Janet Yellen tiết lộ sắc lệnh hành pháp của Biden về tiền mã hóa

Bộ Tài chính vừa đăng tuyên bố về kế hoạch chuẩn bị cho sắc lệnh sắp tới của Tổng thống Biden sớm một ngày nhưng đã bị xóa khỏi trang web.

2610Total views
Listen to article
play!
Janet Yellen tiet lo sac lenh hanh phap cua Biden ve tien ma hoa - anh 1
Janet Yellen tiết lộ sắc lệnh hành pháp của Biden về tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen mới ban hành một tuyên bố về những hiểu biết ban đầu trong việc thi hành sắc lệnh hành pháp sắp được công bố của Tổng thống Joe Biden liên quan đến tài sản mã hóa. Tuyên bố này đã được đưa ra ngày hôm qua và nhanh chóng bị xóa. Tuy nhiên nó đã được ghi lại trên một kho lưu trữ web.  

Janet Yellen tiet lo sac lenh hanh phap cua Biden ve tien ma hoa - anh 2

Nhà Trắng đã làm việc để đưa ra một sắc lệnh hành pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số kể từ tháng 01/2022. Một nguồn tin giấu tên nói với Barron rằng sắc lệnh sẽ giúp “gắn kết với những gì Chính phủ đang cố gắng làm trong không gian này”.

Sắc lệnh sẽ đưa ra “một cách tiếp cận phối hợp và toàn diện đối với tài sản mã hóa”. Trong tuyên bố của mình, Yellen tin rằng sắc lệnh hành pháp trên có thể sẽ “mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

“Nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung.”

Janet Yellen tiet lo sac lenh hanh phap cua Biden ve tien ma hoa - anh 3

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cần được trau dồi kiến thức để hiểu tiền mã hóa

Yellen cũng cho biết Bộ Tài chính sẽ học để hiểu và tìm ra cách điều chỉnh các tài sản mã hóa theo quy định của lệnh hành pháp. Sau đó Bộ Tài chính cùng các ban ngành liên quan sẽ soạn thảo một báo cáo “về tương lai của tiền mã hoá và hệ thống thanh toán”

Bước tiếp theo, Bộ Tài chính sẽ triệu tập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để xác định xem liệu “các biện pháp bảo vệ thích hợp” có tồn tại hay không. Bà Yellen tiết lộ thêm rằng những nỗ lực này được tiến hành như một phần công việc đang được thực hiện với Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) liên quan đến stablecoin.

Ngoài ra, tuyên bố của Bộ Tài chính còn đề cập đến việc sắc lệnh hành pháp sẽ có ý nghĩa toàn cầu, vì “chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng”.

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục làm việc với các nhóm bảo vệ nhà đầu tư và các chuyên gia khác nhau, theo đó:

“Bộ Tài chính sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, toàn diện hơn, hiệu quả hơn, đồng thời xây dựng các chiến lược đối phó với nạn tài chính bất hợp pháp, ngăn ngừa rủi ro có thể xảy ra, bảo đảm cho sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia”, bà Yellen nói.

Phản ứng trái chiều từ các thành viên nổi bật của cộng đồng Crypto

Người sáng lập Week In Ethereum, Evan Van Ness gọi đây là “một tuyên bố trống không”

Trong khi đó, nhà sáng lập của Altered State Machine (ASM), Aaron McDonald đã chia sẻ những cảm xúc có phần hơi thái quá về tuyên bố này. Ông viết trên Twitter rằng bà Yellen đang tìm kiếm một cách để “Đảm bảo rằng Bộ Tài chính có thể duy trì vũ khí mạnh nhất của họ. USD là giải pháp thanh toán toàn cầu”.

Janet Yellen tiet lo sac lenh hanh phap cua Biden ve tien ma hoa - anh 4

Như vậy, Chính phủ Mỹ đã có những bước đổi mới về cách tiếp cận với ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hiện chưa rõ cụ thể Nhà Trắng sẽ áp dụng những biện pháp gì để đưa loại tài sản này vào khuôn khổ nhưng chắc chắn sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với các cơ quan hành pháp của nước này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles