Bitcoin dao động quanh 44.000 USD trong khi MACD đưa ra tín hiệu tăng giá

Bitcoin (BTC) dao động quanh mức 44.000 đô la Mỹ trong ngày 09/02/2022 trong khi xuất hiện các tín hiệu tăng giá thông qua chỉ số MACD.

2349Total views
Listen to article
play!
Bitcoin dao dong quanh 44.000 USD trong khi MACD dua ra tin hieu tang gia - anh 1
Bitcoin dao động quanh 44.000 đô la Mỹ trong khi MACD đưa ra tín hiệu tăng giá

Bitcoin (BTC) dao động quanh mức 44.000 đô la Mỹ trong ngày 09/02/2022 trong khi xuất hiện các tín hiệu tăng giá thông qua chỉ số MACD.

Thời gian vừa qua, thị trường đã chứng kiến một sự hồi phục đáng kể. Theo dữ liệu thống kê từ CoinGecko, trong 7 ngày qua, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 19,4% sau chuỗi ngày ảm đạm khi giá rơi về vùng 32.000 đô la Mỹ – 38.000 đô la Mỹ liên tiếp trong hai tuần. Giá sau đó có thời điểm vượt lên trên mức 45.000 đô la Mỹ và ở vùng giá này, các nhà giao dịch chủ yếu bận tâm đến mức thoái lui tiềm năng.

Bây giờ chúng ta đang ở ngưỡng kháng cự hàng tháng và rất có thể sẽ thấy một đợt giảm giá. Có giả thuyết rằng mức 40.000 đô la Mỹ có thể chứng kiến một đợt điều chỉnh tiếp theo. Nhưng những lo ngại về một sự điều chỉnh lớn là không có cơ sở. Tuy nhiên, bức tranh dài hạn sẽ có sự khác biệt đáng kể vì nó sẽ một phần phụ thuộc vào một số vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô.

Theo quan điểm của Mike McGlone (một chiến lược gia của Bloomberg), khi thị trường cổ phiếu (stock market) chưa thật sự chạm đáy thì có nghĩa là Bitcoin cũng vậy. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các tài sản trong năm 2022 sẽ phải đối mặt với áp lực giảm phát mạnh mẽ được tích lũy trong năm 2021. Đổi lại, ông cũng lạc quan rằng Bitcoin dường như đã sẵn sàng cho vấn đề này khi nó đã và đang trở thành một biểu tượng của tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu.

Một giả thuyết khác lại cho rằng, với việc thiếu những tác động từ những người bán khống (short seller) sẽ dẫn đến việc có ít áp lực đẩy giá BTC/USD xuống để lấy thanh khoản. Tất cả thanh khoản hiện tại được lấy từ những người nắm giữ ngắn hạn (short time holder), không có áp lực bán. Mặc dù thì trường đã có sự thiết lập lại nhưng trong các khung thời gian lớn hơn, chúng ta vẫn thấy các cấu trúc tăng giá.

Ngày 09/02/2022 đã chứng kiến ​​sự trở lại của một tín hiệu biểu đồ tăng giá cổ điển. Và điều này đã khiến một nhà phân tích đặc biệt vui mừng. Chỉ số hội tụ/phân kỳ trung bình động (moving average convergence/divergence – MACD) của Bitcoin đã xuất hiện nhiều lần trong lịch sử vào các giai đoạn tăng giá vào năm 2021 và trước đó nữa. Và hiện tại, nó đã cho thấy dấu hiệu tương tự được lặp lại thông qua một sự giao nhau đáng chú ý trong tuần này. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể sẽ chứng kiến một đợt tăng giá mới. 

Bitcoin dao dong quanh 44.000 USD trong khi MACD dua ra tin hieu tang gia - anh 2
Chỉ số MACD của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Không chỉ vậy, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin cũng lóe lên màu xanh lục vào tuần trước. Nó đã thoát ra khỏi xu hướng giảm kể từ khi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles