Liên đoàn Giải Bóng bầu dục Hoa Kỳ phát hành bộ sưu tập NFT trên Flow

Liên đoàn Giải Bóng bầu dục Hoa Kỳ (National Football League – NFL) chính thức thông báo phát hành bộ sưu tập NFT Draft “Virtual Ticket” được đúc trên mạng lưới Flow.

4985Total views
Listen to article
play!
Lien doan Giai Bong bau duc Hoa Ky phat hanh bo suu tap NFT tren Flow - anh 1
Liên đoàn Giải Bóng bầu dục Hoa Kỳ phát hành bộ sưu tập NFT trên Flow

Cuộc tuyển quân NFL 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này, từ ngày 28/04/2022 đến 30/04/2022. Theo đó, NFL cũng đánh dấu dịp ra mắt bộ sưu tập NFT mới, cung cấp các tác phẩm lấy cảm hứng từ mỗi đội trong số 32 đội của giải đấu.

Bộ sưu tập NFT Draft của NFT chính thức ra mắt hôm nay (26/04/2022) trên nền tảng riêng của giải đấu với 52 NFT. Mỗi NFT giống như một thẻ bài và được bán với giá 52 USD. Các NFT này được đúc trên chuỗi khối Flow thay vì Polygon, giải pháp mở rộng quy mô sidechain của Ethereum được sử dụng cho các lần drop NFT trước đó của NFL. 

Flow là dự án blockchain Layer 1 phi tập trung được thiết kế bởi đội ngũ Dapper Labs. Flow ra đời với mục đích trở thành nền tảng hỗ trợ các nhà phát triển trong việc: Điều chỉnh sức mạnh, độ nhanh cho trò chơi và ứng dụng các tài sản kỹ thuật số vào Dapp. 

Mỗi NFT được gọi là “Virtual Commemorative Ticket” (tạm dịch: Vé kỷ niệm ảo). Tuy nhiên các vé này lại không có chức năng truy cập thực tế vào sự kiện trực tiếp giải đấu NFL tại Las Vegas. Thay vào đó, theo NFL, việc tung ra NFT Draft nhằm mục đích chính là phổ biến NFT rộng rãi hơn đến người hâm mộ. 

Liên đoàn trước đây cũng đã sử dụng nền tảng của mình để bán vé kỷ niệm ảo cho mùa giải Super Bowl LVI vào tháng 02/2022, cũng như các trận đấu thường và các trận play-off mùa trước. 

Lien doan Giai Bong bau duc Hoa Ky phat hanh bo suu tap NFT tren Flow - anh 2

NFT đang hoạt động giống như một biên lai minh chứng quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số. Đặc biệt, đồ sưu tầm thể thao đã là một phần quan trọng của thị trường NFT cho đến thời điểm hiện tại, tạo ra khối lượng giao dịch trị giá đến 25 tỷ USD vào năm 2021.

Gần đây, NFL đã thay đổi quy tắc khi cho phép các đội thi đấu trong mùa giải có thể ký kết với nhà tài trợ và đối tác blockchain. Tuy nhiên họ vẫn bị cấm quảng cáo các loại tiền mã hóa cụ thể hoặc có Fan token của riêng mình. 

NFT thể thao sẽ là một lực đẩy rất lớn đối với lĩnh vực NFT nói riêng và toàn hệ sinh thái tiền mã hoá nói chung. Khi hoạt động tiếp thị tăng lên và những sản phẩm, dự án NFT thể thao trở nên phổ biến hơn, sẽ có nhiều người dùng biết đến hơn. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles