Lượng người tìm kiếm từ khóa “Bitcoin dead” đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tâm lý thị trường trong cộng đồng tiền mã hóa đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay, nhiều người suy đoán rằng Bitcoin có thể là một tài sản “sắp chết”.

1553Total views
Listen to article
play!
Luong nguoi tim kiem tu khoa “Bitcoin dead” dat muc cao nhat moi thoi dai - anh 1

Những suy đoán về sự sụp đổ của Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) liên tục giảm đang làm hồi sinh những suy đoán mới về sự sụp đổ của loại tiền mã hóa hàng đầu này. Xu hướng tìm kiếm của Google đang cho thấy điều đó.

Luong nguoi tim kiem tu khoa “Bitcoin dead” dat muc cao nhat moi thoi dai - anh 2

Các tìm kiếm trên Google cho cụm từ “Bitcoin dead” đã tăng đột biến trong tuần kết thúc vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 và có khả năng đạt mức cao nhất lịch sử. Google xu hướng theo dõi mức độ quan tâm đến các cụm từ tìm kiếm theo thời gian, ấn định điểm số từ 1 đến 100 dựa trên tổng số truy vấn của người dùng. Dữ liệu được ẩn danh, phân loại theo chủ đề và tổng hợp dựa trên vị trí.

Graphical user interface, application  Description automatically generated

Từ khóa “Bitcoin dead” đã đạt được điểm số 100 trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 6 dựa trên dữ liệu sơ bộ được phản ánh bằng đường chấm. Lần cuối cùng truy vấn tìm kiếm đạt 100 điểm là vào tháng 12 năm 2017.

Chart, line chart  Description automatically generated

Tâm trạng lo lắng của nhà đầu tư

Kết quả tìm kiếm của Google phần nào phản ánh sự lo lắng tột độ đối với thị trường tiền mã hóa sau nhiều tuần bán tháo không ngừng. Vòng xoáy đi xuống của Bitcoin có thể được kích hoạt bởi sự thay đổi lớn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, điều này đã gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và các tác động lây lan liên quan của nó cũng là một yếu tố góp phần khiến thị trường tiền mã hóa thêm phần ảm đạm. Các điều kiện thị trường bất lợi cũng dẫn đến những suy đoán đáng tin cậy rằng các công ty lớn trong ngành, chẳng hạn như Celsius và Three Arrows Capital đang phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ.

Luong nguoi tim kiem tu khoa “Bitcoin dead” dat muc cao nhat moi thoi dai - anh 3

Tuy nhiên hãy nhớ rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã từng rất nhiều lần đồn đoán về “cái chết” của Bitcoin trong nhiều năm. Các chuyên gia của họ đã cổ vũ cho sự sụp đổ thị trường mới nhất như một bằng chứng cho thấy BTC không phải là một tài sản khả thi. Bitcoin được cho là đã “chết” 45 lần chỉ trong năm 2021 – một năm mà tài sản kỹ thuật số đạt nhiều mức cao kỷ lục. Điều này phần nào có thể làm giảm bớt sự lo lắng của những Hodler Bitcoin dài hạn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles