Justin Sun chia tay TRON (TRX) để gia nhập chính phủ Grenada

Chính phủ Grenada thông báo bổ nhiệm Justin Sun làm đại sứ mới của Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) có trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ.

115Total views
Listen to article
play!
Justin Sun chia tay TRON (TRX) de gia nhap chinh phu Grenada - anh 1

Theo đó, Justin Sun sẽ từ chức giám đốc điều hành của Tron Foundation – tổ chức đứng sau mạng lưới blockchain cùng tên mà anh ấy đã thành lập vào năm 2017. Theo thông cáo báo chí từ TRON, Sun sẽ tham gia vào chính phủ Grenada với tư cách là đại sứ toàn thời gian của Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới. 

Justin Sun là doanh nhân người Trung Quốc sinh năm 1990. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã gặt hái được những thành tựu vang dội trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain. Anh là người sáng lập TRON (TRX) – một trong những nền tảng blockchain lớn và phổ biến trên thế giới. Đồng thời nằm trong danh sách 30 Under 30 Asia Consumer Technology 2017 do tạp chí Forbes bình chọn.

Justin Sun chia sẻ trong một tuyên bố rằng: “Thật là vinh dự khi được làm đại sứ tại WTO. Tôi luôn mong có cơ hội đại diện cho Grenada làm việc với ban lãnh đạo WTO để phục hồi thương mại toàn cầu theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là sự phát triển của một nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.”

Sự bổ nhiệm chức vụ mới của Justin Sun diễn ra trong bối cảnh thế giới vẫn đang tiếp tục vật lộn với đại dịch COVID-19. WTO đã dự báo sự sụt giảm trong thương mại toàn cầu sẽ vượt quá mức sụt giảm trước đó do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 – 2009 gây ra, với thương mại hàng hóa dự kiến sẽ giảm 13% – 32% do đại dịch COVID-19. Theo thông cáo báo chí, chuyên môn của Justin Sun trong ngành công nghiệp blockchain có thể sẽ mang lại luồng gió mới vô cùng cần thiết cho nền kinh tế khu vực. Vì Grenada và CARICOM (Caribbean Community and Common Market – Cộng đồng Caribe) nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự đóng cửa của ngành du lịch do COVID gây nên.

Người phát ngôn của TRON xác nhận đó không chỉ là vai trò “làm công ăn lương” mà còn là một trong những mục tiêu Justin Sun hướng đến, đưa blockchain trở nên phổ biến trên thị trường toàn cầu thông qua WTO. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles