằng, ngoài ứng dụng Authy, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Authenticator để bảo mật tài khoản. Mong các nhà đầu tư sẽ có được những thông tin bổ ích và có lợi trong thời gian tới, đừng quên theo dõi và cập nhật thông tin tại chuyên mục Tool của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Authy là gì? Hướng dẫn sử dụng bảo mật bằng Authy