Immutable nâng định giá lên 2,5 tỷ USD sau vòng gọi vốn 200 triệu USD

Immutable, một giải pháp mở rộng quy mô cho phân khúc NFT và game trên Ethereum, được định giá lên đến 2,5 tỷ đô la Mỹ sau vòng gọi vốn Series C.

2198Total views
Listen to article
play!
Immutable nang dinh gia len 2,5 ty USD sau vong goi von 200 trieu USD - anh 1
Immutable nâng định giá lên 2,5 tỷ đô la Mỹ sau vòng gọi vốn 200 triệu đô la Mỹ

Vòng gọi vốn Series C này có giá trị lên đến 200 triệu đô la Mỹ. Vòng này được dẫn đầu bởi công ty đầu tư Temasek, cùng với sự tham gia của Tencent – gã khổng lồ về game của Trung Quốc và công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực metaverse Animoca Brands. Các nhà đầu tư mới bao gồm Arrington Capital, Mirae Asset và Liberty Global… Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũ như Alameda Research và Possible Ventures đã tiếp tục tham gia vòng này bằng cách tăng vốn của mình. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Immutable đã hoàn thành 4 vòng gọi vốn khác nhau. Tổng số tiền được huy động tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 277 triệu đô la Mỹ.

Immutable nang dinh gia len 2,5 ty USD sau vong goi von 200 trieu USD - anh 2
Các vòng gọi vốn của Immutable. Nguồn: Crunchbase

Immutable là một công ty khởi nghiệp của Úc đứng sau giải pháp mở rộng Layer 2 (L2) cho mạng Ethereum. Nó được thiết kế riêng cho phân khúc game và NFT. Nền tảng này thông báo rằng họ đã huy động thành công vòng gọi vốn Series C, đưa định giá công ty lên mức 2,5 tỷ đô la Mỹ.

Immutable hiện đứng sau Immutable X. Đây là một nền tảng L2 hoạt động trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum. Giao dịch trên Immutable X rẻ hơn và nhanh hơn đáng kể so với giao dịch trên mạng chính của Ethereum. Thay vì sử dụng công nghệ PoW như trên mạng Ethereum, Immutable X sử dụng công nghệ Zero-knowledge Proof của StarkEx. Điều này giúp nó thực thi hàng nghìn giao dịch trên mạng chính và đẩy tất cả các giao dịch đó lên mạng Ethereum chỉ bằng một giao dịch duy nhất.

Giữa các giải pháp mở rộng L2 khác như Polygon, Arbitrum và Optimism, Immutable X đã cố gắng tạo ra một thị trường ngách bằng cách tùy biến và tối ưu cho phân khúc NFT và game. Immutable X gần đây đã được công bố là nền tảng hỗ trợ cho NFT marketplace tập trung vào game của GameStop (dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay). GameStop và Immutable đã công bố quỹ nhà phát triển trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào tháng trước. Mục đích của quỹ này nhằm khuyến khích những người sáng tạo xây dựng trò chơi dựa trên Immutable X và marketplace của nhà bán lẻ này.

Không chỉ riêng GameStop, hàng loạt các ứng dụng và nền tảng khác cũng lựa chọn phát triển trên nền tảng này. Vào năm ngoài, ứng dụng video xã hội TikTok cũng lựa chọn Immutable X. Dự án NFT VeeFriends Ethereum của Gary Vaynerchuk cũng đã sử dụng giải pháp mở rộng quy mô này cho các sản phẩm của mình. Thị trường NFT hàng đầu hiện nay là OpenSea cũng sẽ tích hợp Immutable X. Chưa hết, trò chơi tiền mã hóa Ember Sword cũng đang xây dựng trên đó.

Có thể bạn chưa biết thì bản thân Immutable cũng phát triển và ra mắt các NFT game của riêng mình. Gods Unchained là một trong những game đáng chú ý đầu tiên và kể từ đó đã chuyển từ mạng chính của Ethereum sang Immutable X. Ngoài ra, sắp tới họ cũng ra mắt game hành động Guild of Guardians (GOG). Trước đó, CoinList cũng đã từng đứng ra phân phối token GOG trên nền tảng của mình.

Sau khi tăng Series C, đội ngũ Immutable hiện có tổng số 165 người. Họ cho biết một phần số tiền trong vòng gọi vốn này sẽ được dùng để mở rộng đội ngũ. Họ lên kế hoạch sẽ thuê thêm khoảng 200 nhân viên ở các bộ phận khác nhau. Công ty gần đây đã công bố một số nhân sự điều hành mới, bao gồm cả Giám đốc Studio mới Justin Hulog, người đã gia nhập Riot Games.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles