Lừa đảo theo hình thức Front-running tăng 500% trong năm 2022

Theo thống kê của CertiK, trò lừa đảo chiêu dụ nạn nhân tải xuống phần mềm bot Front-running giả mạo để lấy cắp tài sản của họ đã tăng 500% trong năm 2022.

1959Total views
Listen to article
play!
Lua dao theo hinh thuc Front-running tang 500% trong nam 2022 - anh 1
Lừa đảo theo hình thức Front-running tăng 500% trong năm 2022. Nguồn: Internet

Theo báo cáo của công ty bảo mật blockchain CertiK, các bot Front-running đang tràn lan trên nền tảng YouTube, với số lượng video đáng ngờ tăng gấp sáu lần vào năm 2022. CertiK cho biết hiện có một làn sóng lừa đảo bot Front-running nổi lên với hứa hẹn lợi nhuận cao gấp 10 lần một ngày.

Đáng chú ý, phân tích của CertiK cho thấy 84% video trên YouTube đề cập đến “bot Front-running” là lừa đảo, với con số tăng 500% từ 28 video vào năm 2021 lên 168 video vào năm 2022:

“Tất cả các video này đều bàn luận về chủ đề: mã miễn phí và lợi nhuận khổng lồ. Những người chạy thành công sẽ không tặng mã miễn phí trên trang mạng xã hội, họ sẽ bán nó với số lượng lớn trên các diễn đàn ngầm.”

Hình thức của vụ lừa đảo này thường là chiêu dụ các nạn nhân tải xuống phần mềm bot giả mạo, được thiết kế để lấy cắp tài sản của họ sau khi họ cố gắng bắt đầu một giao dịch Front-running.

Lua dao theo hinh thuc Front-running tang 500% trong nam 2022 - anh 2

Các bot thường quét các blockchain để tìm các giao dịch chưa được xác nhận và sau đó trả một khoản phí gas cao hơn để thu được lợi nhuận trước các giao dịch nói trên.

Ngoài ra, trên một nền tảng mạng xã hội khác Reddit, các thành viên của cộng đồng r/Metallica cũng đã gửi cảnh báo về các luồng trực tiếp giả mạo của Metallica có tất cả các thành viên ban nhạc có liên quan đến lừa đảo quà tặng tiền mã hóa. Một số thành viên thậm chí còn tuyên bố rằng thuật toán YouTube đã đề xuất các video lừa đảo này cho họ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles