Khối lượng giao dịch hàng tháng của Dogecoin, Bonk và Shiba Inu đạt 25 tỷ USD

Mặc dù đã giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại, ba mã thông báo vẫn có khối lượng giao dịch đáng kể.

703Total views
Listen to article
play!
Khoi luong giao dich hang thang cua Dogecoin, Bonk va Shiba Inu dat 25 ty USD - anh 1
Khối lượng giao dịch hàng tháng của Dogecoin, Bonk và Shiba Inu đạt 25 tỷ USD

Có thể thấy kể từ khi Dogecoin ra mắt, cho đến nay đã có hàng trăm đồng tiền mã hoá được giới thiệu và thu hút sự chú ý của cộng đồng. 

Như một người dùng Reddit gần đây đã chỉ ra, gần như tất cả 10 mã thông báo hàng đầu trong phần được gọi là meme coin của CoinGecko đều liên quan đến chó.

Trong khi Dogecoin và Shiba Inu chắc chắn là những người dẫn đầu trong danh mục này, thì sự lên xuống gần đây của Bonk Inu (BONK) dựa trên Solana đã thu hút nhiều nhà giao dịch tiền mã hoá.

Mặc dù BONK đã ra mắt vào ngày 25 tháng 12, nhưng ba meme coin là DOGE, SHIB và BONK, đã chiếm khoảng 25,6 tỷ USD khối lượng giao dịch trong tháng qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của Bitcoin chỉ chiếm 618,7 tỷ đô la Mỹ.

Hiện tại, Dogecoin vẫn là meme coin hàng đầu trong số các đồng tiền có chủ đề chó, với 17,5 tỷ đô la Mỹ khối lượng giao dịch trong tháng qua so với 7,2 tỷ đô la cho Shiba Inu và 885 triệu đô la Mỹ của BONK kể từ khi ra mắt.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Bonk Inu và Shiba Inu so với người tiền nhiệm do Musk giới thiệu là hai mã thông báo mới hơn hoạt động trên các mạng bằng chứng cổ phần hiện có. Nhưng Dogecoin, giống như Bitcoin, là một loại tiền mã hoá bằng chứng công việc được khai thác và hoạt động trên chuỗi khối của chính nó.

Khoi luong giao dich hang thang cua Dogecoin, Bonk va Shiba Inu dat 25 ty USD - anh 2

Ở thời điểm viết bài, giá của Shiba Inu đã tăng 6,1% lên 0,00001137 đô la Mỹ, sau thông báo từ đội ngũ phát triển rằng bản nâng cấp Layer 2 sẽ sớm ra mắt và triển khai cơ chế đốt cháy, cùng với các cải tiến khác.

Khoi luong giao dich hang thang cua Dogecoin, Bonk va Shiba Inu dat 25 ty USD - anh 3

Chỉ tính riêng về đồng tiền Bonk thì cho đến nay cũng đã có ít nhất 5 đồng tiền “nhái lại” và đã đạt tổng khối lượng giao dịch khoảng 253 triệu đô la Mỹ kể từ khi mã thông báo này ra mắt, có thể kể đến như Dogebonk, Shibonk và Catbonk… 

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles