Khảo sát của YouGov cho thấy chỉ 27% cư dân Hoa kỳ công nhận Bitcoin

Trong một cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ về việc chính phủ công nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp thì chỉ có 27% người dân ủng hộ điều này. Mặc dù, Bitcoin không nhận được sự ủng hộ của toàn thể người dân Hoa Kỳ nhưng nó từ lâu đã phổ biến tại quốc gia này.

2333Total views
Listen to article
play!
Khao sat cua YouGov cho thay chi 27% cu dan Hoa ky cong nhan Bitcoin - anh 1
Khảo sát của YouGov cho thấy chỉ 27% cư dân Hoa kỳ công nhận Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Chỉ có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ việc công nhận Bitcoin

Công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường YouGov vừa thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến với sự tham gia của 4,912 cư dân Hoa Kỳ. Qua đó, họ phát hiện ra rằng chỉ có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ chính phủ công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Trong đó, số người “hoàn toàn ủng hộ” ý tưởng đưa Bitcoin áp dụng vào thực tế ở Hoa Kỳ là 11% và 16% còn lại “tương đối ủng hộ” ý tưởng trên.

Cuộc khảo sát trên cũng đã chỉ ra rằng số lượng người dân thuộc Đảng Dân chủ ủng hộ đề xuất này nhiều hơn so với Đảng Cộng hòa. Trong số những người ủng hộ thì có 385 người thuộc Đảng Dân chủ và 344 người thuộc đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, phần lớn ý kiến ủng hộ chính phủ công nhận Bitcoin đến từ thế hệ trẻ. Trong nhóm người ủng hộ việc này có 583 người dân ở độ tuổi 25-34. Ngược lại, thế hệ từ trung niên đến cao tuổi (từ 57-75 tuổi) có đến 591 người phản đối đề xuất này.

Khao sat cua YouGov cho thay chi 27% cu dan Hoa ky cong nhan Bitcoin - anh 2
Một phần nội dung của bài khảo sát.

Cũng tại cuộc khảo sát trên cho thấy những cá nhân thu nhập cao hơn $80,000 USD hàng năm có xu hướng ủng hộ việc công nhận Bitcoin nhiều hơn so với những người có thu nhập ít hơn $40,000 USD.

Cuộc thăm dò trên diễn ra trong bối cảnh Luật Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Luật này đã được quốc hội của El Salvador thông qua vào tháng 6 bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế và người dân El Salvador.

Bitcoin đã trở thành tâm điểm tại Hoa Kỳ

Mặc dù ý kiến không ủng hộ việc chính phủ công nhận Bitcoin ở Hoa Kỳ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, Bitcoin cũng đã trở thành tâm điểm tại Hoa Kỳ sau khi Bitcoin và tiền mã hóa được công nhận ở bang Texas. Cụ thể, vào ngày 1 tháng 9, hai dự luật liên quan đến tiền mã hoá là Texas House Bill 4474 và 1576 chính thức có hiệu lực sau khi được Thống đốc Greg Abbott của tiểu bang Texas thông qua vào tháng 6 năm 2021.

Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là nơi tập trung nhiều các công ty khai thác tiền mã hóa như Blockcap, RIot Blockchain… Nhiều máy ATM tiền mã hóa cũng được lắp đạt tại chuỗi siêu thị lớn H-E-B. Dữ liệu từ CoinATMRadar cho thấy, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều địa điểm lắp đặt máy ATM Bitcoin nhất thế giới với 23,797 địa điểm.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles