LuxFi là gì? Tìm hiểu thị trường NFT đầu tiên cho hàng hiệu

LuxFi là thị trường NFT đầu tiên được hỗ trợ bởi các mặt hàng xa xỉ trong thế giới thực.

8025Total views
LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 1

LuxFi là gì

Như đã đề cập bên trên, LuxFi là thị trường NFT đầu tiên được hỗ trợ bởi các mặt hàng xa xỉ trong thế giới thực. Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để mua, bán và đầu tư vào hàng hóa xa xỉ. Và người dùng LuxFi có thể thực hiện liền mạch các giao dịch này bằng cách sử dụng tiền mã hoá, cũng như các phương thức thanh toán truyền thống.

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 2

Danh mục sản phẩm sang trọng và mặt hàng phổ biến nhất của LuxFi 

LuxFi có một loạt các danh mục xa xỉ, bao gồm túi hàng hiệu, đồng hồ sang trọng, đồ trang sức cao cấp, kim cương, vàng, kim loại quý và hầu hết tất cả các mặt hàng xa xỉ mà người ta có thể nghĩ đến. LuxFi thậm chí còn bao gồm giày thể thao phiên bản giới hạn, rượu và các tác phẩm nghệ thuật…

Và tất nhiên, LuxFi không thể được gọi là một nền tảng sang trọng thực sự nếu không có các thương hiệu cao cấp hàng đầu tham gia. Các thương hiệu như Hermès, Louis Vuitton, Gucci, Rolex, Patek Philippe và các biểu tượng thời trang khác cũng có thể được tìm thấy trên website của hãng.

Đối với người dùng nền tảng tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật, LuxFi cũng sở hữu những tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ hàng đầu từ Takashi Murakami, Yayoi Kusama, Bansky, Keith Haring, Yoshitomo Nara và các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới khác. 

Giày thể thao và đồ sưu tầm thường không gắn liền với lĩnh vực xa xỉ, nhưng sự quý hiếm của chúng mới là điều khiến chúng trở nên đặc biệt và sang trọng. Nền tảng này cũng cung cấp các mặt hàng hiếm trong các danh mục này. 

LuxFi có một trong những đôi giày thể thao được thèm muốn nhất, bao gồm Nike Air Jordan, Nike Jordan Low 1 và Balenciaga Triple S. Đối với bộ sưu tập, nó có Funko Pops, Bearbricks, Mr. Dob và các bộ sưu tập có giá trị cao khác. 

LuxFi NFT làm tài sản đảm bảo cho khoản vay 

Các NFT trong nền tảng này cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các đơn xin vay. Điều này có lợi cho những người gặp khó khăn trong việc phê duyệt khoản vay từ các ngân hàng. Chủ sở hữu NFT thậm chí có thể giúp người khác tiếp cận các khoản vay bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ.

Hơn nữa, giá trị của mỗi NFT trong hệ sinh thái của LuxFi không bị loại bỏ vì nền tảng thu thập và phân tích dữ liệu từ các kênh trực tuyến và ngoại tuyến trên khắp thế giới. Việc thu thập dữ liệu toàn diện này cho phép LuxFi cung cấp mức giá hợp lý, trung thực và phù hợp cho từng tài sản kỹ thuật số của mình. 

Bán lại linh hoạt 

Chủ sở hữu NFT không phải mua lại các mặt hàng xa xỉ của họ để bán lại, NFT của họ đủ để thực hiện giao dịch này. Nhưng họ luôn có quyền lựa chọn để có được hàng hóa xa xỉ nếu muốn. 

Hơn nữa, người dùng có tùy chọn gửi NFT của họ trên các nền tảng chơi game và phát trực tuyến khác nhau, làm cho NFT của LuxFi trở thành một tài sản linh hoạt cần có. 

LuxFi tăng cường tính xác thực như thế nào?

Ngành công nghiệp xa xỉ toàn cầu đã và đang phải đối mặt với vấn đề về tính xác thực trong nhiều thời đại. Trong khi đó, thế giới kỹ thuật số liên tục bị đe dọa bởi những kẻ trộm và tin tặc mạng. Hệ sinh thái LuxFi đối mặt với hai vấn đề lớn này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain

LuxFi làm việc trực tiếp với các thương hiệu, nhà sản xuất xa xỉ và tất cả các mặt hàng đều được xác thực bởi mạng lưới rộng lớn các nhà xác minh chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao người dùng nền tảng sẽ yên tâm khi biết rằng mọi mặt hàng trong nền tảng hỗ trợ NFT của họ đều là hàng thật. 

Bảo mật và thanh khoản 

Khi nói đến bảo mật kỹ thuật số, LuxFi trang bị cho tất cả hàng hóa xa xỉ của mình số sê-ri duy nhất, hay còn gọi là “con dấu”, đóng vai trò như một mã nhận dạng vật lý có thể liên kết chúng với “cặp song sinh kỹ thuật số – digital twin”. Và vì mọi thứ đều được cung cấp bởi blockchain, toàn bộ vòng đời của tất cả các sản phẩm trong nền tảng của LuxFi có thể được theo dõi đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của chủ sở hữu. 

Một khía cạnh đáng chú ý khác của LuxFi là tập trung vào tính thanh khoản. Vì chủ sở hữu không phải mua lại hàng hóa xa xỉ của mình chỉ để bán lại chúng, nên họ có thể kiếm tiền ngay lập tức từ tài sản của mình mà không gặp rắc rối. 

Thẻ LuxFi NFT 

Thẻ LuxFi NFT, sử dụng “công nghệ vân tay sản phẩm”, liên kết các mặt hàng xa xỉ vật lý và các đối tác kỹ thuật số. LuxFi đã tích hợp thẻ QR/NFC chống giả mạo trong thẻ của mình, thẻ này có thể được quét để xem thông tin chi tiết và lịch sử của sản phẩm. 

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 3

Business Model

LuxFi sẽ ra mắt thị trường NFT được hỗ trợ bởi các mặt hàng xa xỉ trong thế giới thực. Tận dụng hệ thống dữ liệu thông minh lớn và thuật toán duy nhất để thu thập & xử lý dữ liệu tự động đồng thời loại bỏ hàng giả bằng cách tạo ra một NFT trên mạng blockchain layer 2, LuxFi cung cấp giá NFT chính xác được thông báo bởi dữ liệu thực tế từ các kênh bán hàng toàn cầu.

Nội dung NFT được bán trên thị trường LuxFi sau khi mã hóa. Người mua đổi sản phẩm sau khi giao dịch được thực hiện trên thị trường của LuxFi và người bán giao hàng cho người mua. Số tiền người bán thanh toán được ký quỹ bằng một hợp đồng thông minh. Những người vận chuyển có hệ thống theo dõi phi tập trung có thể xác minh việc người mua đã nhận hàng trước khi chuyển khoản thanh toán cho người bán. Sau đó, hợp đồng thông minh sẽ giải phóng khoản thanh toán sau khi người mua nhận được sản phẩm và đánh dấu mặt hàng là đã nhận. Quyền sở hữu NFT chỉ có thể được chuyển cho người mua mới sau khi xác nhận nhận hàng.

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 4

Đối thủ cạnh tranh

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 5

Tokenomics

LuxFi có token tiện ích gốc được gọi là LXF, được sử dụng để quản lý, thưởng tiền thưởng, tạo NFT, truy cập các cuộc đấu giá, cung cấp dữ liệu, xác minh và nhiều hơn nữa.

Người dùng có thể đặt cược token gốc của LuxFi là LXF, để có cơ hội sở hữu các tài sản kỹ thuật số thú vị trên các hộp bí ẩn của LuxFi. 

Người dùng cũng có thể kiếm được LXF bằng cách giới thiệu một người bạn tham gia nền tảng. Họ sẽ đủ điều kiện để nhận phần thưởng LXF dựa trên số lượng người dùng đăng ký nhận được giới thiệu và mua hoặc bán các mặt hàng trên LuxFi. 

Tháng 8 năm ngoái, LuxFi đã giới thiệu token gốc của mình với thế giới thông qua một sự kiện airdrop, với 560 người tham gia ngẫu nhiên có thể nhận được 1 USDT và 5 token LFX. Mặt khác, top 40 đã nhận được 11 token USDT và LFX. 

Token Allocation

Token LXF được đúc sẵn (pre-minted). Token LXF được yêu cầu để thực hiện giao dịch hoặc thực hiện hợp đồng thông minh trên nền tảng. Token LXF lấy giá trị của nó từ giá trị sử dụng thực tế trong hệ sinh thái LuxFi.

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 6

100 triệu token LXF sẽ được tạo thông qua sự kiện tạo  token (TGE). 65% trong số các  token này sẽ được phân phối theo bảng dưới, 20% sẽ được bán thông qua việc bán  token private và 15% sẽ được duy trì dưới dạng dự trữ.

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 7

Cách nhận token LXF

 1. Bằng cách tích cực tham gia vào thị trường NFT. Số lượng token được phân phối cho người dùng sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch.
 2. Bằng cách cung cấp dữ liệu hàng hóa xa xỉ cho hệ sinh thái của LuxFi.
 3. Bằng cách mua mã thông báo LXF qua sàn giao dịch.
 4. Bằng cách giới thiệu bạn bè đến nền tảng. Nếu người được giới thiệu đang mua hoặc bán trên nền tảng, người giới thiệu có thể kiếm được token LXF.

Token Release

50% – Hệ sinh thái được chia thành:

 • 30% – Staking Rewards
 • 10% – Marketplace Rewards
 • 5% – Promotional Rewards
 • 5% – Partnerships

20% – Token Sale được chia thành:

 • 18,07% – Vòng private, mở khóa 12% vào ngày đầu tiên, 88% còn lại với cliff 6 tháng và phát hành tuyến tính trong 12 tháng còn lại.
 • 1,93% – Vòng public, mở khóa 100% vào ngày đầu tiên

12,5% – Team có thời hạn cliff 12 tháng, sau đó phát hành tuyến tính trong 18 tháng còn lại

2,5% – Advisors với mức cliff 12 tháng, sau đó là phát hành tuyến tính trong 18 tháng còn lại

5% – Tính thanh khoản

10% – Kho bạc

Token Utility

 • Staking: Kiếm lợi nhuận và giành được các hộp bí ẩn NFT.
 • Authentication: Xác thực tài sản trong thế giới thực.
 • Product Tokenization: Sử dụng LXF để chuyển đổi tài sản vật chất sang NFT và niêm yết trên thị trường.
 • Redemption: Đổi các tài sản vật chất.
 • Verification: Xác minh xem vật phẩm có phải là tài sản gốc và được xác thực của NFT hay không.
 • Providing Data: Người dùng có thể cung cấp dữ liệu để nâng cao hệ thống dữ liệu thông minh.
 • Custodian Services: Lưu giữ tài sản.
 • Tiered Membership: Các thành viên được sắp xếp thành các cấp khác nhau dựa trên số lượng token mà họ nắm giữ, với các cấp cao hơn cung cấp các lợi ích gia tăng như giảm giá phiếu thưởng.
 • Transaction Fee: Chuyển quyền sở hữu.
 • Access NFT auctions: Chủ sở hữu token có thể có quyền truy cập miễn phí vào phiên đấu giá thanh lý NFT khi họ nắm giữ một số lượng nhất định token.
 • Incentives & Bounties: Token có thể được sử dụng làm ưu đãi hoặc tiền thưởng để thưởng cho những người thường xuyên sử dụng nền tảng LuxFi cho các dịch vụ khác nhau, tham gia vào việc phát triển nền tảng.

Chương trình thành viên LuxFi

LuxFi cũng cung cấp thẻ thành viên cung cấp các ưu đãi và quà tặng độc quyền mang lại mức giá trị cao hơn cho các thành viên nền tảng. Thẻ thành viên được chia thành ba lựa chọn: Thẻ ‘Kim cương’, ‘Bạc’ và ‘Pha lê’. 

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 8

Đối với chủ thẻ kim cương, LuxFi, ngoài các đặc quyền nêu trên, còn được cung cấp các dịch vụ độc quyền sau:

 • Đặc quyền giảm giá ưu tiên 
 • Người đầu tiên được cấp quyền truy cập vào các vật phẩm quý hiếm 
 • Quyền truy cập vào mọi sự kiện LuxFi đơn lẻ 
 • Người đầu tiên nhận được thông báo ‘hàng mới về – new arrival’ (duyệt và mua một ngày trước bất kỳ thành viên nào) 

Roadmap

Q1/2022

 • Khởi chạy NFT Marketplace
 • Đấu giá NFT

Q2/2022

 • NFT Partnership với các dự án khác nhau về quà tặng kỹ thuật số và các khoản vay thế chấp
 • Tokenization (NFT minting) Portal cho cá nhân

Q3 & Q4/2022

 • Updating…

Team & Advisors

Đội ngũ LuxFi gồm nhiều cá nhân có trình độ chuyên môn cao ở các lĩnh vực, trong đó phải kể đến CEO LuxFi Aidaa Wong.

 • Aidaa Wong có hiểu biết sâu sắc về ngành thời trang xa xỉ. Cô đã học Thiết kế thời trang tại Central Saint Martins ở London và lấy được bằng thạc sĩ về chuyên ngành Thời trang Nữ giới từ Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London. Sau khi làm việc như một nhà thiết kế thời trang ở Ý cho Max Mara Fashion Group, cô tiếp tục giúp một số nhóm thời trang thành lập thương hiệu của họ ở cả Hồng Kông và Trung Quốc. Aidaa Wong đã nhận được một số lời mời xuất hiện với tư cách Giám đốc nghệ thuật và nhà tạo mẫu khách mời cho nhiều người nổi tiếng từ các tạp chí thời trang quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu thời trang cao cấp, Aidaa hiện là một nhân vật được đánh giá cao.
LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 9
LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 10

Partners & Backers

Vừa qua LuxFi vừa gọi vốn thành công 1,75 triệu USD từ vòng private từ các nhà đầu tư: CoinUnited, RioDeFi, Plutus VC, Raptor Capital, Double Peak, HC Captial and Mentha Partners.

LuxFi la gi? Tim hieu thi truong NFT dau tien cho hang hieu - anh 11

Kết luận

LuxFi đã tạo ra một ý tưởng sinh lợi về việc sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp một dịch vụ độc đáo và rất cần thiết cho ngành công nghiệp xa xỉ. Cuối cùng, những người yêu thích hàng xa xỉ không phải lo lắng về hàng giả và tính thanh khoản của hàng xa xỉ của họ, vì LuxFi tận dụng đầy đủ sức mạnh của NFT để mang lại giải pháp cho những vấn đề này. 

Mời bạn tham khảo thêm các kênh thông tin của dự án tại đây:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium